Tiểu sử ca sĩ Hồ Văn Cường là ai? Drama với mẹ nuôi thế nào? – Trung Tâm Tiến Thành

Tiểu sử ca sĩ Hồ Văn Cường là một ca sĩ giới trẻ 10X có tiếng người Việt Nam. Anh được nổi lên nhờ ngôi vị quán quân chương trình Việt Nam Idol Kid năm 2016. Và được nhớ đến nhiều nhất qua lùm xùm với mẹ nuôi Phi Nhung trong nửa đầu năm 2021.

Ca sĩ Hồ Văn Cường là nam ca sĩ trẻ sinh năm 2003 tại Gò Công, Tiền Giang. Từ khi thành công với quán quân Việt Nam Idol Kid 2016, anh gần như chỉ theo đuổi dòng nhạc dân ca và dòng nhạc bolero, cùng với khả năng hát quãng cao mà truyền cảm sâu lắng.

Anh được nữ danh ca Phi Nhung nhận làm con nuôi và bảo trợ ăn học cho đến năm 18 tuổi. Đây chính là bước đệm tinh thần đầu đời của nghiệp ca sĩ Hồ Văn Cường. Qua đó, anh cũng được tạo điều kiện để phát triển sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp. 

Trong suốt 5 năm qua, Hồ Văn Cường cho ra mắt 1 vài sản phẩm solo và kết hợp với nhiều ca sĩ có tiếng. Với thành quả lớn cho đến hiện tại là giải “ca sĩ ấn tượng VTV Awards 2016” và 2 giải Mai Vàng cho “ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca” và “truyền thống cách mạng”.

Những ca khúc tiêu biểu mà Hồ Văn Cường hát:

️️🎶Bà Năm – Hồ Văn Cường

🎶Lý đất giồng – Hồ Văn Cường (ft Tuyết Nhung)

️️🎶Về miền Tây – Hồ Văn Cường

️️🎶Còn thương rau đắng mọc sau hè – Hồ Văn Cường

️️🎶Sa mưa giông – Hồ Văn Cường

️️🎶Phận đời tha phương – Hồ Văn Cường

️️🎶Nắng có còn xuân – Hồ Văn Cường

️️🎶Trở về Bạc Liêu – Hồ Văn Cường (ft Phi Nhung )

️️🎶Về quê em – Hồ Văn Cường (ft Phạm Tuyết Nhung )

️️🎶Chuyện tình La Lan – Hồ Văn Cường 

️️🎶Vợ thằng Đậu – Hồ Văn Cường (ft Phương Mỹ Chi)

️️🎶Quê hương mùa xuân – Hồ Văn Cường

️️🎶Lý Mừng Xuân – Hồ Văn Cường (ft Phi Nhung)

️️🎶Đi học – Hồ Văn Cường (ft Văn Mai Hương)

️️🎶Thương nhớ người dân – Hồ Văn Cường

️️🎶Cung tơ hòa điệu – Hồ Văn Cường (ft Phạm Tuyết Nhung, Phạm Thiên Ngân)

️️🎶Ngày xưa năm lên ba – Hồ Văn Cường

️️🎶Vui Tết miệt vườn – Hồ Văn Cường

️️🎶Mùa xuân hạnh phúc – Hồ Văn Cường (ft Phạm Tuyết Nhung, Phạm Thiên Ngân)

️️🎶Cô Thắm về làng – Hồ Văn Cường (ft Tuyết Nhung)

️️🎶Đêm Giao Thừa nghe một khúc dân ca – Hồ Văn Cường

️️🎶Ngồi buồn nhớ mẹ – Hồ Văn Cường

️️🎶Phải lòng con gái Bến Tre – Hồ Văn Cường

️️🎶Trà Vinh miền đất phúc – Hồ Văn Cường

️️🎶Duyên phận – Hồ Văn Cường

️️🎶Tiền Giang quê tôi – Hồ Văn Cường

️️🎶Đêm mưa nhớ mẹ – Hồ Văn Cường

🎶Bỏ quê – Hồ Văn Cường (ft Phi Nhung)

️🏆Quán quân thần tượng âm nhạc nhí – Việt Nam Idol Kids năm 2016

️🏆Giải Mai Vàng – lần thứ 22

️🏆Ca sĩ ấn tượng – VTV Award 2016

️🏆Giải Mai Vàng 2017 – ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca

️🏆Giải Mai Vàng 2017 – ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng

️🏆Top 10 đề cử nghệ sĩ triển vọng năm 2017

️🏆Đề cử Keeng Young Awards – Ca khúc trữ tình, quê hương hay nhất 2018

Thông tin về học vấn và các trường từng học của Hồ Văn Cường vẫn đang được liên hệ làm rõ. Chỉ biết rằng anh được nữ ca sĩ Phi Nhung đào tạo ca hát và ăn học văn hóa cho đến năm 18 tuổi.

