Sân khấu Tomorrowland: 15 năm nhìn lại – Backstage

Sự vươn mình mạnh mẽ của sân khấu Tomorrowland song hành cùng xu hướng phát triển chung của ngành công nghiệp âm nhạc lễ hội. Từ một cái tên khiêm tốn vào khoảng hơn một thập kỷ trước, Tomorrowland vụt sáng thành bữa tiệc âm nhạc lớn nhất thế giới.

Dựa theo chủ đề được fan yêu thích nhất trong dịp sinh nhật 15 năm của lễ hội này vào năm 2019: The Book of Wisdom the Return (Cuốn sách Trí Tuệ), hãy cùng nhìn lại sự phát triển của sân khấu sôi động và cuốn hút nhất thế giới này.

Nội dung

 • 2005
 • 2006
 • 2007
 • 2008
 • 2009
 • 2010
 • 2011
 • 2012
 • 2013
 • 2014
 • 2015
 • 2016
 • 2017
 • 2018
 • 2019
 • 2020

2005

Năm 2005, Tomorrowland ra mắt lần đầu tiên với sân khấu chính khá ổn nhưng chưa thật sự ngoạn mục như phiên bản của các năm sau này. Mặc dù có nhiều headliners ấn tượng trong chưa thấy được tiềm năng phát triển thật sự của lễ hội này.

2006

Hình ảnh thiết kế cho phiên bản Tomorrowland lần thứ hai này bao gồm logo cũ và hình con mắt mở to. Thiết kế kiểu này khiến người ta có thể nhầm lẫn với các buổi diễn nhạc rock metal. Nhưng nhìn chung, thiết kế này đã bước đầu có hơi hướng sử thi hoành tráng như những gì người hâm mộ mong đợi tại Tomorrowland ngày nay.

2007

2007 là lần cuối cùng sân khấu chính xuất hiện một cách đơn giản mặc dù đã có 4 màn hình pop-up gắn trên nền sân khấu dựng theo kiểu bức tường treo đầy đèn. Visual của show diễn đã bắt đầu trở nên phức tạp và cuốn hút hơn.

2008

Khó để nói visual chính là đầu con trâu là con rùa đang bay xuống nơi quầy DJ đang đứng chơi nhạc. Nhưng 2008 chắc chắn là một bước tiến lớn khi lần đầu có những hình ảnh thiết kế độc đáo, đặc biệt gây ấn tượng mạnh.

2009

Sân khấu chính được thiết kế lớn hơn, màu sắc hơn, và ngầu hơn bao giờ hết, nếu không muốn nói là đáng sợ và hơi ghê rợn. Visual chính theo chủ đề Masker (Mặt nạ) với một chiếc miệng tô son đỏ choét, trên khuôn mặt khổng lồ có những ria mép như xúc tu của bạch tuộc.

Đặc biệt nếu nhìn gần sẽ thấy trong chiếc miệng là màn hình led và DJ chơi nhạc ngay tại đó, trông giống như DJ sắp bị nuốt chửng vào trong.

2010

Thật may, 2010 lại tràn ngập hình ảnh của hòa bình và tình yêu. Visual chính là Zon (mặt trời) xuất hiện trong một khung hình đầy màu sắc, viền quanh sân khấu là cầu vồng rực rỡ. Lần đầu tiên, các tháp nước bắt đầu được dựng trên sân khấu để mang đến nhiều hiệu ứng hơn cho sân khấu.

2011

Với chủ đề là The Tree of Life (Cây đời), visual sân khấu là khuôn mặt mở to mắt và có những chiếc rễ cắm xuống đất. trên sân khấu còn dựng rất nhiều kẹo mút và nấm khổng lồ, tạo hình ảnh vui nhộn và đẹp mắt.

 

2012

The Book of Wisdom (Cuốn sách trí tuệ) cuối cùng cũng đã được phát hành, hoàn toàn viết lại kịch bản cho việc làm thế nào để xây dựng sân khấu thật sự trong một lễ hội âm nhạc.

Ý tưởng này được sao chép khắp nơi trên thế giới, nhưng sân khấu này đã trở thành huyền thoại mà những người tham dự chưa bao giờ thấy một sân khấu nào độc đáo đến như thế.

Cuốn sách tiếp tục đi khắp thế giới, bắt đầu phiên bản đầu của Tomorrow world, ở Mỹ năm 2013, và Tomorrowland ở Brazil năm 2015.

2013

Sân khấu dựng theo chủ đề The Arising of Life (Sự sống nảy sinh) với khung cảnh như thời tiền sử, các nghệ sĩ biểu diễn dưới chân núi lửa đang phun trào. Và chủ đề này tiếp tục xuất hiện tại Tomorrow world, ở Mỹ năm 2014.

2014

The Key to Happiness (Chìa khóa hạnh phúc) lại tiếp tục trở thành một chủ đề độc đáo và mang tính biểu tượng cao của Tomorrowland, visual là một khuôn mặt hiền lành ngay chính giữa sân khấu.

Cũng như các thiết kế năm 2013, sân khấu 2014 được dùng cho Tomorrow World năm 2015 ở Chattahoochee Hills và ở Brazil năm 2016 lần thứ hai (cũng là lần cuối cùng) của phiên bản Tomorrowland ở Nam Mỹ.

2015

Sân khấu thiết kế theo hình ảnh nhà thờ gothic với chủ đề The Secret Kingdom of Melodia (Vương quốc bí mật của Melodia). Đây là thiết kế có chiều cao khủng nhất trong các sân khấu của Tomorrowland, tạo nên không gian mạnh mẽ, hứng khởi như vươn lên đến tận trời xanh.

2016

Không còn là sân khấu theo phong cách kiến trúc như năm trước, 2016 là hình ảnh thiên nhiên với chủ đề The Elixir of Life (Thuốc trường sinh bất lão). Các tán cây xanh tỏa bóng trên sân khấu, bên dưới thấp thoáng nghệ sĩ biểu diễn và đám đông người xem.

2017

Phiên bản năm 2017 mang đến bầu không khí rạp xiếc với chủ đề Amicorum Spectaculum diễn ra trong hai cuối tuần. Không gian tràn ngập hình ảnh tiêu biểu của rạp xiếc như mái che, người biểu diễn trên dây cao.

2018

The Story of Planaxis mang đến một thế giới thần tiên diệu kỳ. Sân khấu chính trở thành tổ hợp dưới nước của những san hô, vỏ vò và ở giữa là chú cá ngựa khổng lồ thiết kế theo phong cách fantasy.

2019

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm, Tomorrowland mang hơi hướng hoài cổ: The Book of Wisdom The Return nhằm hồi sinh chủ đề nổi tiếng năm 2012 với phiên bản nâng cao hơn về sân khấu của lễ hội âm nhạc và như là lời thách thức thế giới ngoài kia theo kịp lễ hội này.

2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Tomorrowland đã nhanh chóng chuyển mình từ lễ hội truyền thống sang lễ hội âm nhạc trực tuyến kéo dài trong 2 ngày 25-26.7. Chủ đề lễ hội được tiết lộ là The Reflection of Love Chapter 1: PĀPILIŌNEM – “mái nhà chung” của vô số những kỳ quan thiên nhiên mà bản thân chỉ có thể tìm thấy nơi ấy nếu chứa đựng một trái tim đầy thuần khuyết, trong sáng.

Nguồn: Festicket

Rate this post