Quán quân ‘Hãy nghe tôi hát’ Lê Thu Uyên từng đi mua giấy ly hôn để ba mẹ ký

(PLO)- Lê Thu Uyên vừa đoạt giải quán quân Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề 2022. Ít ai biết rằng cô gái nhỏ nhắn này đã trải qua những năm tháng thời niên thiếu nhiều vất vả, cay đắng.

Lê Thu Uyên kể, ngày trước gia đình cô cũng có điều kiện ở quê nhưng vì vỡ nợ nên ba mẹ dắt cả ba con vào Sài Gòn lập nghiệp.

Lúc đó Lê Thu Uyên đang học cấp 2 nhưng không may cho gia đình cô, bao nhiêu vốn liếng ở quê đem vào làm ăn dần bị thua lỗ hết.

Cuối cùng, chỉ có quán trà sữa là trụ lại được lâu nhất để mẹ nuôi ba anh em ăn học. Kinh tế sa sút kéo theo tình cảm gia đình ngày càng rạn nứt.

Ba mẹ Lê Thu Uyên cãi nhau ngày càng nhiều hơn, đến nỗi có lần cô chủ động đi mua tờ đơn ly hôn để ba mẹ ký vào giải thoát cho nhau.

Quán quân 'Hãy nghe tôi hát' Lê Thu Uyên từng đi mua giấy ly hôn để ba mẹ ký ảnh 1

Khi Lê Thu Uyên vừa bước chân vào đại học thì ba mẹ chính thức ly hôn. Để gánh vác kinh tế gia đình, nuôi ba con ăn học, mẹ phải đi sang Lào bán cơm cho công nhân.

Trước khi đi, mẹ để lại một số tiền nhỏ cho ba đứa con, còn tiền học phí mẹ sẽ gởi về sau. Lúc đó, cả ba anh em đều vào đại học vì chỉ chênh nhau một tuổi. Hai người anh em của Lê Thu Uyên học ở Đà Nẵng, còn cô học ở Sài Gòn.

Với số tiền ít ỏi mẹ để lại, chỉ vài tháng sau cô đã tiêu xài hết. Sống một mình ở Sài Gòn, không có mẹ ở bên cạnh để chăm lo, Lê Thu Uyên ý thức được rằng cô phải học cách sống tự lập, tự kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Cô gái 18 tuổi ra chợ mua mỹ phẩm về bán online và đi dạy hát tại nhà cho những học viên có nhu cầu.

Quán quân 'Hãy nghe tôi hát' Lê Thu Uyên từng đi mua giấy ly hôn để ba mẹ ký ảnh 2

Một cô gái trẻ một mình sống ở Sài Gòn không có người thân bên cạnh, Lê Thu Uyên không khỏi cảm giác sợ hãi và tủi thân, cứ đi học về là khóc suốt.

Những lúc tiền nhà tăng buộc cô phải chuyển đi chỗ khác, một mình bưng bê dọn dẹp, cô chỉ muốn buông xuôi.

Có lúc không có tiền đóng tiền nhà, cô gái nhỏ bế tắc không biết cầu cứu ai. Lê Thu Uyên cho biết, những lúc khó khăn đó, chỉ có âm nhạc cứu rỗi cô, giúp cô vực dậy để sống tiếp.

Được trời phú cho giọng hát hay, nên Thu Uyên được nhiều gia đình mời về dạy nhạc. Số tiền đi dạy kèm đó giúp cô sống qua những ngày tháng không có ai bên cạnh nương tựa.

Quán quân 'Hãy nghe tôi hát' Lê Thu Uyên từng đi mua giấy ly hôn để ba mẹ ký ảnh 3

Đi dạy một thời gian, sau đó Thu Uyên vào Đoàn ca Văn nghệ Thanh niên xung phong, dòng nhạc dân ca cách mạng xứ Nghệ.

Bên cạnh đó, cô cũng đi hát đám cưới, sự kiện để kiếm sống. Năm 2019, Thu Uyên vào tới chung kết giải Sao Mai, tiếp theo cô giành được giải nhất cuộc thi Sàn chiến giọng hát.

Thu Uyên cũng đầu tư phát triển giọng hát thông qua kênh Youtube cá nhân và kênh Giọng ca để đời. May mắn là Thu Uyên cũng có lượng khán giả trung thành với dòng nhạc dân ca xứ Nghệ.

Năm 2022, Thu Uyên tham gia Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề để thử sức với dòng nhạc trữ tình và đoạt giải quán quân.

Quán quân 'Hãy nghe tôi hát' Lê Thu Uyên từng đi mua giấy ly hôn để ba mẹ ký ảnh 4

Chứng kiến hôn nhân tan vỡ của ba mẹ, Lê Thu Uyên cho biết cô mất niềm tin vào tình yêu. Cô từng yêu một vài người và cảm thấy không thể nương tựa được gì ở người kia, cả vật chất lẫn tinh thần.

Người mà cô yêu quý nhất là mẹ. Cách đây hai năm, khi kinh tế ổn định, Lê Thu Uyên đã sang Lào đón mẹ về sống chung.

Cô muốn ở bên cạnh chăm sóc mẹ lúc về già. Đối với Thu Uyên, mẹ là điểm tựa to lớn nhất của cuộc đời cô.

Bất cứ khi nào Thu Uyên đi diễn, mẹ đều ở bên cạnh như một người bạn, một người đồng hành, một người trợ lý, luôn bên cạnh cô mỗi lúc cô suy sụp hay gặp khó khăn trong cuộc sống.

Sau khi đoạt giải quán quân Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề, Lê Thu Uyên tự tin lấn sân sang các dòng nhạc tình, bolero, bên cạnh dòng nhạc dân ca sở trường. Cô cũng sẽ thu âm và ra mắt nhiều sản phẩm mới gởi đến khán giả.

PHI LONG

Rate this post