Thông tin tiểu sử Hồ Văn Cường – Nghệ Sĩ Việt

Thông tin tiểu sử Hồ Văn Cường – Nghệ Sĩ Việt

Lý lịch của Hồ Văn Cường

Hồ Văn Cường là ai?

Hồ Văn Cường là Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí (Vietnam Idol Kids) năm 2016 và đoạt giải ca sĩ ấn tượng VTV Awards 2016. Năm 2017, Hồ Văn Cường nhận hai giải Mai Vàng cho ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng cùng với top 10 các nghệ sĩ trong năm.

Thông tin tiểu sử Hồ Văn Cường

Hồ Văn Cường sinh năm bao nhiêu?

Anh sinh ngày 16 tháng 3 năm 2003.

Hồ Văn Cường quê ở đâu?

Anh sinh ra tại Tiền Giang.

Hồ Văn Cường cao bao nhiêu?

Anh cao 1m60.

Các ca khúc hay của Hồ Văn Cường

 • Thương nhớ người dưng
 • Trà Vinh miền đất phúc
 • Trở lại Bạc Liêu – ( ft Phi Nhung )
 • Về quê em – ( ft Phạm Tuyết Nhung )
 • Cung tơ hòa điệu – ( ft Phạm Tuyết Nhung, Phạm Thiên Ngân )
 • Chuyện tình La Lan
 • Ngày xưa lên năm lên ba
 • Phải lòng con gái Bến Tre – ( ft Phạm Tuyết Nhung )
 • Vui Tết miệt vườn
 • Vợ thằng Đậu ( ft Phương Mỹ Chi )
 • Lý đất giồng – ( ft Tuyết Nhung )
 • Đi học – (ft Văn Mai Hương )
 • Quê hương mùa xuân
 • Lý Mừng Xuân ( ft Phi Nhung )
 • Mùa xuân hạnh phúc – Hồ Văn Cường ft Phạm Tuyết Nhung, Phạm Thiên Ngân
 • Cô Thắm về làng ( ft Tuyết Nhung )
 • Đêm Giao Thừa Nghe Một Khúc Dân Ca

Các giải thưởng của Hồ Văn Cường

 • Quán quân thần tương âm nhạc nhí năm 2016
 • Giải Mai Vàng lần thứ 22
 • Ca sĩ ấn tượng VTV Award 2016
 • 2 Giải Mai Vàng dành cho ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca
 • Top 10 nghệ sĩ của năm
 • Keeng Young Awards Ca khúc trữ tình, quê hương

Cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Văn Cường

Hồ Văn Cường sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở Tiền Giang (bố là thợ hồ, mẹ làm rẫy mướn) có bố mẹ làm nông, nghèo khó, nhưng bù lại, với giọng ca ngọt ngào và truyền cảm.

Cường đã phải đi hát đám cưới từ những năm học lớp 6. Được biết rằng, mỗi lần đi hát như vậy người ta cho cậu 200-300 ngàn đồng, tiền đó cậu mang về để phụ giúp cho mẹ, đóng tiền học. Cường có một cuốn sổ tay nhỏ, chuyển chỉ để viết những lời bài hát vào đó, nó được xem như là một báu vật đối với Cường.

Nhìn thấy được niềm đam mê của con quá lớn, mà mẹ của Cường đã cắn răng đi mượn 500 ngàn đồng để về đưa cậu đi thi.

So với các thí sinh dự thi cùng, Hồ Văn Cường có tính cách nhút nhát song lại sở hữu chất giọng ngọt ngào phù hợp với dân ca. Bằng sự nỗ lực của bản thân, Hồ Văn Cường xuất sắc giành ngôi vị quán quân Vietnam Idol Kids 2016. Chiến thắng của em được công chúng ủng hộ hết mình.

Thông tin tiểu sử Hồ Văn Cường

Tham gia Vietnam Idol Kid cũng là cơ hội để Hồ Văn Cường gặp Phi Nhung. Cụ thể, giọng ca Phải lòng con gái Bến Tre tình cờ biết đến giọng ca nhí thông qua một đoạn clip fan giới thiệu. Sau đó cô tìm hiểu hoàn cảnh của cậu bé mê hát này và quyết định nhận em làm con nuôi, lo toàn bộ học phí.

Thông tin tiểu sử Hồ Văn Cường

Không dừng lại ở đó, Phi Nhung còn hỗ trợ quán quân Vietnam Idol Kids 2016 trong các hoạt động nghệ thuật. Hồ Văn Cường được mẹ nuôi tạo điều kiện tham gia các chương trình ca nhạc trong nước và hải ngoại. Dù đang được khán giả yêu mến song Phi Nhung hướng Hồ Văn Cường tập trung vào việc học, chỉ đi hát vào thời gian rảnh cuối tuần.

