The Debut: Thí sinh chê Đức Phúc lọt thẳng vào vòng trong

The Debut: Thí sinh chê Đức Phúc lọt thẳng vào vòng trong

19 thí sinh trong tổng số 21 ứng viên xuất hiện trong tập 3 của “The Debut – Dự án số 1” là những nhân vật cuối cùng nhận được tấm vé bước tiếp vào vòng trong cùng chương trình. Đêm thi vừa lên sóng trên kênh VTV3 tối 22/6 đã khép lại vòng Audition. 43 thí sinh đã được bộ ba Oraz cân nhắc lựa chọn để tiếp tục đương đầu với những thử thách khắc nghiệt hơn ở Vòng Bật Tắt (Chia sàn).

The Debut: Thí sinh chê Đức Phúc lọt thẳng vào vòng trong - Ảnh 1.

Trong đoạn trailer tập 3, có một diễn biến nhận được sự chú ý từ dư luận đó là việc một nam thí sinh hoài nghi về năng lực chấm điểm của Đức Phúc và buông lời chê bai nam Oraz trong hậu trường ghi hình: “Hoàng Thùy Linh và Hương Tràm còn có cái gì đó để chấm. Còn Đức Phúc chẳng có gì để chấm cả”. Tuy nhiên, trên sân khấu dự thi, anh chàng lại có thái độ khác – mỉm cười tươi tắn và rụt rè chào hỏi Oraz, còn gọi Đức Phúc bằng anh.

Thí sinh này là Phạm Hồng Phúc, anh hát “Fly to the Moon” một cách mộc mạc với guitar và kèn harmonica. Đức Phúc quyết định lựa chọn thí sinh thông qua phần nhận xét: “Phúc đang ở trên mặt trăng để nhận xét bạn. Giọng hát của bạn mới, cách xử lý bài hát của bạn cũng rất là hay. Đặc biệt cái đoạn bạn thổi kèn mình rất ấn tượng. Bạn xử lý bài hát đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác”.

The Debut: “Fly Me To The Moon” – Hồng Phúc

Bất đồng quan điểm với nam đồng nghiệp, Hương Tràm thẳng thắn đánh giá: “Bây giờ Phúc đưa em lên đến mặt trăng rồi, chị dìm em xuống biển, em có chịu không? Chị đã nghe những ca sĩ như Thái Trinh hát bài này từ 3, 4 năm trước rồi, cho nên nó không mới đối với chị”. Cho rằng thí sinh quá an toàn trong việc lựa chọn bài hát, ngay sau đó, nữ ca sĩ yêu cầu thí sinh phải thể hiện ngay một ca khúc khác có tiết tấu nhanh hơn.

Hồng Phúc ngay lập tức làm hài lòng Hương Tràm khi ngẫu hứng trình bày “Treasure” (Bruno Mars) một cách đầy năng lượng. Hương Tràm đồng thuận trao cho nam thí sinh cơ hội bước tiếp khi nhìn thấy thái độ cầu thị của anh. Đồng tình cùng Hương Tràm, Hoàng Thùy Linh cũng quyết định lựa chọn Hồng Phúc. Nam thí sinh nhận được cả 3 cái gật đầu từ các cố vấn để bước tiếp.

The Debut: Thí sinh chê Đức Phúc lọt thẳng vào vòng trong - Ảnh 3.

Thí sinh Huỳnh Quốc Đạt là nhân tố xuất hiện ở những giây phút cuối của tập phát sóng vừa qua. Sở hữu vẻ ngoài hiền lành, thư sinh, hình ảnh với quần tây đen, áo sơ-mi trắng và ôm đàn guitar của Quốc Đạt nhận được nhiều thiện cảm ngay từ khi anh chàng vừa bước lên sân khấu. Lựa chọn ca khúc nhận được nhiều vinh danh trong năm 2017 của nhóm nhạc Indie Ngọt – “Em dạo này”, cách xử lý mới mẻ, khác biệt của nam thí sinh khiến Hoàng Thùy Linh không ngừng cảm thán và ngay lập tức nhấn nút lựa chọn. “Chị hoàn toàn bị chinh phục bởi em. Chị thực sự muốn mang em thẳng đến chung kết luôn. Em thả ra từ nào nó mềm mại, dịu dàng như là mọi mệt mỏi có thể tan biến. Chị gọi đó là một điều kì diệu mà âm nhạc, giọng hát và con người em tạo nên. “Dự án số 1″ rất cần những người như em” – Nữ Oraz xúc động cho biết.