Ca sĩ Hồ Văn Cường sinh năm 2003 vào ngày 16 tháng 3. Anh cầm tinh con giáp Dê tức Quý Mùi 2003. Hồ Văn Cường thuộc cung hoàng đạo Song Ngư – Pisces và có mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc.

Hồ Văn Cường có chiều cao gần 1 m 65 (thông tin cập nhật vào năm 2020)

Được biết, cha của Hồ Văn Cường là ông Hồ Văn Mười, và Mẹ của Hồ Văn Cường là bà Võ Thị Ngọc Thu. Thời gian trước khi đi thi Việt Nam Idol Kid và khi được ca sĩ Phi Nhung nhận nuôi, bố mẹ của anh đều đi làm thuê nhưng lại không đủ chi phí trang trải học hành cho anh.

Sau thời gian 5 năm gắn bó với mẹ nuôi Phi Nhung thì hiện tại, bố mẹ của Hồ Văn Cường có nghề nghiệp ổn định hơn. Qua đó, bố của Hồ Văn Cường đang làm bảo vệ, còn mẹ của Hồ Văn Cường thì đang làm tạp vụ trong quán chay do Phi Nhung làm chủ.

Trong thời gian năm 2021, thông tin dự định Hồ Văn Cường mua nhà cho cha mẹ ruột được anh chia sẻ trong một buổi phỏng vấn. Dự định hiếu thảo này giúp anh có nhiều cảm tình hơn trong giới nghệ sĩ, đặc biệt là niềm thương yêu của mẹ nuôi Hồ Văn Cường Phi Nhung.

Được biết rằng sau khi Hồ Văn Cường được Phi Nhung nhận làm con nuôi, anh được nữ danh ca hỗ trợ cuộc sống rất nhiều. Qua đó, anh được Phi Nhung sinh sống và làm thủ tục chuyển trường từ Gò Công lên Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, Hồ Văn Cường vẫn hoạt động ca hát song song với việc đi học văn hóa. Từng có thời gian anh được hát ở những trung tâm lớn ở nước ngoài như PBN (số 129). Ngoài ra, anh cũng từng kết hợp với nhiều ca sĩ cùng lứa khác như Phương Mỹ Chi,…

Trong thời gian nửa đầu năm 2021, Hồ Văn Cường bị dính vào lùm xùm với Phi Nhung. Qua đó, anh được cho rằng bị bóc lột và “tố xấu” mẹ nuôi qua 1 tin nhắn rò rỉ trên MXH. Sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ cả từ phía người trong cuộc lẫn cơ quan chức năng.

Năm 2016, Hồ Văn Cường gây chú ý khi tham gia chương trình Vietnam Idol Kids. Cậu bé Văn Cường 13 tuổi ngày ấy có dáng người “bé xíu”, da đen nhẻm được mẹ dẫn đi từ Gò Công (Tiền Giang) lên Thành phố để dự thi Vietnam Idol Kids – Thần tượng Âm nhạc nhí. 

Đứng trước ba giám khảo Văn Mai Hương, Tóc Tiên và Isaac, Hồ Văn Cường nhút nhát và nói quá nhỏ khiến Tóc Tiên phải ân cần hỏi lại. Khi ấy ai cũng tưởng cậu sẽ vì ngộp mà diễn không tốt nhưng ngược lại, chỉ mới qua 2 câu hát trong bài Lý đất giồng, cậu đã hoàn toàn chinh phục được 3 vị giám khảo khó tính.

Sau đó trong phần giao lưu đối đáp, người ta mới biết được nghị lực vượt khó đằng sau giọng hát tuyệt vời ấy. Lúc này gia cảnh khó khăn của Hồ Văn Cường mới được tiết lộ thông qua đoạn cậu điền thông tin chuyên môn thể loại là “hát đám cưới”.

Cụ thể, Hồ Văn Cường đã ghi trong đăng ký dự thi Idol Kids là thích “hát đám cưới”. Vì cậu rằng rất hâm mộ và thần tượng ca sĩ Phi Nhung, người là niềm cảm hứng cho cậu theo hát nhạc dân ca, trữ tình. Điều này đã khiến giám khảo Tóc Tiên tò mò hỏi lý do: “Tại sao con còn nhỏ xíu mà đi hát đám cưới rồi?”.

Câu hỏi vô tình chạm vào gia cảnh khó khăn khiến Hồ Văn Cường bật khóc mếu máo kể lại. Khi đó, Cả khán phòng cùng các giám khảo dù khó tính nhưng cũng không cầm được nước mắt. 

