Tất cả về Hello Kitty

[ADS] Quảng cáo

Hello Kitty chắc chắn là một trong những biểu tượng lớn nhất của văn hóa kawaii ở Nhật Bản. Thành công và sự nổi tiếng của nó đã ảnh hưởng đáng kể đến không chỉ văn hóa Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

Rất khó để bạn không nhìn thấy ít nhất Hello Kitty hoặc các nhân vật Sanrio khác được in trên đồ dùng học tập như hộp đựng, túi xách, bút chì cơ học, cũng như các bức vẽ phim và nhiều sản phẩm khác.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một chút về Hello Kitty và các nhân vật mang tính biểu tượng khác trong bộ truyện. Chúng ta sẽ xem Hello Kitty được hình thành như thế nào? Làm thế nào cô ấy trở thành một biểu tượng của văn hóa kawaii?

Hello Kitty là ai?

Tên đầy đủ của cô là Kitty White (キテワイトイト, White Cat), là một nhân vật được miêu tả là một con mèo con màu trắng thuộc giống Bobtail Nhật Bản. Côấy thường mặc một bộáo liền quần màu xanh, áo cánh màu vàng và một chiếc nơ nhỏ màu đỏ trên đầu.

Chú mèo con có thiết kế đơn giản, ít tính năng nhưng vô cùng dễ thương. Một trong những chi tiết thú vị nhất về thiết kế của nó là thực tế là nó không có miệng, điều này sau đó đã gây ra một loạt tin đồn về nhân vật.

Theo Sanrio Hello Kitty, cô ấy không có miệng, vì họ muốn mọi người thể hiện “cảm xúc” của họ vào nhân vật và có mối liên hệ với cô ấy. Một giải thích khác của công ty là linh vật của họ “nói bằng trái tim” và không bị ràng buộc bởi bất kỳ ngôn ngữ nào.

Hello Kitty được sinh ra tại London vào ngày 1 tháng 11, có tính cách ngọt ngào, thân thiện và rất hướng ngoại, cô rất thân thiết với gia đình bao gồm bố George, mẹ Mary và chị gái sinh đôi Mimmy.

Ngoài gia đình của mình, cô ấy có một người bạn trai tên là Daniel và một số người bạn, trong đó chúng ta có thể đánh dấu My Melody là bạn thân nhất của cô ấy. Chúng ta sẽ nói về những nhân vật này sau.

Tất cả về hello kittyTất cả về hello kitty

Nguồn gốc của bạn

Hello Kitty ban đầu được tạo ra bởi thiết kế Yuko Shimuzo vào năm 1974 cho công ty Sanrio mà cô làm việc, khoảng một năm sau đó cô rời công ty và nhân vật của cô được chuyển cho Setsuko Yonekubo cho đến năm 1980, từ đó trách nhiệm được chuyển sang tay người Nhật. thiết kế Yuko Yamaguchi.

Tên “Kitty” được đặt theo một con mèo đen mà nhân vật chính Alice đóng trong cuốn sách “Alice in the Land of Mirrors” của Lewis Carroll.

Sau khi chọn tên Kitty, người sáng lập Sanrio Shintaro Tsuji muốn chú mèo con mang phương châm của công ty là “giao tiếp xã hội”, đó là cách nhân vật này trở thành “Hello Kitty”.

Nó được thiết kế cho thị trường phụ nữ trước tuổi vị thành niên và được công chúng chấp nhận, dẫn đến việc mở rộng sản phẩm sang quần áo, học liệu, đồ chơi sang trọng, đồ chơi, nhãn dán, túi xách và vô số sản phẩm.

Lần đầu tiên nó xuất hiện trong một chiếc ví bằng đồng xu vinyl đã trở thành mặt hàng bán chạy nhất vào năm đó ở Nhật Bản. Sự nổi tiếng khổng lồ của Hello Kitty đã khiến cô ấy trở thành một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong biểu tượng Kawaii và là linh vật chính thức của Sanrio cũng đã tạo ra Gudetama, với sự công nhận khoảng 92% của dân số toàn cầu.

Hello kitty và pokemon là quỷ? Nói dối về nhật bảnHello kitty và pokemon là quỷ? Nói dối về nhật bảnBỏ qua hình ảnh của Pokemon ở bên

Loạt phim hoạt hình của bạn

Loạt phim hoạt hình đầu tiên của anh ấy trên truyền hình có tên “Hello Kitty’s Furry Tale Theater ”được sản xuất vào năm 1986 và gồm 13 tập. Cốt truyện của nó về cơ bản là Hello Kitty cùng với những người bạn của cô ấy diễn lại những câu chuyện cổ tích nổi tiếng.