Đồng quan điểm với đàn chị ghế “nóng”, cách nhận xét, ví von hóm hỉnh của Đức Phúc khiến Hương Tràm và Hoàng Thùy Linh bật cười không ngừng. “Thực sự là nghe xong bài hát em hát và khúc cuối thì anh rất là muốn đi uống trà đá Hồ Gươm xem nó như thế nào tại vì rất lâu rồi, anh không uống. Thực sự là anh không biết nên nói gì nữa. Anh rất là bối rối sau khi nghe em hát xong. Sự bối rối đấy nó rất là khó tả, khó nói. Anh muốn nghe em hát nhiều hơn như thế nữa. Anh chọn em” – Nam ca sĩ mỉm cười chia sẻ. Huỳnh Quốc Đạt cũng nhận được cái gật đầu của Hương Tràm để đi tiếp.

The Debut: “Em dạo này” – Quốc Đạt

The Debut: Thí sinh chê Đức Phúc lọt thẳng vào vòng trong - Ảnh 5.

Loki Bảo Long thể hiện ca khúc tự sáng tác – “Nói”, trên sân khấu vòng Audition. Màn trình diễn của anh được cho là thả vào quá nhiều cảm xúc, anh hát kéo dài đến nỗi không thể giữ vững nhịp điệu. “Cảm xúc đôi khi nó đè nén giọng hát của em khiến cho chị nghe đôi khi thấy nó bị run rẩy, ngắt hơi một cách hụt hẫng. Điều đó chị rất không thích. Nhưng chị rất là thích những cảm xúc của em” – Hoàng Thùy Linh lý giải cho việc cô cân nhắc trao cơ hội cho thí sinh.

Trước khi nhận xét chuyên môn, Hương Tràm đặt câu hỏi cho Loki Bảo Long rằng liệu thí sinh có lo ngại sự “quen mặt” của bản thân sẽ trở thành bất lợi hay không. Khẳng khái và tự tin đối đáp, nam thí sinh trải lòng: “Không có gì ngăn cản mình khỏi điều mình mong muốn, mục tiêu của mình cả. Cho nên bất lợi như thế nào, mình cũng phải cố gắng đi theo nó!”.

Nhận được câu trả lời mang tính truyền cảm hứng cao từ thí sinh, Hương Tràm bày tỏ sự đồng cảm đối với những gì mà anh đã trải qua trong quá khứ. “Trong này Tràm thấy viết là bạn đã bị trầm cảm nặng khi mà bạn tham gia một cuộc thi trước đây. Tràm càng hiểu được khi mà thành công vừa chạm tới, sẽ có nhiều thứ xảy ra xung quanh nó. Nhưng khi bạn hát, thả hồn vào âm nhạc và chọn âm nhạc là cuộc sống thì hãy cố gắng kiên định hơn. Tràm chọn bạn” – Nữ oraz quyết định.

The Debut: “Nói” – Loki Bảo Long

The Debut: Thí sinh chê Đức Phúc lọt thẳng vào vòng trong - Ảnh 7.

Phan Quang Tiến, thí sinh từng có những năm tháng đeo đuổi nghiệp ca hát và nhận được thành công nhất định, quyết định tham gia “The Debut” để tìm lại ánh hào quang ngày xưa. Hoàng Thùy Linh nhận xét: “Lúc nãy ở phần chào đầu, em nói rằng em muốn tìm ánh hào quang ở đây. Chị nghĩ là em chẳng đủ khả năng. Với những gì em đang có, chị hoàn toàn phải nói thẳng, nói thật với em rằng là chị không thấy em tỏa sáng. Những di chuyển sân khấu của em thực sự rất ngô nghê”. Tuy không đánh giá cao phần thể hiện của thí sinh, nhưng vì nhận thấy được tiềm năng của anh chàng, nên Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc đều gật đầu để Quang Tiến bước tiếp.

