Rum Là Ai – Tổng Hợp Về Rum – Tranminhdung.vn

Rum là chỉ huy thứ hai của Tổ chức Áo đen – tổ chức phản diện chính trong loạt truyện Thám tử lừng danh Conan. Ông ta thực sự cải trang thành Kanenori Wakita – Một đầu bếp sushi.

Đang xem: Rum là ai

**

Nhân vật Rum.

I. Background – Lý lịch, tiểu sử

Kanenori Wakita là đầu bếp sushi tại Beika Iroha Sushi. Là Rum, ông ta là phụ tá thân cận của ông trùm trong Tổ chức Áo Đen, sau đó ông ta là chỉ huy thứ hai của họ, và thay đổi giọng nói của mình bằng một cái máy khi ông ta giao tiếp với cấp dưới của mình. Ông ta có liên quan đến cái chết của Kohji Haneda mười bảy năm trước. Ông ta quan tâm đến Shinichi Kudo và buộc Bourbon thu thập thông tin về cậu ấy. Ông ta cũng coi Yusaku Kudo là một mối đe dọa cho tổ chức và ra lệnh cho Vermouth điều tra.

II. Personality – Tính cách

Với vai Kanenori Wakita, ông ta là một edokko thực thụ (“đứa trẻ của Tokyo”, chỉ một người sinh ra và lớn lên ở Tokyo) và có tính cách khuôn mẫu: cầu tiến, đối đầu, thích công lý và sushi. Bourbon mô tả Rum là cực kỳ thiếu kiên nhẫn. Ông ta có óc quan sát nhạy bén, có thể phát hiện ra các mã tin nhắn khác nhau do sự khác biệt trong cách viết romaji. Như vậy, điều đó đã cứu cấp dưới của ông ta khỏi bị bắt và cho phép họ chống lại cuộc tấn công của FBI.

III. Appearance – Bề ngoài, hình dáng

Rum là một người đàn ông lớn tuổi hói đầu với cơ thể cường tráng, ông ta đã bị hỏng mắt trái và thay thế bằng một mắt giả. Khi cải trang thành Kanenori Wakita, ông ta có mái tóc đen ngắn, bộ ria mép chải răng, răng khểnh nổi bật và mặc quần áo y tế mềm mại che mắt trái.

**

Hình dáng của Rum qua lời kể của các thành viên Tổ chức Áo Đen.

Có nhiều sự mâu thuẫn về ngoại hình tổng thể và hình dáng của ông ta qua lời kể giữa các thành viên trong Tổ chức Áo Đen, nhưng ông ta đã bịa ra chúng để giữ bí mật danh tính của mình. Một số cho rằng Rum là một người đàn ông mạnh mẽ, một số cho rằng ông ta trông nữ tính, và một số cho rằng ông là một người đàn ông già.

IV. Abilities – Kỹ năng, tài năng

Ông ta có kỹ năng suy luận tương đối tốt, giống như Conan – thích sự bí ẩn từ khi còn nhỏ. Ông ta cũng có thể tẩy não Curaçao. Ông ta không thể sử dụng con dao một cách an toàn do mắt bị thương.

V. Những gợi ý Wakita chính là Rum

Ông ta đeo một miếng dán che mắt trái để che đi một bộ phận giả. Có vẻ như ông ta có thể phù hợp với cả ba mô tả về Rum. Ông ta có vẻ quan tâm đến Kogoro Ngủ gật, giống như Gin. Cá nhân Kuroda và Wakasa quan tâm đến Conan hơn là Kogoro.

Trên hết, vì Kogoro Ngủ gật đã giải quyết vụ giết người đằng sau Gaito Hotta, thám tử huyền bí cố gắng giải quyết vụ án giết người của Kohji Haneda, nên việc Rum quan tâm và chú ý đến Kogoro chứ không phải Conan vì ông ta muốn ngăn cản Kogoro điều tra sự thật đằng sau vụ giết người của Haneda bằng mọi giá.

Rum trong các tin nhắn văn bản đã hai lần sử dụng cụm từ tiếng Anh “Thời gian là tiền bạc – Time is money”, có thể được dịch sang tiếng Nhật là “時 は 金 な”, mà chữ La-tinh hóa “Toki wa kane nari” là đảo ngữ của “Wakita Kanenori”.