Qua đó, Giám khảo Isaac khi đó đã đề xuất tặng thêm quà bên cạnh trao vé vào vòng trong. Trong khi giám khảo Văn Mai Hương và Tóc Tiên chạy lên ôm cậu và động viên. Lúc này vì Hồ Văn Cường có chất giọng quá hay nên được ban giám khảo nhờ cậu hát thêm một bài cải lương nữa để kết thúc phần thi đầy cảm xúc của mình.

Về câu chuyện đi hát từ rất nhỏ của Hồ Văn Cường, cậu kể lại sau cánh gà rằng mình bắt đầu đi hát đám cưới khi vào lớp 6. Khi đó, cô giáo chủ nhiệm và các anh chị lớp 9 đã tìm chỗ hát cho Cường. Mỗi lần hát đám cưới như vậy, Cường được 200 – 300 ngàn đồng và mang về đưa cha mẹ phụ việc đóng học phí.

Ngày đưa Cường lên Sài Gòn dự thi Vietnam Idol Kids, mẹ cậu phải vay 500,000 từ người thân để làm lộ phí cũng như hứa sau này về làm lụng trả dần. Chính vì thấy cha mẹ vất vả tạo điều kiện cho cậu dự thi mà Văn Cường đã đền đáp bằng phần dự thi đầy xúc động đó.

Sau đó khi vào vòng trong và cùng với đại gia đình Idol Kids, Hồ Văn Cường được thí sinh Khánh Linh và Bảo Khương “mê mẩn” vì “hát dân ca rất tình cảm”. Văn Cường cũng được các thí sinh đề xuất dồn tặng học bổng 30 triệu đồng cho cậu từ nhãn hàng sữa tài trợ.

Khi biết được Hồ Văn Cường thần tượng mình và hát chuộng dòng nhạc dân ca, Phi Nhung đã tức tốc đi gặp mẹ con cậu. Đồng thời nữ ca sĩ cũng quyết định nhận cậu làm con nuôi và hứa hỗ trợ toàn bộ chương trình học của cậu cho đến năm 18 tuổi.

Dù vốn rụt rè ít nói nhưng khi được gặp thần tượng và được nhận làm con nuôi từ Phi Nhung, Hồ Văn Cường đã diễn hát hoạt ngôn hơn hẳn ở những phần thi sau đó. Cường cũng hứa chăm chỉ học, cũng như hát thật tốt để không phụ lòng bố mẹ và mẹ nuôi… Vì vậy mà cuối kỳ thi Việt Nam Idol Kids năm đó. Hồ Văn Cường đã xuất sắc đoạt giải quán quân.

Ngay sau bước đệm này, nữ ca sĩ Phi Nhung gần như hoàn toàn hỗ trợ cho cậu trong việc hoạt động nghệ thuật. Suốt thời gian sau kỳ thi từ 2017 cho đến nay, Hồ Văn Cường đã được tạo điều kiện đi hát chính ở nhiều nơi trong nước lẫn hải ngoại. Được gặp và trao dồi chuyên môn khi phối hợp cùng và ca sĩ khác, cũng như có những ca khúc để đời cho mình.

Mới đây vào ngày 9 tháng 6 năm 2021, giới showbiz lại xôn xao khi loạt tin nhắn cá nhân được cho là của Hồ Văn Cường được chia sẻ trên mạng xã hội. Qua đó. đoạn tin có nội dung “cầu cứu” khi anh cảm thấy mệt mỏi vì muốn “vạch trần” ai đó, và nhiều nhận thấy anh dường như đang có ý chỉ người mẹ nuôi Phi Nhung.

Cụ thể, đoạn tin nhắn trao đổi giữa Hồ Văn Cường với 1 người lạ với thông điệp rằng:

“Hôm nay bả có nói em câu em không được có suy nghĩ về quê ở luôn vì nó chỉ là kỉ niệm, cái em mém khóc”… “Khúc đầu bả nói em rất bình thường tới khi bả nói câu đó thì xém rớt nước mắt. Em muốn được về quê, bởi vì khá lâu rồi em không có được về…” 

“Không biết ai sao chứ em về quê là lại không muốn lên nữa. Tại vì ở dưới em được cô dì thương, em út vui chơi. Nói chung môi trường ở quê thích hợp với em. Mà do em muốn ở đây để thoát khỏi cái nghèo với lo cho mấy cháu ở trên đây chứ sau này về quê ở. Chứ ở trên đây mệt mỏi thấy sợ”

Đến chiều cùng ngày thì chính Hồ Văn Cường đã lên tiếng xác nhận những tin nhắn trên. Tuy nhiên, anh cũng khẳng định mình không hề chỉ trích mẹ nuôi uy hiếp hay đe dọa như mọi người đồn đoán.

