Thông Tin Tiểu Sử Diễn Viên Tiến Luật – Nghệ Sĩ Việt

Thông Tin Tiểu Sử Diễn Viên Tiến Luật – Nghệ Sĩ Việt

Tiến Luật là một trong những diễn viên hài nổi tiếng của điện ảnh Việt được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Với phần diễn xuất khá hài hước, hóm hỉnh một cách chân thật và giản dị.

Tiểu sử diễn viên hài Tiến Luật

tiến luật

Diễn viên hài Tiến Luật sinh năm 1982, đến nay anh đã 35 tuổi.

Tiến Luật hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Tiến Luật không còn là cái tên xa lạ đối với khán giả qua các bộ phim, tiểu phầm hài. Tiến Luật hiện tại đang công tác ở Sân khấu Thế giới trẻ TP HCM. Tiến Luật đã được khán giả yêu mến bởi một lối diễn xuất chân thật, và hóm hỉnh. Anh là diễn viên đầy tài năng, đầy nhiệt huyết, cũng luôn hết lòng đối với sự nghiệp diễn xuất.

Tiến Luật đã theo nghiệp diễn là từ năm 2003. Trải qua thời gian hơn 10 năm phấn đấu, Tiến Luật cũng đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng các khán giả. Thời kỳ mới bước vào nghề, Tiến Luật đã gặp rất nhiều khó khăn. Có khoảng thời gian anh phải diễn quán bar, và đi tỉnh diễn cho những trại cai nghiện. Tiến Luật còn nhớ tới cảm giác hóa trang mà lại có 500 học viên cai nghiện đang nhìn vào anh. Anh cũng đã trải qua cảm giác đi diễn nhưng mà khán giả không cười, ném chai lọ và rất nhiều thứ khác lên trên sân khấu. Từ một diễn viên không có tên tuổi, để có được như ngày hôm nay Tiến Luật cũng sẽ phải trầy da tróc vẩy.

Tiến Luật chính là khách mời đặc biệt trong chương trình “Ai là triệu phú”, đã được mời chơi trực tiếp mà cũng không phải trải qua câu hỏi lựa chọn như là thường lệ. Tiến Luật cũng đã vượt qua 10 câu hỏi, và đưa ra đáp án sai ở câu thứ 11. Tiến Luật đã ra về với giải thưởng là 22 triệu đồng của chương trình.

Sau khi thành công đối với hoạt động nghệ thuật, thì vợ chồng diễn viên hài Tiến Luật, Thu Trang chuyển qua kinh doanh thêm nghề tay trái ở trong lĩnh vực ẩm thực.

Tiến Luật thời còn trẻ

Tiến Luật đã xuất thân từ một phong trào văn nghệ quần chúng. Anh sinh hoạt ở nhà văn hóa thuộc quận Tân Bình.

Năm 18 tuổi, thì chàng trai trẻ Tiến Luật cũng khá nhút nhát. Anh đã được bạn bè động viên để đăng ký vào đội kịch của nhà văn hóa để dạn dĩ hơn. Lúc đi thi, Tiến Luật vừa mới bước ra sân khấu đã thấy các khán giả cười rần rần, lại được giải mang về cho nên anh rất hào hứng. Đúng vào lúc nhen nhóm đam mê thì Tiến Luật đã được gọi tham gia nghĩa vụ quân sự.

Hoan thành xòn nghĩa vụ quân sự, với lửa đam mê của Tiến Lật đã nguội, thì đôi văn nghệ của nhà văn hóa cũng đã chuyển thành đội múa rối. Đúng lúc gia đình bị phá sản không biết làm gì, Tiến Luật đã được thầy Hoàng Duẩn đã gọi về sân khấu kịch Sài Gòn. Anh đã phải đi phát tờ rơi, nhắc thoại và cũng đóng vai quần chúng trong một khoảng thời gian dài.

Sau đó, Tiến Luật đã được thầy Hoàng Duẩn giới thiệu qua nhóm tấu hài của diễn viên Mai Sơn – Kiều Linh. Hợp tác cùng với nhóm hài 4 năm, sau đó Tiến Luật đã chuyển sang nhóm hài Vũ Thanh.

