Thông Tin Tiểu Sử Hồ Văn Cường Sinh Năm Bao Nhiêu ? Hồ Văn Cường

Thông tin Tiểu sử ca sĩ Hồ Văn Cường

Hồ Văn Cường sinh năm 2003 là một ca sĩ, giành quán quân cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí (Vietnam idol kid) với khả năng hát dòng nhạc dân ca truyền cảm và sâu lắng

Hồ Văn Cường sinh ngày 16 tháng 3 năm 2003, quê tại quê Gò Công – Tiền Giang – Việt Nam, là một ca sĩ. Hồ Văn Cường tham gia cuộc thi Thần Tượng Âm Nhạc Nhí 2016 (Vietnam idol kid) và giành quán quân cuộc thi này với khả năng hát dòng nhạc dân ca truyền cảm và sâu lắng.

Bạn đang xem: Hồ văn cường sinh năm bao nhiêu

*

Sau khi biết được khả năng của Cường cũng như lòng hâm mộ của Cường với ca sĩ Phi Nhung thì Ca Sĩ Phi Nhung cũng đã nhận Cường làm con nuôi và đây cũng là động lực về tinh thần và vật chất rất lớn dành cho Cường.

13 tuổi, người “bé xíu”, da đen nhẻm, Hồ Văn Cường đi cùng mẹ từ Gò Công (Tiền Giang) lên TP.HCM dự thi Vietnam Idol Kids – Thần tượng Âm nhạc nhí. Khi gặp ba giám khảo Văn Mai Hương, Tóc Tiên và Isaac, Hồ Văn Cường nhút nhát, nói quá nhỏ, khiến Tóc Tiên phải hỏi lại. Thế nhưng, chỉ mới qua 2 câu hát trong bài Lý đất giồng, giọng hát trong veo đầy tình cảm và lôi cuốn của cậu bé Gò Công đã hoàn toàn chinh phục cả ba giám khảo.

Nữ giám khảo Tóc Tiên phải thốt lên: “Giọng con nói và hát không liên quan gì đến nhau”. Đồng thời, cả ba giám khảo đều muốn nghe cậu bé hát thêm. Giám khảo Văn Mai Hương nhắn nhủ: “Với những người được đi học hát, hay đi hát lâu năm và người lớn như cô hát cũng không bao giờ hát được tình cảm như con…”.

Và, đằng sau giọng hát tuyệt với ấy, khán giả cũng biết đến câu chuyện về nghị lực vượt khó của Hồ Văn Cường, biệt danh “hát đám cưới” cũng ra đời…

Hồ Văn Cường ghi trong đăng ký dự thi Idol Kids rằng rất hâm mộ và thần tượng ca sĩ Phi Nhung, thích hát nhạc dân ca, trữ tình. Nhưng ở phần ghi năng khiếu của mình, khác với những bạn nhỏ có thể nhảy dance sport, hiphop, đọc rap hay beatbox… cậu bé lại ghi là …“hát đám cưới”, khiến giám khảo Tóc Tiên tò mò hỏi lý do: “Tại sao còn nhỏ xíu mà con đi hát đám cưới rồi?”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển Danh Bạ Từ Android Sang Iphone Chỉ Trong Một Nốt Nhạc

Câu hỏi vô tình động chạm vào hoàn cảnh gia đình khó khăn, khiến Hồ Văn Cường bật khóc. Các giám khảo cũng không cầm được nước mắt trước khoảnh khắc này. Isaac nói: “Con quá đáng yêu, nên con sẽ là thí sinh duy nhất nhận được quà và vé cùng một lúc”. Văn Mai Hương, Tóc Tiên chạy lên ôm cậu bé, động viện cậu bé hát thêm một bài cải lương nữa, đồng thời, trao vé vàng để “vào vòng trong sẽ thấy con nhiều hơn, nghe giọng hát quá tuyệt vời của con…”.

Hồ Văn Cường dù bị ốm nhưng vẫn hát đầy cảm xúc tại “Vietnam idol kid” trong gia đình nghèo, bố làm thợ hồ, mẹ làm rẫy mướn, nhưng Hồ Văn mCường rất thích hát và mê hát. “Mỗi khi rảnh con thường hay hát và có một quyển sổ nhỏ để ghi chép những bài hát con yêu thích nhất. Nó như là một báu vật của con mà con không thể bỏ mất. Con ước mơ lớn lên trở thành ca sĩ, nhưng trước hết, con muốn có điệu kiện để học hết cấp 3, vì con rất muốn đi học”.

Cậu bé bắt đầu đi hát đám cưới khi vào lớp 6. Cô giáo và các anh chị lớp 9 đã tìm chỗ hát cho Cường. Mỗi khi hát, cậu bé được tặng 200 – 300 ngàn đồng, mang về đưa cha mẹ phụ đóng học phí.

Để đưa Cường lên Sài Gòn tham dự Vietnam Idol Kids, mẹ em đã phải vay 500 ngàn từ người thân, hứa sau này về làm lụng trả dần. Sự cố gắng đó là cả một niềm hy vọng, một mong ước giản đơn của tất cả những người mẹ: mong con mình được hạnh phúc. Cho Cường tham gia cuộc thi, mẹ em hy vọng em sẽ “có cuộc sống sung sướng, đỡ nhọc tấm thân, đỡ khổ như mẹ”…

Vào gia đình Idol Kids, Hồ Văn Cường được các thí sinh khác như Khánh Linh, Bảo Khương “mê mẩn” vì “hát dân ca rất tình cảm”. Tuy nhiên, cậu bé cũng nhận được “góp ý” nên mạnh dạn hơn khi lên sân khấu “thay vì cứ đứng im một chỗ”. Cậu bé cũng được các thí sinh còn lại tặng học bổng 30 triệu đồng từ nhãn hàng sữa.

Khi biết Hồ Văn Cường thần tượng mình và thích dòng nhạc dân ca, nữ ca sĩ Phi Nhung đã gặp mẹ con cậu bé và quyết định hỗ trợ toàn bộ học phí, đồng phục, sách giáo khoa… cho bé đến khi học xong lớp 12. Phi Nhung nói với báo giới: “Tôi không muốn Cường đi hát đám cưới kiếm tiền nữa mà chăm lo cho việc học. Tôi muốn Cường được đi học mà không phải lo lắng điều gì nữa…”.

Vốn rụt rè ít nói nhưng khi được gặp thần tượng, Hồ Văn Cường cười tươi và hoạt ngôn hơn hẳn. Cậu bé hứa chăm chỉ học, để khi lên sân khấu, tiếng hát sẽ đi vào lòng người và không phụ lòng mẹ nuôi… 

Thông tin thêm Wiki Hồ Văn Cường

Rate this post