Thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng, ngành thiết kế game đang “khát” nhân lực

Thiết kế game là công việc xây dựng một ứng dụng trò chơi trực tuyến, bao gồm thiết kế đồ họa, lối chơi, giao diện người dùng. Có rất nhiều thể loại trò chơi khác nhau từ thiết kế game như game chiến thuật, game nhập vai, game board, game giải đố…

Để hoàn thành một ứng dụng game hoàn chỉnh, quá trình sản xuất bao gồm rất nhiều bước với sự kết hợp của nhiều nhân tố. Do vậy, một người thiết kế game chuyên nghiệp cần có sự sáng tạo và am hiểu chuyên môn liên quan đến công nghệ thông tin và thiết kế lập trình, áp dụng lý thuyết vào thực hành.

Ngoài ra, người thiết kế game cần nắm bắt một số kỹ năng khác như phân tích và giải quyết vấn đề, hiểu và đánh trúng tâm lý người chơi, giao tiếp và làm việc nhóm, quản lý thời gian và luôn cập nhật cái mới.

Thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng, ngành thiết kế game đang “khát” nhân lực - Ảnh 1.

Ảnh

Theo anh Phú Phạm, Giám đốc Đối tác chiến lược của Facebook Audience Network, một trong những thách thức quan trọng nhất cho ngành game tại Việt Nam là số người làm thiết kế game chuyên nghiệp chưa nhiều, một phần do chưa có trường lớp đào tạo bài bản. Người thiết kế game chủ yếu tự học, tự tìm tòi hoặc học hỏi những người đi trước.

Anh Nguyễn Quốc Dũng, nhà sáng lập website thietkegame.com, cho biết: “Tại Việt Nam, thiết kế game đang phát triển rất mạnh mẽ. Điều này khiến cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự thiết kế đồ họa, phát triển game tăng lên rõ rệt, tạo nên “cơn khát” nhân lực trên thị trường lao động. Nếu đi theo ngành này, các bạn trẻ sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc và thăng tiến với mức thu nhập hấp dẫn”.

Ngành thiết kế game có rất nhiều vị trí công việc khác nhau như thiết kế bản mẫu, thiết kế lập trình, thiết kế vận hành, thiết kế hệ thống…, với mức lương dao động từ 15 đến 35 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, tại Việt Nam hiện có Viện Đào tạo Quốc tế FPT tổ chức khóa học Thiết kế đồ họa game chuyên nghiệp theo xu hướng mới. Người học nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến hoặc trực tiếp ở các cơ sở tại Hà Nội và TP HCM. Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng quốc tế, có thể làm việc trong và ngoài nước hoặc học liên thông lên đại học tại Anh, Úc…

Ngoài ra còn có ĐH RMIT Việt Nam cũng đang chiêu sinh ngành học mới thiết kế game, nhập học đầu tiên vào tháng 10. Đây là chương trình đạt chuẩn quốc tế đầu tiên về thiết kế game tại Việt Nam. Ngoài ra, RMIT Việt Nam còn tổ chức lớp học thử vào ngày 5-6 tới.

Rate this post