Nói về nội dung của đoạn tin nhắn, Hồ Văn Cường nói rằng đó là chuyện đã từ lâu. Vì khoảng thời gian này anh mới bước vào làm ca sĩ chuyên nghiệp và gặp nhiều áp lực nên đã không giữ được cảm xúc.

Anh cũng đăng 1 đoạn video dài để giải thích vấn đề trên như sau:

“Hiện tại em với mẹ em sống trong nhà rất hòa hợp, không có chuyện gì xảy ra hết. Việc em có những lời lẽ không kiểm soát được thì em đã nhận lỗi với mẹ Nhung rồi. Em không bị bóc lột gì hết, nhưng trong tâm lý của em bị áp lực một xíu nên không giữ được cảm xúc…”

Bên cạnh đó, Hồ Văn Cường cũng tiết lộ mình đã bị 1 hacker đe dọa và yêu cầu anh cung cấp thông tin. Qua đó, anh kể lại rằng:

“Hình như em bị một hacker nào đó hack tin nhắn giữa em và một khán giả. Hacker đe dọa người nhắn tin với em và yêu cầu cung cấp thông tin. Dọa là có thông tin rò rỉ trên mạng là nhà mẹ Nhung sẽ bán thận em…”

“Một người nào đó dựa vào đây để đe dọa khán giả của em phải cung cấp thông tin, còn nói là muốn giúp em có được tự do sớm hơn, nếu không nhà mẹ Nhung sẽ bán thận của em rồi làm hại gia đình em. Sau đó chị fan kia sợ quá nên đã cung cấp thông tin…”

Có thể thấy được, sự việc hacker đe dọa trên có liên quan ít nhiều với scandal giữa Phi Nhung và bà CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng. Qua đó vị CEO Đại Nam đã từng tố Phi Nhung nuôi trẻ em mồ côi nhằm mục đích bóc lột hoặc là công cụ chữa bệnh cho nghệ sĩ…

Sau khi đoạn clip giải bày tâm sự của Văn Cường được chia sẻ trên MXH, phía đại diện của Phi Nhung cho biết nữ danh ca và Hồ Văn Cường đã lên cơ quan trình báo về vấn đề hacker đe dọa này. Đồng thời chiều ngày 9 tháng 6 hôm đó, cô cũng có động thái nhắc đến con nuôi trên mạng xã hội. 

Cụ thể, Phi Nhung đã viết rằng: 

“Mặc dù các con tôi do tôi chăm sóc và không phải tôi sinh ra, nhưng không vì vậy mà nhục chí bỏ rơi con thà mẹ chịu mọi thứ xấu nhất trên đời có thể nhưng mẹ vẫn bảo vệ các con…” 

“Hồ Văn Cường con đừng sợ mẹ giận hay ghét, mẹ vẫn ôm con vào lòng vẫn hôn con như lúc đầu con gặp mẹ. Cuộc đời của mẹ sợ nhất là lương tâm, sợ nhất trời phật, sợ nhất là luật trời…”

Và sau khi danh ca Phi Nhung chia sẻ những lời tâm sự về Hồ Văn Cường, cô không được thông cảm mà còn liên tục bị réo tên, bên cạnh là việc loạt tin đồn bất lợi về chuyện đời tư. Sự việc đến nay vẫn chưa ngã ngũ cũng như phía mẹ con nuôi Hồ Văn Cường cũng rất hoang mang về vấn đề tấn công mạng xã hội này.

⭐ca sĩ Hồ Văn Cường Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/hovancuonggocong

⭐ca sĩ Hồ Văn Cường Facebook fanpage: https://www.facebook.com/hovancuong.casi

Hiện ca sĩ Hồ Văn Cường chỉ có một kênh Youtube chính thức duy nhất

⭐Kênh Youtube Hồ Văn Cường: https://www.youtube.com/HoVanCuongPOPS

⭐Tài khoản Tikok Hồ Văn Cường: https://www.tiktok.com/@hovancuong.off?

⭐Tài khoản Instagram Hồ Văn Cường: https://www.instagram.com/hovancuongvn/?hl=vi

Vừa rồi là tổng hợp những thông tin cá nhân cũng như cuộc đời và sự nghiệp của tiểu sử ca sĩ Hồ Văn Cường. Hy vọng rằng nam ca sĩ trẻ sẽ còn phát triển nghiệp ca hát của mình hơn nữa cũng như mãi giữ cuộc sống hạnh phúc mà anh hằng mong ước.

Công Ty Rút Hầm Cầu Giá Rẻ Tài Đức

Địa chỉ: 9-33 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 090.999.67.52

Email: [email protected]

Website: https://ruthamcauquan2.info/

Rate this post