“Thầy” Minh Vẹo team Welax: Học trường nổi tiếng, IELTS 8.0, từng sống qua 10 tỉnh thành

“Thầy” Minh Vẹo team Welax: Học trường nổi tiếng, IELTS 8.0, từng sống qua 10 tỉnh thành

Minh Vẹo ơi, bạn bị vẹo ở chỗ nào vậy?

Mình bị vẹo chỗ đó đó. À mà không phải là “được” vẹo chứ!

Giới thiệu bản thân qua 3 từ đi nào!

Chan hòa, tình cảm, cầu toàn. 

Thầy Minh Vẹo team Welax: Học trường nổi tiếng, IELTS 8.0, từng sống qua 10 tỉnh thành - Ảnh 1.

Lê Viết Vũ Minh, biệt danh Minh Vẹo – một thành viên của team Welax.

Có nhiều bạn cũng nhận xét “mặt ông Minh vẹo cứ nghệt ra”, “ diễn hài mà mặt không hề biểu cảm hài mà cứ ngây ngây”…, thật ra là mình cố tình diễn như vậy, tạo cho bản thân một lối diễn hài nhẹ nhàng, tự nhiên, không cố tạo biểu cảm hài trên khuôn mặt. Và mình rất vui vì dần dần mọi người đón nhận cái lối diễn “đơ đơ” “ngơ ngác” ấy và thấy buồn cười.

Minh Vẹo đã hoàn thành xuất sắc phần giới thiệu bản thân mình một cách ngắn gọn và vô cùng chân thực. Nhưng để các bạn hiểu thêm về anh chàng này, xin được giới thiệu thêm  Minh Vẹo tên đầy đủ là Lê Viết Vũ Minh (sinh năm 1995, đang sống tại Hà Nội).

Cậu bạn đang là thành viên trong đội ngũ team Welax – chuyên sản xuất những clip hài hước công sở, tiểu phẩm ngắn đậm chất hài miền Bắc (sở hữu fanpage hơn 1,7 triệu like), thuộc công ty VCCorp. 

Minh đa zi năng khi đảm nhận một lúc nhiều nhiệm vụ như lên ý tưởng, viết thành kịch bản chi tiết, đạo diễn sản xuất video mà mình viết kịch bản rồi kiêm luôn cả vai trò diễn viên.

Minh Vẹo giới thiệu về công việc của mình tại team Welax

Bỏ nghề thầy giáo dạy tiếng Anh để đi đóng hài, 24 tuổi từng sống ở 10 tỉnh thành

Trước khi trở thành 1 mẩu của team Welax, Minh Vẹo (cựu sinh viên ĐH Hà Nội) từng là thầy giáo dạy tiếng Anh ở nhiều trung tâm. Bảo chứng cho độ xịn về ngoại ngữ của Minh là tấm bằng IELTS 8.0. 

“Được làm sáng tạo luôn là đam mê của mình. Nhưng có những giai đoạn trong cuộc sống chúng ta phải đi con đường vòng, phải làm những thứ mình không đam mê lắm”, Minh nói thế khi được hỏi bỏ nghề làm thầy có tiếc không. Vì rõ ràng, cậu đã sớm nhận ra bản thân không phải là con người của phấn trắng bảng đen từ đầu rồi.

Trước khi vào làm clip hài viral trong team Welax, Minh từng có ekip sản xuất clip giải trí tại  studio riêng cùng các anh em chiến hữu. Vì nhiều lý do, dự án riêng ấy phải tạm dừng và khởi đầu mới mở ra với Minh khi cậu tình cờ đọc được bài đăng tuyển vị trí sáng tạo nội dung của Welax. Minh apply và được chọn.

“Ngoại ngữ rõ ràng luôn là một lợi thế của mình. Biết thêm một ngôn ngữ mới cũng kiểu như biết chơi thêm một nhạc cũ ấy, sẽ làm cho cuộc sống của mình phong phú hơn, cách tư duy cũng như tâm hồn được rộng mở hơn”, Minh đáp khi có ai đó tấm tắc khen vốn tiếng Anh của cậu.

Thầy Minh Vẹo team Welax: Học trường nổi tiếng, IELTS 8.0, từng sống qua 10 tỉnh thành - Ảnh 3.

Minh Vẹo từng là thầy giáo dạy tiếng Anh đó nha.

Để trở thành một người diễn hài tạo ra tiếng cười có chiều sâu, ngoài cái duyên trời phú với nghề, bạn cực kì cần vốn kiến thức đa dạng và trải nghiệm sống rộng. Vốn tiếng Anh tốt đã giúp Minh không ít trong lĩnh vực đam mê, song còn một thứ tạo bước đệm vững chắc cho Minh cả ở công việc lẫn đời sống mà không phải ai cũng biết.