The Debut: “Daydream” – Quang Tiến

The Debut: Thí sinh chê Đức Phúc lọt thẳng vào vòng trong - Ảnh 9.

Lê Trúc Phương với phần trình diễn “The Show” cũng nhận được đánh giá nghiêm khắc. Hương Tràm không lựa chọn nữ thí sinh với lý do: “Chị đang cảm giác thoải mái vì khi xem em, chị thấy giống như xem một buổi văn nghệ cấp 3. Nếu chị đến một trường cấp ba, trường Đại học bất kỳ, chị có thể tìm kiếm được khoảng 50 bạn hát bài này hay giống như em”.

Đồng tình với Hương Tràm, Hoàng Thùy Linh nhận xét: “Có một cái gì đấy kìm em lại nên bài hát từ đầu đến cuối trở nên rất đều đều, đối với chị, những điều gì không có sự chuyển biến, chị đều xếp nó vào từ “nhạt”. Tuy không hài lòng với bài thi, nhưng “giọng hát bọc đường” của Trúc Phương đã cứu cô một bàn thua trông thấy. Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc quyết định lựa chọn vì nhìn thấy ở thí sinh tiềm năng phát triển.

The Debut: Thí sinh chê Đức Phúc lọt thẳng vào vòng trong - Ảnh 10.

Trần Bá Vương, chàng sinh viên ngành Kiến trúc đã từ bỏ ngành học chính quy mà gia đình đặt nhiều kỳ vọng, để thi vào Đại học văn hóa nghệ thuật Quân đội nhằm thỏa mãn đam mê. Anh chàng tâm sự mình giấu cha mẹ để làm điều mình thích, mãi cho đến thời gian gần đây mới dám công khai. Anh chàng thể hiện “Bài hát tặng em” và nhận được 3 sự đồng ý.

The Debut: “Bài hát tặng em” – Bá Vương

The Debut: Thí sinh chê Đức Phúc lọt thẳng vào vòng trong - Ảnh 12.

Một trường hợp khác là thí sinh Nguyễn Minh Trường – chàng nhạc công đám cưới miền Tây, năm nay vừa tròn 17 tuổi. Thí sinh kể rằng biết chơi đàn organ từ lúc nhỏ và lớn lên thì vừa kiếm tiền, vừa được sống trong âm nhạc bằng công việc đệm đàn tại các đám cưới miền quê. Sở hữu ngoại hình chưa đủ trau chuốt với khuôn mặt xương xương chất phác, làn da ngăm đen, Minh Trường chia sẻ khi bạn bè biết anh muốn làm ca sĩ, họ đều cười cợt vì vẻ ngoài của anh. Khi quyết định tham gia “The Debut”, mẹ của Minh Trường tuy không phản đối con trai theo đuổi đam mê, nhưng bà cũng không tin tưởng lắm vào kết quả đạt được. “Đi thi làm gì rồi cũng về làm ruộng thôi” – Mẹ của thí sinh lo lắng nói với con trai.

Minh Trường lựa chọn “Hương ngọc lan” để dự thi. Sự hồn nhiên trong giọng hát của thí sinh đã thuyết phục Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc lựa chọn.

The Debut: “Hương ngọc lan” – Minh Trường

The Debut: Thí sinh chê Đức Phúc lọt thẳng vào vòng trong - Ảnh 14.

Những tiết mục khác của tập 3:

The Debut: “Tell Me Why” – Hữu Nhân

The Debut: “Gánh hàng rau” – Phương Anh

The Debut: “Có em chờ” – Hoàng Phương

The Debut: “Drop Da Bass” – Quang Trung

The Debut: “Chờ người nơi ấy” – Quốc Vũ

Rate this post