Rosie Nguyễn | Docsach24

Rosie Nguyễn là tác giả của nhiều cuốn sách self-help nổi tiếng tại thị trường Việt Nam, trong đó nổi bật nhất vẫn là cuốn sách “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?”. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng những bài học được cô truyền tải trong từng trang sách thật sự rất bổ ích và giúp cho các đối tượng người đọc trẻ tuổi học hỏi được rất nhiều. Bạn biết gì về cô nàng này? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tìm hiểu về Rosie Nguyễn

Rosie Nguyễn là ai – tiểu sử của Rosie Nguyễn

rosie-nguyen-la-ai

Sơ lược về tác giả

Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, cô sinh ra và lớn lên ở vùng đất võ Bình Định. Có lẽ cũng chính vì vậy mà cô được trang bị những hành trang tuyệt vời ngay từ thuở bé, một ý chí sắt đá cùng một tinh thần học hỏi cao. Về cơ bản, Rosie Nguyễn là một người đa tài. Điển hình như cô là một tác giả sách, blogger/facebooker về văn hóa du lịch, giảng viên lớp học kĩ năng, và huấn luyện viên yoga.

Ngoài những công việc kể trên, tác giả này còn có niềm đam mê đặc biệt với việc khám phá bản thân và mọi thứ xung quanh. Theo quan niệm của Rosie Nguyễn, tuổi trẻ chính là một trong những quãng thời gian đẹp đẽ nhất, ta không nên phí hoài tuổi trẻ mà hãy xách ba lô lên và đi. Hãy liên tục trải nghiệm, liên tục chiêm nghiệm những điều mới, chúng cũng có thể được coi là một phương pháp học tập hiệu quả.

Tiểu sử của Rosie Nguyễn

Ngay từ thuở bé, Rosie Nguyễn đã bộc lộ niềm đam mê với viết lách. Cụ thể, cô thường gửi những bài viết cũng như các tác phẩm mà mình sáng tác cho các tờ báo ở địa phương và được đánh giá khá cao. Sau khoảng thời gian đó, Rosie Nguyễn đã đỗ vào trường cấp 3 chuyên văn, nhưng cách dạy theo khuôn mẫu của ngôi trường mà cô đang theo học đã khiến cho cô thật sự thất vọng, không còn muốn phát triển theo con đường văn học nữa. Chính vì vậy, cô quyết định thi vào trường Đại học Ngoại Thương và có một quãng thời gian học tập khắc nghiệt, điều này vô tình khiến cho niềm đam mê viết lách đã không thật sự rõ ràng.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương, Rosie Nguyễn đã có khoảng thời gian làm việc 6 năm cho 3 công ty khác nhau. Mặc dù có công việc ổn định, nhưng cuộc sống nhàm chán ở chốn văn phòng đã khiến cho cô bắt đầu cảm thấy bế tắc và không còn hứng thú. Do đó, cô đã bắt đầu tìm đến sách như một người bạn tâm tình để thư giãn vào những lúc rảnh rỗi.

Chính việc đọc sách đã giúp cho cô bắt đầu hình thành những thói quen tốt, ví dụ như dậy sớm vào buổi sáng để đọc sách, qua đó biến việc đọc sách trở thành một sở thích đặc biệt. Sau đó, cô đã từ bỏ công việc văn phòng, dấn thân vào những chuyến đi “bụi” để thực hiện đam mê khám phá của mình. Có thể những chuyến đi này sẽ không giúp cho Rosie Nguyễn có được kinh tế ổn định hơn, nhưng sẽ mang đến rất nhiều trải nghiệm đặc biệt không phải có tiền là mua được.

Rosie Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tuổi tác có ảnh hưởng tới tác phẩm của cô?

rosie-nguyen-sinh-nam-bao-nhieu

Trong phần tiểu sử, chúng tôi đã cố tình không đề cập đến năm sinh của Rosie Nguyễn. Bởi vì chúng tôi hiểu rằng tuổi tác ảnh hưởng rất lớn tới các tác phẩm của cô, nó nên được khai thác nhiều hơn trong bài viết để người đọc có thể hiểu rõ. Theo đó, tác giả Rosie Nguyễn sinh năm 1987, tức là cô chỉ mới bước qua tuổi 34 tính đến thời điểm hiện tại. Đây là một độ tuổi khá nhỏ so với những gì mà tác giả này đã thể hiện trong các tác phẩm của mình.

Mặc dù ở một độ tuổi còn rất trẻ, nhưng những chiêm nghiệm, chuyến đi “bụi” của Rosie Nguyễn đã giúp cho tác giả trẻ tuổi này có được những kinh nghiệm vô cùng quý báu để truyền đạt cho độc giả của mình. Bên cạnh đó, yếu tố trẻ tuổi cũng đã giúp cho cách truyền đạt của cô được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những độc giả trẻ tuổi. Bạn có đồng tình với quan điểm trên? Hãy comment bên dưới bài viết này để chúng tôi có thể nhận thấy quan điểm của bạn nhé.

