Tiết lộ thú vị về những độ tuổi đẹp nhất của con người

Mai Linh (theo Brightside)-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 06:00 GMT+7

Đối với quan điểm của nhiều người, mỗi một cá thể sẽ có những cột mốc thành công riêng trong cuộc đời của họ. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, những mốc thời gian này không hoàn toàn là sự kiện ngẫu nhiên mà có liên quan mật thiết tới quá trình phát triển tâm sinh lý của con người. Dựa trên những nghiên cứu thu thập được, những độ tuổi sau đây sẽ cho chúng ta biết được  đâu là “thời điểm vàng” để phát triển năng lực của bản thân một cách hoàn thiện nhất. 

7 tuổi – Thời điểm vàng để học ngoại ngữ

Tiết lộ thú vị về những độ tuổi đẹp nhất của con người - Ảnh 1.

Theo một nghiên cứu tại đại học Boston, trẻ em dưới 10 tuổi sẽ có nhiều cơ hội tiếp thu ngôn ngữ mới hiệu quả, cũng như phát âm trôi chảy hơn. Càng lớn tuổi, khả năng trao dồi ngoại ngữ của con người sẽ ngày một kém đi, nhất là sau độ tuổi vị thành niên (trên 18 tuổi).

23 tuổi – Hài lòng về cuộc sống nhiều nhất

Tiết lộ thú vị về những độ tuổi đẹp nhất của con người - Ảnh 2.

Một khảo sát trên 23.000 người trong độ tuổi từ 23 đến 69 cho thấy, đối tượng trẻ nhất được khảo sát có xu hướng hài lòng và lạc quan trong cuộc sống hơn. Họ là những người sẵn sàng cố gắng và chờ đợi thêm nhiều cơ hội cho bản thân trong tương lai, thay vì buông bỏ chúng dễ dàng.

23 tuổi cũng được cho là tuổi đẹp nhất của người phụ nữ. Đây là độ tuổi người phụ nữ trưởng thành và phát triển toàn diện, là thời kỳ đẹp nhất tuổi thanh xuân của phái đẹp. Điều này đã được phần lớn nam giới ở hầu hết các độ tuổi thừa nhận. Thậm chí, cuốn sách nổi tiếng của Dataclysm cũng đã phân tích rằng người đàn ông thường thấy phụ nữ xinh đẹp nhất trong độ tuổi 23.

Tiết lộ thú vị về những độ tuổi đẹp nhất của con người - Ảnh 3.

25 tuổi – Cơ bắp phát triển toàn diện nhất

Tiết lộ thú vị về những độ tuổi đẹp nhất của con người - Ảnh 4.

Trái với suy nghĩ lười vận động của nhiều người, cơ bắp của chúng ta hoàn thiện nhất vào độ tuổi 25 và kéo dài đến hơn 10 năm. Ngoài ra, khả năng vận động thể lực cường độ cao của con người thường giảm rất chậm sau đó.

26 – Thời gian phù hợp nhất để tìm bạn đời

Tiết lộ thú vị về những độ tuổi đẹp nhất của con người - Ảnh 5.

Các nhà toán học cho biết, 37% người khảo sát trong độ tuổi 18-40 cảm thấy thoải mái và phù hợp khi tìm bạn đời ở độ tuổi 26. Đây là thời điểm hoàn hảo để cả hai giới tính trưởng thành về cả tâm lý và sinh lý, sẵn sàng bắt đầu một bước ngoặt mới của cuộc đời.

31 tuổi – Kỳ thù chơi cờ

Tiết lộ thú vị về những độ tuổi đẹp nhất của con người - Ảnh 6.

Với trò chơi đòi hỏi sự suy nghĩ và tính toán cực logic này, các nhà khoa học cho biết não bộ chúng ta sẽ vận hành hiệu quả nhất khi chơi cờ trong độ tuổi 31. Tất nhiên, để trở thành một kỳ thủ chuyên nghiệp thì quá trình rèn luyện là điều không thể thiếu.

32 tuổi – Có khả năng ghi nhớ khuôn mặt người đặc biệt lâu

Tiết lộ thú vị về những độ tuổi đẹp nhất của con người - Ảnh 7.

Các nghiên cứu đã cho thấy một kết quả kỳ lạ rằng sau độ tuổi 30, não bộ chúng ta có ấn tượng cực kỳ lâu bền với khuôn mặt người. Chính vì vậy, ở độ tuổi này khả năng ghi nhớ gương mặt của chúng ta sẽ tốt hơn hẳn so với trước đây.

48 tuổi – Độ tuổi “làm giàu”

Tiết lộ thú vị về những độ tuổi đẹp nhất của con người - Ảnh 8.

Trong giai đoạn này, thu nhập của người đàn ông có sự phát triển vượt bậc. Theo báo cáo tài chính của Hội đồng ngân hàng tại New York vào năm 2019, con số thu nhập trung bình của nam giới ở độ tuổi này lên đến 95,000 đô la Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Rate this post