Rất Hay: Cách trang trí hội trường đẹp [Những nguyên tắc trang trí hội trường]

Rất Hay: Cách trang trí hội trường đẹp [Những nguyên tắc trang trí hội trường]

Một năm bạn cũng có vài lần tham dự các chương trình hội nghị, hội thảo hoặc các cuộc họp với sự góp mặt của hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. Làm sao để bài trí, sắp xếp sân khấu đúng chuẩn, phù hợp với mục đích của mỗi chương trình không hề khó. Dưới đây NgonAZ cung cấp đầy đủ thông tin về cách trang trí hội trường đẹp mà bạn nên biết lỡ khi cần dùng tới hoặc hỗ trợ những người khác.

Bạn Đang Xem: Cách trang trí hội trường đẹp [Những nguyên tắc trang trí hội trường]

Hội trường là gì?

Hội trường thực chất là không gian kín với diện tích vừa đủ lớn, chứa được nhiều người. Nơi đây thường dùng để tổ chức các hoạt động như hội thảo, hội nghị, sự kiện,… Không gian của hội trường đa dạng với khoảng từ 100 người đến vài nghìn người tuỳ nhu cầu.

Vì sao cần phải trang trí hội trường?

Nếu hỏi vì sao phải trang trí hội trường thì đương nhiên là muốn có được không gian như ý muốn và phù hợp với mục đích của chươg trình. Trước đó, bạn cần tìm hiểu xem buổi lễ là kỉ niệm, lễ tổng kết hay toạ đàm, đại hội… để quyết định các vật dụng cần trang trí.

Khi thực hiện, bạn cần đảm bảo hội trường phải phù hợp, đẹp mắt, đảm bảo sự sang trọng, tinh tế, đẳng cấp, xứng tầm của các buổi hội nghị, hội thảo của quan chức cấp cao hoặc thể hiện uy thế doanh nghiệp. Từ đó lựa chọn nội thất, màu sắc và từng bước làm tỉ mỉ, cẩn trọng.

Việc nội thất được bài trí hợp lý, đẹp mắt còn làm cho không gian hội trường trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn.

trang trí hội trường 2

Làm sao để trang trí hội trường như ý muốn?

Trước tiên, hãy xác định rõ tính chất, mục đích của cơ quan, đơn vị tổ chức hội trường là gì để thiết kế, bố trí cho phù hợp. Lưu ý không gian hội trường cần sự thông thoáng, thoải mái, dễ chịu.

Số lượng bàn ghế hội trường cần tính toán sao cho khoảng cách giữa các ghế là phù hợp. Không gian sẽ chứa đủ số lượng người tham gia, tính toán số lượng người tham gia chính xác. Bố trí sân khấu vững chắc, có độ cao phù hợp để mọi người dễ dàng quan sát mọi phía. Âm thanh đủ lớn giúp cả hội trường nghe thấy rõ.

Bên cạnh đó, kiểm tra cẩn thận hệ thống âm thanh, ánh sáng. Đặt loa và đèn ở vị trí thích hợp giúp cung cấp đủ mọi điều kiện tốt nhất. Chuẩn bị cả phương án dự phòng khi nhỡ mất điện hoặc trục trặc kỹ thuật.

trang trí hội trường 3

Một số nguyên tắc khi trang trí hội trường

Khi trang trí bất kỳ không gian nào dù là hội trường cũng cần tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp, trang trọng, lịch sự và ấn tượng với khách hàng, đối tác.

Trang trí hội trường có một số quy định về cách bài trí phông hội trường, bố cục, sắp xếp bàn ghế, phông rèm,…

Quy định về cách trang trí khánh tiết hội trường

Đầu tiên và quan trọng nhất là trang trí sân khấu hội trường. Bạn cần đảm bảo làm đúng những quy chuẩn được đề ra. Thiết kế sân khấu chủ yếu là trang trí về mặt hình thức, thẩm mỹ bao gồm: phông rèm, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, tượng bán thân chủ tịch Hồ Chí Minh, khẩu hiệu hội nghị, bàn trang trí, bục phát biểu,…

Xem Thêm : Top 10 Xem Tuoi Anh Em Xung Khac Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 7/2022 Top Trend | Ica-ac.com

– Về trang trí phông rèm hội trường: Bạn chọn phông rèm có màu sắc nổi bật, hài hoà nhưng phải trang nghiêm, thể hiện đúng bản chất của buổi họp hoặc hội nghị. Chất liệu của phông rèm đảm bảo độ dài vừa phải, chiều rộng bao quát toàn bộ khánh tiết.