Vai trò quan trọng của sách trong cuộc đời của Rosie Nguyễn

vai-tro-quan-trong-cua-sach

Ban đầu, Rosie Nguyễn đọc sách chỉ với một mục đích duy nhất, đó là thu nạp kiến thức. Dần dần, thói quen đọc sách đã được hình thành trong suy nghĩ của cô, qua đó nhanh chóng trở thành một sở thích không thể thay đổi trong cuộc sống. Rosie Nguyễn chia sẻ, cô có thể đọc lên đến 60 quyền sách trong một năm, đây thật sự là một con số ấn tượng đối với bất kì “mọt” sách nào.

Thể loại sách mà Rosie Nguyễn theo đọc cũng rất đa dạng, điều này giúp cho cô có thể thu nạp rất nhiều kiến thức từ trong lẫn ngoài nước. Nhờ đó, vốn từ vựng sẽ dần dần gia tăng hơn trong tương lai gần. Trong suốt quá trình đọc sách, cô có thói quen để một quyển sổ nhỏ bên cạnh để ghi chú lại những gì mình thấy tâm đắc. Nhìn chung, sách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của tác giả trẻ tuổi này, nó được ví như một ngọn đuốc soi sáng quá trình phát triển bản thân của Rosie Nguyễn.

Rosie Nguyễn và quá trình khám phá bản thân

qua-trinh-kham-pha-ban-than

Hành trình khám phá bản thân của Rosie Nguyễn khá đơn giản nhưng vô cùng thực tế. Chúng bắt đầu từ những chuyến đi “bụi” ngắn ngày ở những quốc gia gần Việt Nam như Thái Lan, Malaysia, Campuchia,… Những chuyến đi ngắn hạn này tưởng chừng như không mang lại quá nhiều lợi ích, nhưng đối với Rosie Nguyễn thì nó giúp cho cô trưởng thành hơn cả về suy nghĩ lẫn định hướng trong tương lai. Càng đi nhiều, cô càng học được cách trân quý cuộc sống, thay đổi những thói quen xấu và hình thành những thói quen có lợi cho bản thân.

Trong suốt quá trình này, Rosie Nguyễn còn tham gia rất nhiều hoạt động khác nhằm thách thức bản thân và tạo những mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, cô cũng không ngần ngại thử sức với những bộ môn mới như bơi lội, lặn, tập yoga,… và yoga cũng là bộ môn mà cô yêu thích nhất. Nhìn chung, tinh thần tự học của Rosie Nguyễn thật sự rất tốt, nó giúp cô khám phá được nhiều lĩnh vực mới trong cuộc sống. Nhờ đó, trở thành một người đa tài, am hiểu về nhiều thứ diễn ra trong thế giới tươi đẹp, rộng lớn ngoài kia.

Blog Rosie Nguyễn thường sử dụng

blog-thuong-su-dung

Tính đến thời điểm hiện tại, Rosie Nguyễn sử dụng khá nhiều blog để chia sẻ những kinh nghiệm hoặc các mẩu chuyện ngắn đến các đối tượng độc giả của mình. Tuy nhiên, Rosie Nguyen – On the road mới chính là trang blog được tác giả này sử dụng thường xuyên nhất. Bạn có thể search cụm từ này trên Google để có thể truy cập vào trang blog của tác giả một cách nhanh chóng.

Tại đây, bạn sẽ được khám phá những bài viết ngắn, những điều thú vị xoay quanh cuộc sống của Rosie Nguyễn một cách rõ ràng và cụ thể. Tất nhiên đây là một trang blog free hoàn toàn, nếu bạn là một fan chân chính của Rosie Nguyễn thì hãy truy cập vào trang blog để hiểu rõ hơn về tác giả này.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn có gì nổi bật

tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu

“Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?” – Rosie Nguyễn là một người bạn đồng hành giúp chuẩn bị hiệu quả cho cuộc sống tương lai và có một thời thanh xuân rực rỡ nhất. Thông qua cuốn sách này, người đọc sẽ dám làm những việc chưa bao giờ làm, chinh phục con người bên trong, cùng nhau thiết kế lại thời thanh xuân của mình.

Những câu chuyện đời thường của những bạn trẻ đang ở độ tuổi khó khăn chật vật với cuộc sống sẽ được miêu tả một cách chân thật. Không chỉ dừng lại ở đó, những bài học giúp ta kiên cường hơn để dám ước mơ dám đương đầu, thông qua đó biết đâu ta có thể tìm được một hướng đi riêng của mình. “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?” không chỉ là một cuốn sách self-help thông thường, nó còn giúp đỡ bạn rất nhiều trong chuyến hành trình khám phá bản thân, chuẩn bị hành trang để đương đầu với những thử thách sắp tới.

Các tác phẩm sách, truyện khác của Rosie Nguyễn

Bên cạnh sự xuất sắc của “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?”, tác giả Rosie Nguyễn còn gây ấn tượng với đông đảo độc giả thông qua các tác phẩm khác như:

Ta ba lô trên đất Á

ta-ba-lo-tren-dat-a

Khác với nội dung của những tác phẩm trước đó, Ta ba lô trên đất Á miêu tả về chuyến đi của tuổi trẻ. Tác phẩm này đặc biệt dành cho những ai đam mê xê dịch, ngôn từ không quá hoa mỹ cầu kỳ. Ta ba lô trên đất Á chỉ đơn giản là một cuốn sách truyền cảm hứng đi du lịch cho bạn trẻ. Sau khi đọc xong tác phẩm này, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng chuẩn bị hành trang cho riêng mình và sẵn sàng thực hiện những chuyến đi “bụi” đầy chiêm nghiệm như chính tác giả đã đề cập trong cuốn sách.

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc?

minh-noi-gi-khi-noi-ve-hanh-phuc

Với “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc?” Rosie Nguyễn bàn về hạnh phúc thật sự trong cuộc sống thường ngày của chính tác giả. Nội dung chính của cuốn sách bao gồm ba phần chính Sống, Yêu, Vui với 30 bài viết với ngôn ngữ giản dị, qua đó mang đến cho người đọc cảm giác gần gũi ngay từ trang sách đầu tiên. Dưới đây là đoạn trích mà chúng tôi cảm thấy tuyệt vời nhất trong tác phẩm này:

“Hạnh phúc khi thấy mình được sinh ra. Được trải qua tất cả những vui buồn sướng khổ. Được tư duy và chiêm nghiệm. Ngẫm ra được làm người đã là hạnh phúc lắm rồi, có cần điều gì khác nữa đâu.”

Những trích dẫn hay nhất từ sách, truyện của Rosie Nguyễn

trich-dan-hay-trong-sach

“Hãy sống theo cách bạn muốn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm”.

“Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá.”

“Tuổi trẻ đã qua không bao giờ trở lại, hãy sống như thể ta chỉ còn một ngày để sống”

“Những thói quen tốt ta hình thành khi còn trẻ không tạo nên khác biệt nhỏ nào, đúng hơn chúng tạo ra tất cả khác biệt”.

“Thứ ánh sáng rực rỡ nhất là ánh sáng bên trong bạn. Hãy dùng nó để dẫn đường trong cuộc sống”.

“Nếu bạn đang ở tuổi 22, có sức khỏe, khao khát được học hỏi và trở nên tốt hơn, thì tôi khuyên bạn nên đi, càng xa và càng điên càng tốt. Hãy ngủ trên sàn nhà nếu cần.Hãy tìm hiểu cách người khác sống, ăn uống và nấu nướng. Học từ họ bất cứ nơi nào bạn đi”.

“Chỉ khi đã ở những năm gần cuối của lứa tuổi đôi mươi, tôi mới nhận ra rằng cách tốt nhất để trải qua tuổi trẻ của mình là học thật nhiều, làm thật nhiều, đi thật nhiều, gặp gỡ thật nhiều người và chứng kiến nhiều điều. Phấn đấu dấn thân xông pha trải nghiệm là cách rất tốt để xây dựng nền tảng tiền đề cho tương lai.”

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều trích đoạn hay trong các tác phẩm khác đến từ tác giả Rosie Nguyễn mà chúng tôi chưa đề cập đầy đủ trong bài viết này. Hi vọng bạn sẽ giúp chúng tôi bổ sung thêm bằng cách comment phía bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ xem sét và thêm vào bài viết trong thời gian sớm nhất.

Đọc truyện của Rosie Nguyễn ở đâu?

doc-truyen-cua-rosie-nguyen-o-dau

Rosie Nguyễn đã nhanh chóng tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người đọc thông qua rất nhiều tác phẩm chính thống. Các cuốn sách mà tác giả này phát hành đã trở thành Best seller và bày bán trên các cửa hàng sách toàn quốc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng một cách đơn giản. Hơn nữa, các trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada hay Tiki cũng sẽ là những sự lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc truyện của Rosie Nguyễn ngay tại trang web của chúng tôi. Tất nhiên mọi đầu sách tại docsach24 đều hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần truy cập vào trang web để thưởng thức bất kỳ tác phẩm nào mà mình muốn. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những cuốn sách mới trong tương lai gần để giúp cho trải nghiệm của người đọc luôn ở mức tốt nhất.

Nhận xét chung về Rosie Nguyễn

Rosie Nguyễn là một nhà văn vô cùng tài năng với cách hành văn gần gũi và dễ đọc, qua đó chạm vào cảm xúc của người đọc thông qua những thông điệp truyền tải dễ hiểu. Những cuốn sách của tác giả này đa phần dành cho đối tượng độc giả trẻ tuổi, tại đây bạn sẽ học hỏi được những kinh nghiệm vô cùng quý báu của tác giả về tuổi trẻ của mình. Hi vọng trong tương lai gần, Rosie Nguyễn sẽ cho ra mắt những tác phẩm tốt và hoàn thiện hơn.

Rate this post