Tiến Bịp là ai? Tiến Bịp tên thật là gì?

Tiến Bịp là ai?

Nhắc đến Tiến Bịp, hẳn nhiều người trẻ sẽ nhớ ngay để một Youtuber với nhiều video giải trí cùng vô số câu nói “làm mưa làm gió”. Anh nổi tiếng nhất với câu nói “còn cái nịt”, thường livestream trên mạng xã hội chia sẻ các vấn đề xã hội, đôi khi là… đạo lý “giang hồ”.

tien-bip-la-ai-tien-bip-ten-that-la-gi
Youtuber Tiến Bịp

Năm 2019, Tiến Bịp bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội như là một “giang hồ mạng”, tương tự như Khá Bảnh, Dũng Trọc hay Khánh Sky… Đánh vào tâm lý của giới trẻ, kênh Youtube và Facebook của 8x có nhiều người theo dõi. Nhiều người trẻ thường xuyên xem livestream của anh, bởi họ cho rằng anh là người có vốn hiểu rộng, lại có tính tình chân thật, mộc mạc.

Tiến Bịp tên thật là gì?

Tiến Bịp tên thật là Nguyễn Thành Long, sinh năm 1988 tại Hải Phòng. Trước kia, anh vốn là một học sinh giỏi, có thành tích học tập đáng nể và đặc biệt là năng khiếu với môn Hóa. Theo chia sẻ của Youtuber này, anh từng thi đỗ vào 2 trường đại học danh tiếng với số điểm cao.

tien-bip-la-ai-tien-bip-ten-that-la-gi
8x vốn là một học sinh giỏi, có thành tích học tập đáng nể và đặc biệt là năng khiếu với môn Hóa

Youtuber 8x từng chia sẻ, anh có niềm đam mê với xe tăng từ nhỏ, từng ao ước vào quân đội. Năm 2007, anh thi đỗ trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp, ngành Chỉ huy tham mưu Tăng Thiết giáp. Được biết, số điểm của anh là 28 điểm (cộng thêm điểm ưu tiên là 31), trong đó môn Hóa anh đạt điểm 10 tuyệt đối. Tuy nhiên, do cảm thấy thành công quá dễ dàng, đến năm 2 anh đã nghỉ học và dần sa vào tệ nạn.

Quảng cáo

2 năm sau, Tiến Bịp chia sẻ anh quyết tâm làm lại cuộc đời. Năm 2009, anh thi đỗ đại học Hàng Hải với 27 điểm,điểm Hóa vẫn là điểm 10. Lúc này, anh miệt mài học tập, ra trường với tấm bằng khá, từng đi làm ở một tập đoàn tàu thủy lớn ở Việt Nam với vị trí kỹ sư thiết kế.

Hoàn lương vì hai chữ gia đình

Tuy nhiên, chưa ổn định được bao lâu, anh lại sa ngã vào tệ nạn xã hội. Không chỉ nghiện ngập, anh còn dính vào nhiều tệ nạn khác như cờ bạc bịp, lô đề,… Anh thâm chí từng tâm niệm rằng, con đường mình đi phải chông gai, gập ghềnh một chút mới tạo được dấu ấn. Cuối năm 2019, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước thông tin Tiến Bịp bị bắt. Hình ảnh anh ngồi trên chiếu bạc, bị công an ghi biên bẳn phạt được lan truyền trên mạng xã hội. Không biết thực hư của bức ảnh này ra sao, nhưng hành động này của Tiến Bịp bị cư dân mạng lên án, tẩy chay.

tien-bip-la-ai-tien-bip-ten-that-la-gi
Anh cho biết mình đã hoàn thành một khóa học kinh doanh, nhận được bằng loại giỏi

Tuy nhiên, thời gian gần đây Youtuber này dường như đã hoàn lương. Hiện tại, công việc chính của Tiến Bịp là livestream trên Facebook, nói chuyện về đạo lý và cuộc đời. Anh cho biết mình đã kết hôn với một giáo viên, có 3 người con. Vợ anh hiện đã nghỉ việc để chăm lo cho gia đình, chăm sóc các con.

Được biết, vừa rồi anh đã hoàn thành một khóa học kinh doanh, nhận được bằng loại giỏi. Hiện tượng mạng xã hội một thời tâm niệm: “Chỉ có âm thầm cố gắng, bởi vì khi bạn thành công thì bạn nói sẽ có người nghe. Người ta sẽ không quan trọng quá khứ của bạn và chỉ muốn biết hiện tại bạn có những gì mà thôi…”.

Xem thêm: Hot girl nhún nhảy trên TikTok gây sốt với ảnh ngoài đời đẹp “không góc chết”

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *