Streamer Bác Gấu: “Tôi làm mất lòng người khác vì nói chuyện quá thẳng thật”

Streamer Bác Gấu tên thật là Phạm Trung Vàng sinh năm 1990 tại Phan Rang –  Ninh Thuận. Với những ai chơi game Free Fire thì không còn gì xa lạ với cái tên Bác Gấu bởi không như những streamer khác, anh làm stream không đặt nặng vấn đề kinh tế mà anh làm vì đó là niềm vui.

Streamer Bác Gấu: “Tôi làm mất lòng người khác vì nói chuyện quá thẳng thật” - Ảnh 1.

Nhiều người thắc mắc về tên gọi, nam streamer cho biết: “Trước đây, mình có chơi tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ 10 năm từ 2008 – 2019 với tên Bác Gấu, nên khi chuyển qua Free Fire mình lấy luôn tên này để bạn bè nhận ra và dễ liên lạc.

Mình đến với Free Fire cũng rất đơn giản. Sau khi nghỉ chơi game cũ, mình được bạn giới thiệu cho tựa game mới này, vào bắn vài ván thấy hay nên quyết định chơi nhiều hơn.

Tựa game này khiến mình thấy thích thú vì nó nhẹ, một trận game kéo dài từ 10 – 15 phút và chỉ có 50 người. Chơi xong một trận người chơi lại muốn chơi tiếp chứ không hề mệt mỏi”.

Streamer Bác Gấu: “Tôi làm mất lòng người khác vì nói chuyện quá thẳng thật” - Ảnh 2.

Chỉ mới lập kênh YouTube từ tháng 10/2019, đến nay kênh của anh đã thu hút được gần 1.3 triệu lượt theo dõi. Cũng giống như các streamer khác, Bác Gấu ban đầu cũng khó khăn trong việc được bố mẹ và vợ chấp nhận. Nhưng rồi sau đó, mọi người thấy game giúp anh giảm bớt căng thẳng trong công việc nên cũng dần ủng hộ cho anh. Để có được sự tin tưởng từ gia đình và yêu mến của người hâm mộ, Bác Gấu đã phải nỗ lực rất nhiều:

“Phía sau sự thành công luôn có bóng dáng của người lao động – đó là nguyên tắc sống của mình. Bước vào nghề này, nhất là khi theo đuổi game Free Fire – tựa game có 75 % cộng đồng là những người chơi dưới 17 tuổi trở xuống, mình luôn coi đó là khó khăn trở ngại nhất của bản thân mình. Từ đó, mình phải suy nghĩ làm sao cho ra những đoạn video, những livestream game mà tất cả các độ tuổi đều có thể xem được”.

Streamer Bác Gấu: “Tôi làm mất lòng người khác vì nói chuyện quá thẳng thật” - Ảnh 3.

Với lượng fan lớn trên tất cả các nền tảng, Bác Gấu tự tin rằng, điều khiến người hâm mộ yêu thích kênh của mình là vì kiếm được niềm vui và sự thẳng thắn của chủ kênh. Tuy nhiên, anh cũng nhận ra rằng, đây đôi khi là lý do khiến nhiều người không vừa ý. Bác Gấu thành thực: “Mình nói thẳng nói thật nên khiến nhiều phật ý thậm chí là ghét nhưng những điều mình đang làm là giúp người xem họ biết đâu là đúng đâu là sai trong tầm thông tin mà mình biết”.

Trong quá trình làm nghề, Bác Gấu không may hai lần gặp sự cố bị hack kênh YouTube triệu follow. Trong lần đầu tiên mất kênh, nam streamer lo lắng, buồn rầu vì đây là công sức của tất cả mọi người xây dựng. Tuy nhiên lần thứ hai,  mà anh tỏ ra bình thường: “Mình làm nội dung trên 3 nền tảng: TikTok, Facebook và YouTube, mỗi nền tảng trung bình có trên 1 triệu thậm chí 2 triệu follow nên nếu mất thì tôi lập lại kênh. Quan trọng mọi người còn ủng hộ thì tôi còn làm”.

Streamer Bác Gấu: “Tôi làm mất lòng người khác vì nói chuyện quá thẳng thật” - Ảnh 4.

Mới đây, Bác Gấu cũng là một trong những streamer vinh dự được nhà phát hành Garena mời trải nghiệm nhân vật Skyler trong buổi họp báo hợp tác với nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Cá nhân anh cho rằng đây là sự hợp tác tuyệt vời, một nhân vật game hoàn hảo, đáng mong đợi. Bác Gấu mong muốn Skyler sẽ miễn phí để tất cả mọi người đều sử dụng được, tuy nhiên nam streamer cũng cho hay điều này không phải dễ dàng gì. 

Streamer Bác Gấu: “Tôi làm mất lòng người khác vì nói chuyện quá thẳng thật” - Ảnh 5.

Trên đà nhận được sự ủng hộ, nam stream 31 tuổi dự định, tiếp tục xây dựng hình ảnh bản thân, tập trung nhiều hơn vào việc đầu tư Esports của Free Fire. Mục tiêu cụ thể đạt 2 triệu sub trên YouTube, TikTok có 3.5 triệu đăng ký và nhóm trên Facebook đạt 1.000.000 thành viên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *