Thân Thúy Hà kể về việc sinh con thứ 2 đầy đau đớn trên đất Mỹ

TPO – Nhớ lại thời điểm khó khăn khi sinh bé thứ hai bên Mỹ, Thân Thúy Hà chia sẻ cô 3 ngày 4 đêm không ăn ngủ, gây tê hơn 6 tiếng sau mới sinh.

Trở thành khách mời trong chương trình Tâm sự với mẹ bỉm sữa, diễn viên Thân Thúy Hà đã chia sẻ về hành trình sinh bé thứ hai ở nơi đất khách quê người.

Được biết, Thân Thuý Hà từng có một cuộc hôn nhân với người chồng Anh Vũ. Năm 2009, cô sinh con trai đầu lòng đặt tên là Duy Anh. Thế nhưng chỉ 1 năm sau đó, vợ chồng cô ly hôn. Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, nữ diễn viên làm mẹ đơn thân và ít khi chia sẻ về chuyện tình cảm của mình. Năm 2020, cô sang Mỹ sinh con gái Hera ở tuổi 40.

Thân Thúy Hà kể về việc sinh con thứ 2 đầy đau đớn trên đất Mỹ ảnh 1

Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A rất quan tâm đến câu chuyện sức khỏe của nữ diễn viên khi cô có bầu đứa thứ hai cách tận 10 năm. Thân Thúy Hà cho biết, cô đã chuẩn bị mọi thứ và lên kế hoạch đâu vào đó. Con trai đầu Duy Anh rất ngóng chờ được làm anh nên đã được mẹ cho đi đến bệnh viện cùng. Khi bác sĩ thông báo tin vui đến gia đình, Duy Anh đã cầm điện thoại nhắn tin vào nhóm chat của mẹ: “Con vui quá, con được làm anh hai rồi”.

Kể về quá trình sang Mỹ sinh con, Thân Thúy Hà cho hay, đứa thứ nhất dễ dàng bao nhiều thì đứa thứ hai chật vật, vất vả bấy nhiêu. “Đứa thứ 2 thì lì hơn. Đó giờ tôi đóng bao nhiêu cảnh sinh đẻ trên phim mà chưa biết đau đẻ như thế nào để rặn. Tôi nói bác sĩ mình nhất định muốn sinh thường, không muốn gây tê vì bị đau lưng. Tôi đau bụng 3 ngày 4 đêm. Tôi sinh ở Mỹ nên đâu có bảo hiểm, chỉ vào viện đo tim thai thôi cũng mất 2700 đô (khoảng 62 triệu đồng). 3 ngày 4 đêm tôi không ăn ngủ được, mỗi cơn gò đều rất đau. Đến lúc đau quá, tôi kiệt sức nên bảo bác sĩ gây tê, chịu đau lưng cũng được. Gây tê xong hơn 6 tiếng sau tôi mới sinh”, nữ diễn viên nhớ lại.

Thân Thúy Hà kể về việc sinh con thứ 2 đầy đau đớn trên đất Mỹ ảnh 2

Thân Thúy Hà được phép xuất viện sau 3 ngày sinh con nhưng lại bị tắc tuyến sữa. Dù đã có kinh nghiệm ở lần sinh trước nhưng cô vẫn bị sốt và phải nhập viện cấp cứu. Cô kể mình nhiều lần mất ngủ vì phải bồng con: “Từ ngày đưa Hera về, bé không có giấc ngủ sâu, cứ giật mình là khóc. Mình cũng không thể ngủ được vì cứ phải dỗ bé, bên đó trời lạnh là phải ôm để ủ ấm cho bé. Mình dễ stress vì tiếng khóc của trẻ em, mà bé cứ khóc hoài. Nhưng cũng may là có lúc này lúc kia chứ không xuyên suốt. Nếu Duy Anh bao nhiêu điều dễ thì cô út lại trái ngược hoàn toàn”.

Cô hay tâm sự với con trai, nếu đẻ Hera trước thì sẽ không bao giờ đẻ đứa con thứ hai: “May mắn là ông trời cho mẹ đẻ Duy Anh trước, con quá dễ nên mẹ không sợ, mẹ đẻ 10 đứa cũng được. Nhưng giờ tôi rút lại lời hứa, sau Hera là không sinh nữa. Ai bồng được Hera là tôi mừng lắm. Mình chăm con ở bên nước ngoài cũng có mấy dì, ông bà phụ nhưng cũng có lúc thôi vì mình vẫn là chính”.

Thân Thúy Hà kể về việc sinh con thứ 2 đầy đau đớn trên đất Mỹ ảnh 3

Nhờ lại thời điểm sinh con, cô cảm thấy đau đớn nhất là những lần bị tắc sữa và cho rằng đó là nỗi ám ảnh không bao giờ quên. Cô kể: “Sau 5 ngày mổ được về nhà, tôi thấy giống như trời sắp sụp đổ. Lúc đó tôi chưa biết đau bụng đẻ như thế nào vì tôi gây tê. Nhưng đau ngực đến nỗi cảm thấy không còn điều gì đau hơn nữa. Tôi bảo bác sĩ là: “Bây giờ cắt bỏ ngực em cũng đồng ý”. Hai vợ chồng tôi hì hục chườm nước ấm mà gần 2 tiếng đồng hồ mới được 25ml. Làm đủ mọi cách, chườm nóng, bóp, kêu ba hút luôn nhưng hút lở miệng mà không ra sữa. Tôi sốt đến mức người run cầm cập. Tôi gọi y tá đến thông sữa mà cũng không được”.

Hà Trang

Rate this post