Sau 4 năm theo đuổi ca hát, Hồ Văn Cường khiến nhiều người bất ngờ với hình ảnh lớn phổng phao. Cậu bé hát dân ca gầy gò, đen nhẻm ngày nào giờ đây đã “lột xác” với vẻ ngoài cao lớn hơn. Em cũng tự tin hơn khi tạo dáng trước ống kính.

Thông tin tiểu sử Hồ Văn Cường

Scandal Hồ Văn Cường mâu thuẫn và nói xấu mẹ nuôi Phi Nhung

Sáng 09/06/2021, showbiz xôn xao khi loạt tin nhắn được cho là của Hồ Văn Cường có nội dung “cầu cứu”, cảm thấy mệt mỏi và muốn “vạch trần” ai đó được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cụ thể, tài khoản facebook có avatar của giọng ca gốc Tiền Giang bày tỏ: “Hôm nay bả có nói em câu em không được có suy nghĩ về quê ở luôn nha vì nó chỉ là kỉ niệm, cái em mém khóc. Khúc đầu bả nói em rất bình thường tới khi bả nói câu đó thì xém rớt nước mắt. Em muốn được về quê, bởi vì khá lâu rồi em không có được về. Không biết ai sao chứ em về quê là lại không muốn lên nữa. Tại vì ở dưới em được cô dì thương, em út vui chơi. Nói chung môi trường ở quê thích hợp với em. Mà do em muốn ở đây để thoát khỏi cái nghèo với lo cho mấy cháu ở trên đây chứ sau này về quê ở. Chứ ở trên đây mệt mỏi thấy sợ”.

Thông tin tiểu sử Hồ Văn Cường

Đoạn tin nhắn của Quán quân Vietnam Idol Kids 2016 bị phát tán trên mạng xã hội.

Đến chiều cùng ngày, Hồ Văn Cường thừa nhận những tin nhắn trên là của anh và một khán giả, tuy nhiên không hề có chuyện anh bị mẹ nuôi uy hiếp, đe dọa như mọi người đồn đoán.

Nói về nội dung đoạn tin nhắn, Hồ Văn Cường cho biết đây là chuyện đã lâu, khoảng thời gian này ca sĩ gặp nhiều áp lực nên đã không giữ được cảm xúc.

“Hiện tại em với mẹ em sống trong nhà rất hòa hợp, không có chuyện gì xảy ra hết. Việc em có những lời lẽ không kiểm soát được thì em đã nhận lỗi với mẹ Nhung rồi. Em không bị bóc lột gì hết, nhưng trong tâm lý của em bị áp lực một xíu nên không giữ được cảm xúc”, Quán quân Vietnam Idol Kids 2016 khẳng định.

Bên cạnh đó, ca sĩ nhí cho biết có một hacker đã đe dọa người mà anh đã nhắn tin và yêu cầu cung cấp thông tin. “Hình như em bị một hacker nào đó hack tin nhắn giữa em và một khán giả. Hacker đe dọa người nhắn tin với em và yêu cầu cung cấp thông tin. Dọa là có thông tin rò rỉ trên mạng là nhà mẹ Nhung sẽ bán thận em. Một người nào đó dựa vào đây để đe dọa khán giả của em phải cung cấp thông tin, còn nói là muốn giúp em có được tự do sớm hơn, nếu không nhà mẹ Nhung sẽ bán thận của em rồi làm hại gia đình em. Sau đó chị fan kia sợ quá nên đã cung cấp thông tin“, ca sĩ bày tỏ.

Tiểu sử Hồ Văn Cường

Hồ Văn Cường cho biết hiện mình vẫn đang sống rất tốt với mẹ nuôi.

Sau khi được truyền thông liên lạc, đại diện của Phi Nhung cho biết nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường đã lên cơ quan trình báo từ trưa nay.

Chiều 9/6, Phi Nhung cũng có động thái nhắc đến con nuôi trên mạng xã hội. Cụ thể cô viết: “Mặc dù các con tôi do tôi chăm sóc và không phải tôi sinh ra, nhưng không vì vậy mà nhục chí bỏ rơi con thà mẹ chịu mọi thứ xấu nhất trên đời có thể nhưng mẹ vẫn bảo vệ các con. Hồ Văn Cường con đừng sợ mẹ giận hay ghét, mẹ vẫn ôm con vào lòng vẫn hôn con như lúc đầu con gặp mẹ. Cuộc đời của mẹ sợ nhất là lương tâm, sợ nhất trời phật, sợ nhất là luật trời“.

Tiểu sử Hồ Văn Cường

Bài đăng mới nhất của ca sĩ sinh năm 1972.

Những ngày qua, Phi Nhung liên tục bị réo tên và tung loạt tin đồn bất lợi về chuyện đời tư. Đặc biệt, nữ ca sĩ còn bị tố lấy việc chăm sóc các con nuôi để trục lợi cá nhân, không có trách nhiệm với con cái như những gì đã thể hiện trước công chúng.

Rate this post