Cuộc sống gia đình của Tiến Luật

Tiến Luật đã cầm cưa diễn viên hài Thu Trang khoảng 5 năm mới đổ. Hai người đã quen nhau 2 năm thì kết hôn vào ngày 11/01/2011. Nhìn vào vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật lúc nào cũng có cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. Tiến Luật đã thừa nhận anh chịu ảnh hưởng từ vợ ở trong sự nghiệp diễn xuất. Anh lại có xuất phát điểm thấp hơn cả hoa hậu hài Thu Trang rất nhiều. Khi Tiến Luật còn đang loay hoay phát tờ rơi cho sân khấu Nụ Cười Mới, Thu Trang cũng đã trở thành đào chính. Anh cũng không được đào tạo qua một trường lớp trong khi đó Thu Trang học hành bài bản, và tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh.

Cho đến nay, Tiến Luật đã có cậu con trai Andy cũng kháu khỉnh, có một gương mặt và khuôn miệng hay cười giống như bố.

Trong gia đình thì phải có một người đóng vai ác ở trong việc dạy con, Tiến Luật lại “vô tư” đẩy việc này cho vợ bởi vì anh không nhìn được đứa con trai khóc “Chỉ cần ảnh tới ảnh dụi dụi vô lòng lại là con muốn gì cũng được, từ từ rồi ba cũng sẽ nói chuyện với mẹ con”. Thu Trang chia sẻ về phương pháp dạy con rằng: “Tôi học hỏi nhiều kinh nghiệm của bạn bè, và thấy cái nào hay thì mình áp dụng. Tôi có chủ trương là sẽ không dùng đòn roi để phạt con, và chỉ ngồi nói chuyện phân tích phải trái đối với con thôi. May mắn là Andy lại rất ngoan. Tôi nhớ có một lần, lúc Andy mới hơn có 1 tuổi thôi nhưng mà lại thích chơi trò bật ngửa ra sau lại rất nguy hiểm. Lúc đó tôi nói: “Andy con không được chơi như thế nữa nha!” nhưng cậu vẫn bật ngửa ra sau chờ có người đỡ. Lúc đó Andy vẫn chưa biết sợ tôi, nhưng mà đã bắt quỳ gối, và úp mặt vô tường. Bé cũng  biết nói sớm lắm, khoảng 8 tháng thì đã biết nói chuyện rồi, lúc đó cậu nhóc vẫn dùng dằng khóc đòi bà nội bởi vì biết bà thương. Sau đó tôi đã phải nhờ bà nội ra ngoài, và đóng cửa để hai mẹ con nói chuyện cùng với nhau. Andy khóc, sau đó tôi đánh đúng có 1 roi thôi mà cậu bé sợ.Từ đó cho đến giờ tôi không hề đánh con, bởi vì nghĩ rằng càng đánh nhiều thì các bé càng lỳ. Nhưng mà tôi vẫn có những biện pháp phạt khác như là quỳ gối, và úp mặt vào tường để kiểm điểm”.

‘Tôi từng cãi nhau, và muốn ly hôn Thu Trang’ – Tiểu sử diễn viên hài Tiến Luật

Vợ chồng của Tiến Luật – Thu Trang yêu nhau từ thuở còn hàn vi. Họ đã trải qua rất nhiều thăng trầm, có lần định chia tay nhưng mà cả hai đã vượt qua nhờ vào tình yêu chân thành.

Từ một diễn viên múa rối nước, lại chạy việc hậu đài, đi tấu hài, khoảng 15 năm trôi qua Tiến Luật vất vả đã từng bước khẳng định về khả năng trong nghệ thuật. Không thể nào phủ nhận từ khi lấy Thu Trang, sự nghiệp của anh cũng thuận lợi hơn. Nam diễn viên hài hước đã cho biết: “Gọi tôi là chồng Thu Trang lại hoàn toàn đúng. Chừng nào bị gọi là chồng của cô khác mới là có vấn đề”.

Từng không dám đi đóng vai quần chúng bởi vì sợ bị chê xấu

Năm nay, lần đầu Tiến Luật đảm nhận vai chính trong bộ phim Chí Phèo ngoại truyện. Anh cũng hào hứng chia sẻ: “Xuất phát điểm của tôi là một con số 0 tròn trĩnh: không trường lớp, lại không chuyên môn, và không bệ phóng. Đã bắt đầu từ một thằng bụi đời sinh hoạt tại nhà văn hóa quận, tôi đã được gọi đi học múa rối nước, bén duyên đối với sân khấu kịch. Cả hành trình đó cũng có gian nan, cả nước mắt, tủi nhục nhưng mà trên tất cả tôi thấy mình rất may mắn. Vì vậy đã được như ngày hôm nay là một chuyện quá sức tưởng tượng với tôi”.

tiến luật 1

Vai Chí trong bộ phim Chí Phèo ngoại truyện là thử thách lớn đối với Tiến Luật. Ban đầu, thì anh tự tin vì nhân vật lại giống anh thời trẻ cũng đều là dân bụi đời, thẳng thắn. Nhưng khi phim bấm máy, thì nhân vật đòi hỏi anh sẽ phải bặm trợn, căng cứng và cũng thật ngầu. Chính vì thế Tiến Luật kể anh bị stress, lại mất phương hướng và có ý định rút vai.