Trong tập 1008, ông ta quan tâm đến báo cáo về sự trở lại của Shinichi và thậm chí còn cố gắng đến thăm nhà cậu ấy. Ông ta có thể lừa dối. Hiện tại, ông ta vẫn chưa gặp Haibara và liên lạc trực tiếp với cô ấy trong bất kỳ trường hợp nào, khiến ông ta trở thành nghi phạm chính có phản ứng khác so với Kuroda và Wakasa khi gặp Haibara sau đó.

**

Rum giả làm ông già trong tập 502.

Trong khi Wakasa và Kuroda dường như bị mù một bên mắt/mắt giả, cả hai người đều ở mắt phải trong khi miếng dán trên Kanenori ở bên trái. Đó là lý do tại sao ông ta nổi bật trong số hai nghi phạm còn lại.

Giống như Bourbon, nơi làm việc chỉ là một tầng dưới cơ quan thám tử Mouri, nơi làm việc của Kanenori là một trong những nơi lui tới yêu thích của Kogoro, ngay cạnh đó. Điều này cho phép Kanenori di chuyển tự do và quan sát chuyển động của Kogoro hoặc các cộng sự của ông ta rất chặt chẽ mà không cần ngụy trang và gây bất kỳ nghi ngờ nào cho hầu hết mọi người vì mọi người sẽ tin rằng ông ta là một người bán sushi bình thường, đi giao sushi cho khách hàng khi được so sánh với Wakasa và Kuroda. Ngay cả khi không có khách đặt sushi để giao, ông ta có thể dễ dàng giả đơn đặt hàng đến cửa hàng của mình, do đó cho phép ông ta rời khỏi cửa hàng của mình theo cách nào đó, giống như trong files 1008 để ông ta điều tra Shinichi.

Trong files 1027, ông ta vẫn đeo băng bịt mắt trên mắt trái của mình mặc dù nói rằng nó sẽ lành lại khi ra mắt. Trong files 1029, Kanenori đã hoàn toàn vỡ lẽ khi các nghi phạm bắt đầu nói xấu hành động của Kogoro sau khi kiểm tra tình trạng của nạn nhân, điều mà Bourbon ám chỉ sau đó rằng Rum là một người thiếu kiên nhẫn.

Xem thêm: dãy số thả thính

Trong vụ án núi tuyết Nagano, khi bốn người (Amuro, Conan, Kogoro và Wakita) đang trên chuyến tàu đến Nagano, Wakita nói rằng ông ghét sự phản bội, điều đó dường như có nghĩa là ông ta cảm thấy rằng Amuro đã phản bội mình bằng cách gửi cho anh thông tin giả về Shinichi chết (sau khi đột nhập vào nhà Shinichi, Amuro đã thảo luận với bố mẹ Shinichi về việc che giấu thân phận thật của Shinichi). Điều thú vị hơn, sau khi toàn bộ vụ án trên núi tuyết Nagano được giải quyết, Taka”aki Morofushi đến gặp họ và giả vờ như không biết Amuro bằng cách bắt tay Kogoro, hỏi anh ta xem hai người đàn ông này (Amuro và Wakita) là ai, mặc dù Amuro và Taka”aki đã gặp nhau trước đây khi Scotch vẫn còn sống.

Có lẽ, Kuroda đã ra lệnh cho Taka”aki đến (bằng cách gọi anh ta) để giúp Amuro bằng cách hành động như một người lạ với Amuro trước mặt Wakita để danh tính thực sự của Amuro là một đặc vụ ngầm làm việc cho NPA có thể được che giấu, hoặc ngay cả khi Wakita nghi ngờ anh ta như vậy, hành động này có thể khiến ông ta nghĩ khác, có lẽ vì Taka”aki tin rằng nếu Wakita nghi ngờ Amuro là đặc vụ ngầm của NPA, ông ta sẽ nghĩ Amuro có quan hệ với một người từ NPA chẳng hạn như Taka”aki, nhưng họ dường như là những người xa lạ. Trước khi đi, Taka”aki không quên nhắc đến một câu nói tương tự như “Thời gian là tiền bạc”.

