Quang Linh Vlog ở đâu? và sinh năm bao nhiêu?

Quang Linh Vlog ở đâu? và sinh năm bao nhiêu? là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Quang Linh Vlog ở đâu? và sinh năm bao nhiêu? Quang Linh Vlog ở đâu? và sinh năm bao nhiêu?

Quang Linh Vlog hiện là một trong những Youtuber hot nhất hiện nay. Những hành động thiện nguyện của Quang Linh Vlog làm tại đất nước Angola xa xôi như là: Xây nhà, sửa trường học miễn phí, hỗ trợ trẻ em nghèo đến lớp, giúp người dân phát triển nông nghiệp… khiến nhiều người quan tâm. Vậy, Quang Linh Vlog ở đâu? và sinh năm bao nhiêu?

Quang Linh Vlog ở đâu? và sinh năm bao nhiêu?

Quang Linh Vlogs là một YouTuber nổi tiếng trên mạng xã hội. Kênh YouTube của anh có nội dung xoay quanh cuộc sống ở châu Phi với nhiều việc làm ý nghĩa giúp đỡ người dân bản địa đã thu hút hơn 2,5 triệu người theo dõi. Hành trình lao động, sáng tạo, sẻ chia và kết nối để đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam gần gũi hơn với bạn bè quốc tế của Quang Linh Vlogs khiến nhiều người cảm phục.

Quang Linh Vlogs tên thật là Phạm Quang Linh, sinh năm 1997, quê tại Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp phổ thông vào năm 2016, Quang Linh đi xuất khẩu lao động ở Luanda – thủ đô Angola, một quốc gia ở châu Phi. Thời gian đầu sang đây, chàng trai xứ Nghệ làm nghề xây dựng. Sau một thời gian làm việc, tích lũy được ít vốn, Quang Linh mở một xưởng đá nhỏ để kinh doanh. Đầu năm 2019, anh bắt đầu bén duyên với YouTube bằng việc quay những video ghi lại những hình ảnh chân thực về cuộc sống hàng ngày ở Angola.

Kênh YouTube “Quang Linh Vlogs – Cuộc sống châu Phi” được thực hiện bởi nhóm bạn 9 người, gồm 4 người Việt Nam và 5 người Angola, thường được anh gọi bằng cái tên gần gũi “team châu Phi”. Dù được quay trong điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, không qua chỉnh sửa hay thêm hiệu ứng nhưng các video lại gây ấn tượng mạnh với khán giả nhờ sự mộc mạc, giản dị. Nội dung các video ghi lại cuộc sống hàng ngày của “team châu Phi” và những người dân bản địa từ làm việc, vui chơi, khám phá, trải nghiệm đến những dự án cộng đồng mang ý nghĩa nhân văn… qua đó, giúp người xem hiểu rõ thêm về cuộc sống, những nét văn hóa truyền thống độc đáo cùng sự thân thiện, hiếu khách của người dân châu Phi.

Đây chính là điểm khác biệt, tạo nên màu sắc riêng cho “Quang Linh Vlogs – Cuộc sống châu Phi”, thu hút sự quan tâm theo dõi của cộng đồng mạng. Chỉ sau 1 năm lên sóng, kênh này đã đạt “Nút vàng” 1 triệu người đăng ký. Đến thời điểm hiện tại, con số này đã tăng lên 2,52 triệu người. Bên cạnh đó, Quang Linh còn sở hữu kênh Youtube “Ẩm thực châu Phi” với hơn 983 ngàn người đăng ký.

Dự án tâm đắc nhất trong năm 2021 của Linh và đồng đội là sửa chữa lại trường học, cơ sở vật chất và vận động hơn 800 em được tới trường. “Trước đây các em học phải ngồi đất và không có dụng cụ học tập. Mình đã tu sửa toàn bộ trường học từ bên ngoài và bên trong để các em có không gian học tập. Đường xá bên kia rất bé và khó đi nên việc vận chuyển nguyên liệu gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, vượt qua tất cả, chúng mình cũng đã hoàn thành”, Linh nói.

Chia sẻ về những dự định tương lai, chàng trai 9x bộc bạch: “Hiện tại mình sẽ về quê để ăn Tết cùng gia đình sau gần 6 năm xa cách. Đây là mong muốn lớn nhất lúc này. Thời gian tiếp theo mình sẽ thực hiện nhiều chuyến thiện nguyện tại quê hương cũng như một số vùng núi ở Tây Bắc. Mình cũng còn nhiều dự án đang dang dở bên Angolo nên chắc chắn mình sẽ quay trở lại vào thời điểm thích hợp để hoàn thành. Hi vọng khán giả vẫn luôn theo dõi và ủng hộ mình trong những chặng đường tiếp theo”.

Bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi Quang Linh Vlog ở đâu? và sinh năm bao nhiêu?

Gia Huy

Rate this post