– Khi kê bục phát biểu, bạn nên kê ở vị trí bên trái gần sát mép sân khấu theo chiều nhìn từ trên sân khấu xuống. Bục phát biểu làm từ chất liệu chắc chắn, dễ dàng di chuyển.

– Khi treo băng cờ, đặt nó nằm ở bên trái phông hậu và phải chiếm 1/3 tổng chiều dài của phông hậu phía sau.

– Khi đặt khung chữ, biểu tượng, logo công ty thì đặt dưới sao vàng, bên phải phông, rèm.

– Đặt tượng Bác Hồ sát ngay dưới thẳng trục với dải cờ đỏ sao vàng.

– Bàn trang trí hoa, phần thưởng, giấy khen thì đặt sát mép phông hậu, dài gần hết khoảng trống của phần bên phải phông hậu.

– Đèn sân khấu nên có màu vàng hoặc trắng và đặt ở vị trí mang lại ánh sáng bao trùm toàn bộ hội trường.

– Khẩu hiệu trang trí hội trường cần nổi bật, có ý nghĩa, mang giá trị thẩm mỹ, văn hoá và gây ấn tượng mạnh với khách hàng, đối tác, nâng tầm của hội nghị.

Với một số buổi lễ trang trọng của Đảng uỷ, Nhà nước thì trang trí khánh tiết hội trường còn chú trọng đến quy tắc treo, trang trí cờ Đảng, cờ Nhà Nước và đặt tượng bán thân chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quy định về cách bố trí không gian hội trường

Sự thành công của hội nghị phụ thuộc vào cách bài trí chỗ ngồi, cách sắp xếp bàn ghế,… Tuy nhiên điểm chung của các hội trường này cần đảm bảo:

– Nội thất đồng bộ

Với hội trường vừa và nhỏ thì nội thất hội trường chủ yếu là ghế. Chỉ có hội trường lớn mới cần đến bàn. Nội thất chiếm nhiều diện tích nhất khi trang trí hội trường. Màu sắc của bàn ghế phải hài hoà với không gian xung quanh. Tone màu thường được sử dụng là đỏ đô, đỏ đậm và xanh đậm. Tuỳ theo diện tích, mục đích sử dụng, bạn hãy chọn loại bàn ghế phù hợp. Nếu hội trường dùng làm phòng họp, hội thảo thì nên dùng ghế hội trường đơn giản có bàn nhỏ ghi chép.

– Vách ốp hội trường cách âm, thẩm mỹ

Có nhiều loại ốp tường cách âm nhưng sử dụng nhiều nhất là vách ốp gỗ vừa mang đến hiệu quả tốt mà còn tinh tế, trang nhã. Công dụng của chúng nhằm đảm bảo chất lượng âm thanh, hạn chế tiếng vang, mang đến không gian sang trọng. Màu sắc của vách ốp cũng cần đồng bộ, thống nhất với tổng thể chung, mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Xem Thêm : 43 Mẫu phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái đẹp nhất 2022

trang trí hội trường 4

Cách vẽ trang trí hội trường trên giấy

Với các bạn nhỏ thì trang trí hội trường là bài học cần phải hoàn thành. Nếu cảm thấy khó khăn trong cách định hướng, phụ huynh có thể hướng dẫn theo các bước:

– Bước 1: Giải thích cho trẻ mục đích của hội trường, các thành phần trong hội trường.

– Bước 2: Phác thảo bố cục cho hợp lý.

– Bước 3: Tiếp theo là vẽ phác nét tổng quát. Sau đó chỉnh sửa cho đẹp hơn.

– Bước 4: Cuối cùng sẽ là công đoạn tô màu.

* Lưu ý

– Trong bố cục của bức tranh trang trí hội trường thường có: chữ, màn, bụt, hoa, tượng, cờ,…

– Vị trí của cờ, sao, tượng Bác Hồ đặt ở vị trí trang nghiêm cao nhất.

– Sắp xếp các thành phần có trong bức tranh đúng chuẩn tỉ lệ, nhưng vẫn nêu bật được nội dung sự kiện.

– Kiểu chữ phải phù hợp với nội dung, sự kiện được tổ chức

– Màu sắc hài hòa với bối cảnh không gian chung.

trang trí hội trường 5 trang trí hội trường 6 trang trí hội trường 7 trang trí hội trường 8 trang trí hội trường 9 trang trí hội trường 10

Lời kết

Trang trí hội trường cần tuân thủ một số nguyên tắc giúp cho mọi thứ trở nên trang trọng, lịch sự và thoải mái nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho tất cả mọi người khi cần nhé!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Thiết Kế

Rate this post