Trong khi chông chênh đó, Thu Trang cũng đã động viên anh mạnh mẽ, và theo đuổi vai diễn đến cùng. “Không phải luôn có một cơ hội đến với mình vì thế nếu như không biết nắm bắt thì khó có được sự thành công”, anh tâm sự.

Tiến Luật đã chia sẻ diễn viên hài không yêu cầu về ngoại hình chuẩn mực nhưng mà anh luôn tự ti về vẻ ngoài. Những ngày đầu mới vào nghề, anh chăm chỉ, và hào hứng đi casting phim, quảng cáo bao nhiêu thì lại nhận được những lời từ chối rất lạnh lùng bấy nhiêu. “Đối với tôi khi đi casting là điều vô cùng ám ảnh. Thậm chí, còn được gọi đi đóng phim quần chúng nhưng mà tôi cũng không dám, sợ đuổi về vì xấu”.

Sau này, khi đi diễn ở sân khấu nhiều, nam diễn viên lại cảm thấy tự tin hơn. Anh cũng tin rằng mình không thể nào đóng kép đẹp thì thể hiện được các vai xấu, độc, lạ. “Đối với diễn viên hài, thì khả năng diễn xuất, và cái duyên và thần thái mới đó là quan trọng nhất. Tôi rất tâm đắc câu xấu nhưng mà kết cấu đẹp bởi vì thấy giống mình”, anh nhấn mạnh.

Suýt chia tay vợ

Nhiều người đã dị ứng khi bị gắn mác nhờ vợ, còn Tiến Luật lại không phủ nhận anh được như là hiện tại là nhờ vào Thu Trang. “Tôi đã học hỏi ở vợ mình cách làm việc chu toàn, và hết mình với từng vai diễn”.

tiến luật - thu trang

Anh lại nói thêm: “Trang thì chịu cực giỏi lắm. Ngày xưa cũng một tay Trang bươn chải kiếm sống để mà nuôi gia đình. Từ một cô tiểu thư lá ngọc cành vàng mà té đau nhưng mà vẫn gượng dậy. Nếu như là Trang, và chưa chắc tôi chịu nổi”.

Vợ chồng cùng nhau là diễn viên hài cho nên đối với anh đó là thuận lợi. Cả hai lại thường xuyên đi quay cùng và có rất nhiều cơ hội chăm sóc nhau. Nhiều người đã cho rằng vợ chồng gắn bó nhiều cũng dễ bị nhàm chán.

Tiến Luật lại khẳng định rằng: “Thích còn không hết cho nên không thể chán. Bởi vì hai đứa quá hiểu nhau cho nên khi đóng chung rất dễ tung hứng. Nhiều lúc còn chế thêm được các đoạn thoại nằm ngoài kịch bản. Hiện, tôi vẫn còn chưa tìm được khuyết điểm nào từ việc diễn cặp với Trang”.

Lần xung đột lớn nhất của cả hai đó là khi nam diễn viên cũng chưa có chỗ đứng trong nghề. “Lúc Thu Trang nổi tiếng, tôi vẫn còn ‘cù bất cù bơ’. Cô ấy luôn muốn tôi gặp gỡ, giao lưu nhiều để có được mối quan hệ nhưng mà tôi cảm thấy nhờ vả là sẽ chạm tới lòng tự ái của mình. Tôi nổi giận, thậm chí còn cãi nhau và đòi chia tay”, anh cũng nhớ lại.

Trải qua rất nhiều thăng trầm, vợ chồng Tiến Luật – Thu Trang rất hạnh phúc bên cạnh con trai 5 tuổi. Cả hai không những chỉ xuất hiện đều đặn trong những game show, bộ phim điện ảnh, sân khấu mà còn thử sức đối với kinh doanh nhà hàng. Nam diễn viên hài đã cho rằng: “Thuận vợ thuận chồng thì tát biển Đông cũng cạn. Ở trong nhà chúng tôi cũng không nói chuyện vị trí diễn viên. Tôi sẵn sàng xuống nước trước để mà giữ hòa khí trong nhà”.

Rate this post