‘Tào Tháo’ Vương Khải không màng nổi tiếng

Sau biến cố cha qua đời vì ung thư phổi, bản thân mắc bệnh hạch phổi, Vương Khải hạn chế đóng phim. Anh gác việc tìm kiếm danh vọng, ưu tiên chăm sóc sức khỏe bản thân.

Ngày 26/1, Nhân vật đưa tin Vương Khải phải điều trị và theo dõi bệnh hạch phổi. Vấn đề sức khỏe khiến anh không còn mặn mà với sự nghiệp nghệ thuật. Hiện, nam diễn viên duy trì cường độ làm việc thấp.

Từ bỏ tham vọng sau chuỗi biến cố

Trên tạp chí Nhân vật, Vương Khải cho biết anh thay đổi suy nghĩ sau khi chứng kiến cha qua đời vì ung thư phổi vào tháng 3/2017. Một tháng sau, tài tử Chân Tam quốc vô song kiểm tra sức khỏe toàn diện, và phát hiện phổi xuất hiện một số đốm mờ. Lúc đó, anh nghiện thuốc lá nặng.

Bác sĩ chẩn đoán Vương Khải bị hạch phổi, phải phẫu thuật. “Tâm trạng tôi rối bời khi được thông báo tình trạng sức khỏe. Cha vừa mất vì ung thư phổi, cơ thể tôi lại xuất hiện bệnh tương tự. Dù được bác sĩ trấn an là không nguy hiểm tính mạng, tôi vẫn quyết định tạm dừng diễn xuất để điều trị”, sao nam nói.

Vuong Khai bi hach phoi anh 1Vuong Khai bi hach phoi anh 2Vuong Khai bi hach phoi anh 3

Vương Khải cho biết không còn tham vọng nghề nghiệp sau khi cha qua đời vì ung thư, bản thân bị hạch phổi. Ảnh: Sina.

Thời điểm đó, nam diễn viên giữ kín tình trạng sức khỏe bất ổn với truyền thông và khán giả. Qua công ty quản lý, Vương Khải chỉ cho biết bản thân bị suy nhược cơ thể, cần tĩnh dưỡng một thời gian. Sau ca phẫu thuật, Tào Tháo trong Chân Tam quốc vô song phục hồi tốt. Tuy nhiên, anh được bác sĩ khuyến cáo làm việc vừa phải, không hút thuốc và uống rượu nếu không cơ thể tái phát bệnh. Gia đình anh có tiền sử mắc ung thư phổi.

Vì vậy, 4 năm qua, Vương Khải không thể sôi nổi trên phim trường. Anh chỉ quay 1-2 tác phẩm/năm. Vượt qua biến cố bệnh tật, nam diễn viên chia sẻ thay đổi hoàn toàn quan điểm sống. Anh cho biết hiện tại không còn bận tâm danh tiếng, địa vị trong ngành giải trí. Ngôi sao Hoan lạc tụng ưu tiên chăm sóc sức khỏe bản thân.

“Trước đây, tôi là người tham vọng. Tôi muốn trèo lên đến đỉnh núi để được mọi người tán thưởng. Nhưng hiện tại, điều đó với tôi không còn quan trọng. Có tiền bạc, sự nghiệp mà không có sức khỏe cũng chẳng làm được gì. Nhiều người hỏi rằng Vương Khải ở đâu trong showbiz khi đã bước sang tuổi 40. Đó là cách họ ví von tôi hết thời, không còn gây chú ý, nhưng tôi không bận tâm”, Vương Khải nói.

Theo Vương Khải, anh cố gắng hướng về những suy nghĩ lạc quan, không quan tâm đến lời nhận định tiêu cực. Vài năm trở lại đây, cuộc sống của anh chủ yếu xoay quanh hai địa điểm phim trường và nhà. Nam nghệ sĩ từ chối mọi cuộc vui chơi không cần thiết. Anh đọc sách, trồng hoa và nấu ăn, duy trì thói quen lành mạnh.