**

Rum giả làm Kanenori Wakita (tập 894).

Trong lần xuất hiện đầu tiên, ông ta thậm chí còn đề cập rằng mình là một người chậm chạp, có thể ám chỉ rằng ông ta không bao giờ ở một nơi quá lâu, vì vậy ông ta có thể đi đến bất cứ nơi nào mà Tổ chức Áo Đen hoặc ông trùm cần để giải quyết một vấn đề quan trọng, và nếu cần thiết để chăm sóc vấn đề, và sau đó biến mất nhanh chóng.

Cũng trong tập đầu tiên của mình, một khách hàng đã hỏi điều gì đã xảy ra với người đầu bếp trước, và ông ta trả lời rằng anh ta bị tai nạn, có lẽ đã được sắp xếp, để ông ta có công việc này là do thám cơ quan thám tử Mouri, và đặc biệt, Kogoro.

VI. Relationships analysis – Phân tích mỗi quan hệ

Tổ chức Áo Đen: Renya Karasuma (Ông trùm là cấp trên trực tiếp duy nhất của ông ta, có nghĩa là hắn phải tin tưởng ông ta nhất, đủ để biến ông ta trở thành đặc vụ điều hành cấp cao nhất), Curaçao (Curaçao là thành viên hoạt động như cánh tay phải của Rum, nhưng chỉ xuất hiện trong movie chứ không phải cốt truyện chính. Trước đây, vì bộ não của cô ghi lại những sự thật không thuận tiện cho tổ chức, Vermouth đã định xử tử cô, nhưng Rum quyết định chỉ định cô làm đặc vụ tay phải của mình).

VII. Character inspiration – Cảm hứng tạo nên nhân vật

Theo Gosho Aoyama, Rum được lấy cảm hứng từ nhân vật hư cấu Đại tá Sebastian Moran trong bộ truyện Sherlock Holmes để tạo ra vị trí chỉ huy thứ hai của Tổ chức Áo đen. Ông ta là cánh tay phải của Giáo sư Moriarty và là “kẻ nguy hiểm thứ hai ở London”.

VIII. Trivia – Những sự thật thú vị

Nhân vật của Wakita là sự tôn kính đối với huấn luyện viên đấm bốc một mắt Danpei Tange trong loạt truyện tranh quyền anh năm 1968 Ashita no Joe.

Vai trò phản diện của ông ta trong bộ truyện cũng giống như chỉ huy thứ hai của tên trùm người ngoài hành tinh của tổ chức độc ác Jocker trong chương trình dành cho trẻ em Kamen Yaiba.

Rum là một loại đồ uống có cồn chưng cất được làm từ các sản phẩm phụ của mía, chẳng hạn như mật đường hoặc mật ong, hoặc trực tiếp từ nước mía, bằng quá trình lên men và chưng cất. Đó là rượu mà bọn cướp biển thường uống.

**

Rum vs. Akai và Camel.

Trong áp phích vẽ tay của Gosho Aoyama cho movie 20, Conan đang cưỡi một con ngựa đen trên ngọn lửa, điều đó tượng trưng cho cơn ác mộng. Tiêu đề của bộ phim xác nhận con ngựa là Rum.

Gosho Aoyama, như một trò đùa, đã giới thiệu Lum Invader, nữ nhân vật chính trong manga Urusei Yatsura, là thành viên Tổ chức Áo Đen – Rum. Anh ấy cũng cho Lum xuất hiện trong một bảng trong files 906. Tên của Lum có cách phát âm tương tự như “Rum” vì “R” và “L” phát âm giống nhau trong tiếng Nhật.

IX. Những thông tin khác

Tên tiếng Nhật: ラム (Ramu).

Tuổi: 56 tuổi. Giới tính: Nam.

Xem thêm: 12+ Cách Đặt Quảng Cáo Trên Website Kiếm Tiền : Hướng Dẫn Đầy Đủ Cho Người Mới

Nghề nghiệp: Đầu bếp sushi, No.2 trong Tổ chức Áo Đen (bí danh Kanenori Wakita).

Rate this post