#So_nhat_Ky

Thói quen viết nhật ký bây giờ đã không còn là thú vui của một số ít cá nhân mà đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Và tất nhiên, nếu như bạn đang đọc bài viết này, tôi chắc rằng trong đó có bạn.

Cuốn sổ nhật ký mà chúng ta mang theo bên mình không chỉ đơn giản là nơi ghi chép những suy nghĩ, cảm nhận về thế giới, mà đó còn là nơi để thể hiện những nét cá tính, cái chất “điên” của mỗi người.

Chính vì vậy, một cuốn nhật ký đơn thuần là không đủ. Và nếu bạn muốn chọn mua sổ nhật ký đẹp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây của 2IDEA.

5 tiêu chí khi chọn mua sổ nhật ký đẹp

Lựa chọn bìa sổ phù hợp khi mua sổ nhật ký

Nếu bạn có một chút sự nổi loạn bên trong mình, một cuốn sổ bài giấy hoặc vải được trang trí đẹp mắt sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những cuốn sổ nhật ký được bọc bên ngoài bằng một lớp da màu đen tuyền, vừa thể hiện được cá tính lại vừa thu hút ánh nhìn từ người đối diện.

Tu-van-mua-so-nhat-ky

Hãy lựa chọn 1 cuốn sổ nhật ký thật đẹp để bạn có hứng hơn khi duy trì thói quen này.

Mặt khác, nếu bạn thường mang theo cuốn nhật ký bên người để ghi chép bất cứ lúc nào bạn thích, một cuốn sổ bìa giấy đơn giản hoặc sổ lò xo sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả.

Lựa chọn bố cục của nhật ký

Nói đến bố cục, ý tôi muốn nói tới đường kẻ, lưới và tông màu chủ đạo của ruột sổ nhật ký.

Có rất nhiều loại ruột sổ tùy vào cách bạn sử dụng. Ruột ô lu ( grid ), ruột chấm ( dot ), ruột kẻ ngang là loại thông dụng nhất, ngoài ra còn có ruột trơn dành cho những bạn thích vẽ hoặc trang trí sổ tay.

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện tại, những loại nhật kí với đường kẻ thường được chia làm hai loại khác nhau: những đường kẻ có khoảng cách hẹp và những đường kẻ có khoảng cách rộng hơn.

Nếu bạn thường viết nhiều nội dung, hãy chọn nhật kí với đường kẻ hẹp. Nhưng nếu bạn thường viết khá ít kí tự, những đường kẻ với khoảng cách rộng sẽ cho bạn không gian thoải mái với những ký tự to.

Lựa chọn định dạng ngày

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy có một số loại nhật ký để ngày tháng, một số khác thì không. Nếu bạn muốn theo dõi những gì mình trải qua hay lập kế hoạch trong cuốn nhật ký của mình, hãy lựa chọn cho mình một quyển nhật ký có ngày tháng đi kèm.

Mặt khác, những cuốn nhật ký không có ngày tháng lại rất phù hợp với những ai muốn viết về những ý tưởng, hay trải nghiệm của mình. Không cần phải ghi chép lại ngày tháng, bạn chỉ đơn thuần thể hiện những suy nghĩ trong đầu ra mà thôi.

Đây cũng là một cách viết nhật ký hay đấy chứ!

Lựa chọn kích thước khi mua sổ nhật ký

Bạn muốn có sự di động hay thoải mái khi viết. Một cuốn nhật ký nhỏ nhắn sẽ dễ dàng hơn khi bỏ vào trong túi nhưng lại có phần khó khăn khi mà bạn chẳng có chỗ nào để làm điểm tựa khi viết.

Đối với những ai chú trọng vào sự thoải mái khi viết, hãy sử dụng nhật kí với kích thước B5 hoặc lớn hơn. Kích thước này phù hợp cho những ai thích viết nhật kí tại nhà và trên bàn làm việc.

Thiết kế – Phần quan trọng nhất khi mua một cuốn sổ nhật ký đẹp

Last but not least. Phải nói đây là phần quan trọng nhất của bài viết. Vì dù sao chúng ta đang bàn tới việc mua sổ nhật ký đẹp mà phải không?

Một cuốn nhật ký với thiết kế đẹp sẽ giúp bạn có hứng thú hơn trong quá trình viết. Những thiết kế đẹp mắt sẽ cho bạn thêm động lực và sự kiên trì. Do đó, hãy chọn những quyển sổ tay có hình một nhân vật, hình minh họa hay màu sắc mà bạn ưa thích.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những bộ phận khác của cuốn nhật ký. Nếu nhật kí được trang bị dấu trang, bạn sẽ dễ dàng mở ra trang bạn đang viết một cách nhanh chóng. Một quyển nhật kí được trang bị chìa khoá sẽ rất hoàn hảo nếu bạn không muốn bất kì một ai đọc trộm nhật kí của mình mà không có sự cho phép.

Trên đây là 5 bước đơn giản giúp bạn chọn mua được một cuốn sổ nhật ký phù hợp với bản thân mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách viết nhật ký, hãy tham khảo những bài viết sau đây của 2IDEA nhé:

Tại 2Idea, chúng tôi cung cấp dịch vụ in ấn sổ tay và thiết kế thương hiệu. Để sở hữu những mẫu sổ tay đẹp, ấn tượng dành riêng cho doanh nghiệp của bạn hoặc làm quà tặng, hãy tham khảo sản phẩm tại website: http://2idea.com.vn/san-pham/so-tay hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

VPGD: 28 ngách 4, ngõ 360 đường La Thành, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Tel: 024.3512.2882

Hotline: 098 357 1900

Email: [email protected]

Website: www.2idea.com.vn

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây :

9 điều cực thú vị bạn có thể viết trong cuốn sổ ghi chép của mình

Rate this post