Trên Nhân vật, Vương Khải cho biết dù sức khỏe hiện tại đã ổn định, anh vẫn duy trì cường độ làm việc thấp như trước đây.

“Sau khi chứng kiến cảnh tóc của tôi rụng tắc cả đường ống nước vào năm 2021, tôi càng muốn có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống, thay vì cứ lao đầu đóng phim đại trà”, anh chia sẻ.

Vương Khải khẳng định: “Tôi không muốn mạo hiểm tính mạng, đánh đổi sức khỏe, cho nên tôi sẽ nằm ổ cho đến khi lựa chọn được vai diễn ưng ý. Tuổi của tôi đã qua thời nhắm mắt chọn bừa một vai”.

Từng là tài tử có tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ

Vương Khải sinh năm 1987. Anh gia nhập ngành giải trí từ năm 2005 với vai diễn đầu tay Hoàng Nguyên Thượng trong Hàn thu. Sau đó, Vương Khải – cậu thiếu niên mới 18 tuổi, chưa có kinh nghiệm diễn xuất – được Hoa Nghị Huynh Đệ chiêu mộ, công ty phim ảnh hàng đầu Trung Quốc lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, Vương Khải mất đến 10 năm mới tỏa sáng trên màn ảnh nhỏ từ những vai phụ mờ nhạt. Năm 2015, sự nghiệp của anh bước lên tầm cao mới. Nam diễn viên có liên tiếp ba vai diễn gây ấn tượng trong Hãy nhắm mắt khi anh đến, Kẻ ngụy trang, Lang nha bảng (vai Tiêu Cảnh Diễm). Thành công của những tác phẩm này giúp Vương Khải vươn lên hàng nam chính.

Vuong Khai bi hach phoi anh 4Vuong Khai bi hach phoi anh 5Vuong Khai bi hach phoi anh 6Vuong Khai bi hach phoi anh 7

Anh được đánh giá là diễn viên thực lực, có sự đa dạng trên màn ảnh. Ảnh: Sohu.

Nổi tiếng muộn hơn so với diễn viên cùng lứa nhưng Vương Khải lại được đánh giá cao về cả ngoại hình và diễn xuất. Thời kỳ hoạt động đỉnh cao, anh được yêu thích với các tác phẩm như Nếu ốc sên có tình yêu, Hoan lạc tụng, Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc, Từ bỏ em giữ chặt em, Án kiện Hoàng Khắc Công. Trong sự nghiệp, anh từng 3 lần vào đề cử Bạch Ngọc Lan – giải thưởng truyền hình danh giá.

4 năm trở lại đây, Vương Khải tham gia 8 tác phẩm điện ảnh – truyền hình như Chân Tam Quốc vô song, Anh hùng bản sắc, Đại giang đại hà 1&2, Thanh Bình nhạc, Săn bắn, Sơn hải tình, Lý tưởng chiếu rọi. Anh hiện đóng đa dạng thể loại phim, hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau trên màn ảnh từ chính diện tới phản diện, từ kiểu nhân vật hào hoa tới người có nội tâm gai góc, không ngại khổ ngại khó khi đóng cảnh sát, anh hùng lịch sử.

Năm 2021, Vương Khải gây bất ngờ với vai Tào Tháo trong Chân Tam quốc vô song. Tạo hình thư sinh, điển trai của nam diễn viên từng bị chỉ trích trước khi phim công chiếu vì khác xa với hình tượng của vị tướng lĩnh đại tài, gian hùng trong sử sách. Trái với sự hoài nghi của khán giả, trên màn ảnh, diễn xuất của Vương Khải tốt ngoài mong đợi, thể hiện được trọn vẹn nét tính cách của Tào Tháo.

Hiện, Vương Khải có tác phẩm Đi theo chiều gió, hợp tác với Đàm Tùng Vận, chờ phát sóng. Phim hoàn tất giai đoạn ghi hình vào năm 2021. Đây là dự án lấy đề tài hàng không. Trong phim, Vương Khải đóng vai cơ trưởng, có tính cách nghiêm túc, cầu toàn.

Rate this post