Đó là mới 24 tuổi, Minh đã sống qua 10 tỉnh thành. Bố cậu là người Bắc, gặp mẹ cậu là người Đà Lạt. Minh sinh ra ở Đồng Nai, lớn một chút thì lên Sài Gòn sống. Tiếp theo là những nơi như Đà Lạt, Lâm Đồng, Nam Định, Thanh Hoá, Ninh Bình… cậu đều đã sinh sống qua. Minh trải qua cả một tuổi thơ chuyển trường xoành xoạch, hồi ấy thì mệt lắm nhưng giờ nghĩ lại cậu bỗng thấy mình “giàu có”, được tiếp xúc với nhiều kiểu văn hoá mà bạn bè cùng lứa không có được.

Nếu chỉ nhìn trên bề nổi thì thấy Minh đúng kiểu “học trường to, nhà Hà Nội” song kể chi tiết ra mới thấy cậu bạn cũng “lên bờ xuống ruộng” từ nhỏ đấy thôi. 

Có lẽ vì vậy mà các clip hài của Minh thường truyền tải thông điệp về những trăn trở của tuổi trẻ:

“80% các clip mình làm dù là hài nhưng luôn đi kèm với những thông điệp, mà thông điệp xuyên suốt chính là nỗi khắc khoải, trăn trở của tuổi trẻ trong việc đi tìm lẽ sống trong khi ngày nay các bạn trẻ như mình sống trong một cái xã hội bùng nổ internet với đầy những thông tin, đầy những con đường được vạch ra bởi những người truyền cảm hứng, những người thành công, rồi lại gặp phải sự giao thoa mạnh mẽ của những lối sống, nền văn hóa khác nhau như Tây phương, Đông phương… Đôi khi loạn lên lại mất phương hướng và mình cũng không ngoại lệ”, Minh nói.

Thầy Minh Vẹo team Welax: Học trường nổi tiếng, IELTS 8.0, từng sống qua 10 tỉnh thành - Ảnh 4.

“Được làm sáng tạo luôn là đam mê của mình. Nhưng có những giai đoạn trong cuộc sống chúng ta phải đi con đường vòng, phải làm những thứ mình không đam mê lắm”.

Trưởng thành từ những clip hài bị chê, thậm chí bị chửi

Môi trường làm việc càng trẻ, càng cạnh trai thường dạy chúng ta được nhiều điều. Phía sau những clip ngập tràn tiếng cười Minh và các thành viên khác của team Welax mang đến cho khán giả là những âm thầm trải nghiệm mà chỉ có chính họ hiểu.

Khi đến với nghề sản xuất clip viral, Minh được làm nhiều nhưng cũng thất bại nhiều, có clip được đón nhận, có clip bị chê thậm chí bị chửi…

Trải qua những phản ứng ấy giúp Minh hiểu rõ hơn về khán giả, nhu yếu người xem, thị trường; giúp trang bị những kĩ năng trong việc sáng tạo để sau này mình có thể làm những dự án lớn hơn (lớn hơn về cả thời lượng lẫn chất lượng).

Thầy Minh Vẹo team Welax: Học trường nổi tiếng, IELTS 8.0, từng sống qua 10 tỉnh thành - Ảnh 5.

Minh được làm nhiều nhưng cũng thất bại nhiều, có clip được đón nhận, có clip bị chê thậm chí bị chửi.

Tiếp theo là bài học trong việc sống và hoạt động trong một team sản xuất clip viral. Đó là cách teamwork, ra một ý tưởng hay và cùng nhau triển khai sản xuất clip đó sao cho mọi thành viên trong team đều cảm thấy fine nhất, ít xích mích nhất. Chất lượng công việc rất quan trọng nhưng trên hết Minh còn phải học cả cách sống với mọi người trong team sao cho vui vẻ và hài hước như trên clip.

“Mình yêu nghệ thuật lắm, chắc cả ngày chỉ gắn liền với nhạc, phim, tranh ảnh… Thú thật là mình có dự định ra hoạt động độc lập nhưng không phải trong giai đoạn này bởi vì mình còn trẻ còn nhiều năng lượng sáng tạo nhưng mình đang rất cần bệ phóng của Welax . 

Và hơn nữa là mình đang rất thích và rất hợp làm việc với các anh em trong ekip Welax hiện tại. Ở đây mình vẫn có một cộng đồng fan riêng, ra đường mọi người có nhận ra Minh vẹo và toàn bị cười vào mặt”, niềm vui sau những giờ dựng clip vất vả đôi khi chỉ cần thế.

Thầy Minh Vẹo team Welax: Học trường nổi tiếng, IELTS 8.0, từng sống qua 10 tỉnh thành - Ảnh 6.

Minh Vẹo ngoài đời cũng giống như trên clip thôi.

Minh nghĩ một người đàn ông dù có hài hước thú vị đến đâu mà đi ăn cứ để con gái phải trả tiền thì lâu ngày mặt cũng méo xệch, vui không nổi huống gì là yêu. Còn đàn ông nhiều tiền đến đâu hay khô khan đến độ nào mà luôn rút ví nhanh hơn bạn gái thì… đều có thể biến khô khan thành thú vị. 

Rõ ràng, dù có diễn nét hài ngơ đến đâu thì ngoài đời Minh Vẹo vẫn tỉnh táo, thực tế trong vấn đề yêu đương và thấu hiểu con gái quá nhỉ!

Rate this post