Năm 1993, một loạt phim hoạt hình mới mang tên “Hello Kitty and Friends” được phát hành, cũng gồm 13 tập. Một thời gian sau, “Hello Kitty’s Paradise” được phát hành vào năm 1999 với 16 tập.

Năm 2004 “Hello Kitty Stump Village” được phát hành tại Hàn Quốc gồm 26 tập. Năm 2006, Sanrio Digital và Dream Cortex đã sản xuất một loạt phim hoạt hình 3D có tên “Cuộc phiêu lưu của Hello Kitty và Những người bạn của cô ấy”, có 52 tập.

Vào năm 2018, Hello Kitty có một kênh YouTube chính thức, có các video kiểu vlog, trong đó Kitty nói về sở thích của mình và cho thấy các chuyến du lịch của mình. Vào năm 2020, Sanrio ra mắt một loạt phim miễn phí trên You Tube trên kênh “Hello Kitty and Friends”.

Tất cả về hello kittyTất cả về hello kitty

Một số nhân vật của Hello Kitty

Bây giờ, chúng ta hãy nói một chút về một số nhân vật Sanrio đồng hành trong loạt phim Hello Kitty.

Mary White

Marry White là mẹ của Kitty và vợ của George White. Cô ấy là một con mèo trắng trông rất giống với thiết kế của Hello Kitty, có một chiếc mũ màu vàng, mặc một chiếc áo dài với tạp dề và giày.

Marry có tính cách rất vui vẻ, tốt bụng và tỏ ra rất bảo vệ, quan tâm đến chồng và con gái.

Ngoài tính cách dễ chịu, Marry còn có tài nấu ăn tuyệt vời và còn là một thợ may xuất sắc. Cô ấy có một cơ sở kinh doanh sửa chữa quần áo và thành công.

George White

George White là cha của Hello Kitty và Mimmy và là chồng của Marry. Anh ta là người đứng đầu gia đình White và ngoại hình của anh ta cũng giống với những người còn lại trong gia đình, đó là, anh ta là một con mèo trắng.

Anh ấy có vẻ ngoài nghiêm túc hơn và thường mặc trang phục công sở như áo sơ mi có cổ, cà vạt, quần âu, giày và kính đen. Cũng sử dụng một đường ống.

George có tính cách điềm đạm và nghiêm túc, rất chăm chỉ và dù dành nhiều thời gian cho công việc nhưng anh luôn tìm thấy thời gian để tận hưởng với gia đình.

Tất cả về hello kittyTất cả về hello kitty

Mimmy White

Mimmy White là em gái song sinh của Kitty. Là một cặp song sinh giống hệt nhau, cô ấy có ngoại hình giống hệt chị gái của mình, là một con mèo trắng với chiếc mũi màu vàng và giống như Kitty không có miệng. Cô cũng đeo một chiếc nơ màu vàng trên tai trái.

Cô ấy có tính cách hướng nội và nhút nhát hơn chị gái của mình và cũng rất lịch sự và chu đáo. Mimmy rất thân thiết với Kitty và họ có một mối quan hệ bền chặt.

giai điệu của tôi

My Melody là bạn thân nhất của Hello Kitty, cô ấy là một con thỏ trắng và đội chiếc mũ trùm đầu màu đỏ hoặc hồng với hoa hoặc nơ ở bên phải mũ.

My Melo (như cô ấy thường được biết đến) là một cô gái sôi nổi sinh ra ở Rừng Mariland ở London. Món ăn yêu thích của cô là bánh hạnh nhân, và cô có sở thích nướng bánh cùng mẹ.

đắt Daniel

Dear Daniel hay Daniel Star (như anh ấy thường được biết đến) là bạn thời thơ ấu và bạn trai của Hello Kitty, anh ấy là một con mèo cùng giống với Kitty (Bobtail), họ biết nhau từ khi còn nhỏ.

Daniel vô ích và luôn quan tâm đến thời trang, anh ấy cũng rất tốt bụng và chu đáo. Cả anh và gia đình đều đã sống ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, trước khi trở về Anh, họ đã đến New York.

Kinh nghiệm này đã giúp Daniel trở thành một vũ công tuyệt vời. Anh ấy ước mơ trở thành một người nổi tiếng hoặc một nhiếp ảnh gia trong tương lai giống như bố tôi.

Một số hình ảnh thuộc về Tiền gửi 

Rate this post