Phuong my chi o dau | HoiCay – Top Trend news

Tiểu sử ca sĩ Phương Mỹ Chi là một trong những ca sĩ nổi tiếng của thế hệ trẻ 10X. Cô bắt đầu được nhớ đến sau thành công tại cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2016. Và sau này, cô được biết đến rộng rãi như là con gái nuôi đầy tài năng của nam danh ca Quang Lê.

Tiểu sử ca sĩ Phương Mỹ Chi là ai?

Phương Mỹ Chi hay còn có tên gọi thân thương là Chị Bảy. Cô lớn lên ở quận 8 Hồ Chí Minh trong một gia đình đông đúc 14 người có gốc Hoa. Vì nhà đông người nên Mỹ Chi từ nhỏ có ước mơ đi hát để mua nhà cho bố mẹ. Với khởi đầu là Việt Nam Idol Kids năm 2013.

Được biết mẹ của Mỹ Chi cũng là ca sĩ dân ca ngày trước – cô Út Phương Quế Như. Sau vì bệnh tiểu đường mà bỏ nghề sớm và cũng là người dạy hát đầu tiên cho Mỹ Chi. Bố Mỹ Chi là người Hoa nhưng vì thấy con đam mê ca hát nên chấp nhận để con đi hát giống mẹ.

Với ngôi vị Á quân The Voice Kid 2016, Mỹ Chi nổi lên với khả năng ca hát với quãng giọng vang cao mà dầy ấm truyền cảm. Ngoài ra, cô cũng là người đa tài khi học rất giỏi và diễn xuất khá tốt. Hiện tại cô là tên tuổi nhí nổi tiếng của dòng nhạc Bolero và dân ca Nam Bộ.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi tóm tắt thông tin lý lịch

 • Phương Mỹ Chi tên thật: Phương Mỹ Chi
 • Phương Mỹ Chi biệt danh: “Chị Bảy”, “Kacy”, “Cô gái dân ca”, “C7”
 • Phương Mỹ Chi nghề nghiệp: ca sĩ, diễn viên, học sinh
 • Phương Mỹ Chi năm sinh: 13 – 01 – 2003
 • Phương Mỹ Chi quê quán: Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phương Mỹ Chi quốc tịch: Việt Nam
 • Phương Mỹ Chi bao nhiêu tuổi: 18 tuổi (2021)
 • Phương Mỹ Chi cung hoàng đạo: Ma Kết – Capricorn
 • Phương Mỹ Chi cầm tinh con giáp: Mùi – Quý Mùi 1989
 • Phương Mỹ Chi thuộc mệnh: Mộc – Dương Liễu Mộc
 • Phương Mỹ Chi chiều cao: 1 m 60 (2020)
 • Phương Mỹ Chi cân nặng: đang cập nhật
 • Phương Mỹ Chi số đo 3 vòng: xx – xx – xx
 • Phương Mỹ Chi tình trạng hôn nhân: Độc thân
 • Phương Mỹ Chi thời gian hoạt động nghệ thuật: từ 2013 đến nay
 • Phương Mỹ Chi đang thuộc công ty: Quang Le Entertainment (2013 – 2019), Phương Mỹ Chi – PMCgroup Viet Nam (2019 – nay)

Ca sĩ Phương Mỹ Chi và những sản phẩm nghệ thuật tiêu biểu

Những Album Phương Mỹ Chi tiêu biểu đã phát hành

💽 Quê em mùa nước lũ (2014),

💽 Thương về miền trung(2018),

💽 16 Xuân trăng (2019),

💽 Bát nhã thuyền (2020)

Những MV bài hát hay nhất Phương Mỹ Chi phát hành

🎶 Quê em mùa nước lũ (2015),

🎶 Ngày tết quê em (2015),

🎶 Nhật ký cho ba (2016),

🎶 Chờ người (2016),

🎶 Mây chiều (2017),

🎶 Gánh chè đêm của mẹ (2018),

🎶 Mùa hạ thoáng qua (2019),

🎶 LK 3 Miền ver 2019 (2019),

🎶 Đường về quê (2020),

🎶 Đã bao giờ mẹ hạnh phúc chưa (2020)

🎶 Bát Nhã thuyền (2021)

Những giải thưởng mà Phương Mỹ Chi đạt được:

️🏆 Á Quân – Giọng hát việt nhí mùa 1 năm 2013,

️🏆 Tạp chí Ngôi Sao Net – Ca sĩ nhí hot nhất năm 2013,

️🏆 Tiin Voting Award 2013 – Ngôi sao được yêu thích nhất năm,

️🏆 Giải Mai Vàng 2013 – Ca sĩ mang âm hưởng dân ca,

️🏆 Zing Music Award 2013 – Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất

️🏆 Zing Music Award 2013 – MV đứng top trong nhiều tuần nhất

️🏆 VTV Musics – Bài hát yêu thích năm 2014 (Quê em mùa nước lũ)

️🏆 Hạng 4 – Gương mặt thân quen nhí 2015

Các phim Phương Mỹ Chi đã đóng

🎬 Hai Lúa (2014)

🎬 Nhật ký cho ba (2016)

🎬 Mùa hè 1999 (2021)

Ca sĩ Phương Mỹ Chi chiều cao cân nặng bao nhiêu ?

Theo các nguồn thông tin chính thống thì ca sĩ Mỹ Chi nay cao 1 m 60.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi sinh năm bao nhiêu ?

Phương Mỹ Chi sinh năm 2003 vào ngày 13 tháng 1 ở Hồ Chí Minh. Cô cầm tinh con giáp Dê tức năm Quý Mùi 2003. Ngoài ra, nữ ca sĩ Mỹ Chi thuộc cung hoàng đạo Ma Kết – Capricorn và có mệnh Mộc – Mộc Dương Liễu.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi bao nhiêu tuổi ?

Ca sĩ 10X Mỹ Chi tính cho đến năm 2021 thì cô đã tròn 18 tuổi (sinh năm 2003)

Ca sĩ Phương Mỹ Chi quê ở đâu ?

Nữ ca sĩ Mỹ Chi có quê ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên cô có gốc hoa khi gia đình bên nội Mỹ Chi là người hoa.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi học trường nào ?

Mỹ Chi đang học 1 trường cấp 3 quốc tế có tiếng ở quận 3. Trước đó thì nữ ca sĩ 10X từng học trường Việt Úc khi được hưởng học bổng toàn phần từ lớp 5 đến lớp 9 tại đây. Ngoài ra thì Mỹ Chi cũng từng tốt nghiệp loại Giỏi trong 4 năm tiểu học ở trường Tuy Lý Vương.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi ở đâu ?

Theo thông tin từ chính ca sĩ Mỹ Chi cung cấp, thì cô đang sống cùng gia đình ở Đường Mạc Vân, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi hiện tại cuộc sống thế sao ?

Hiện tại, Phương Mỹ Chi vẫn đều đặn đi hát mỗi tháng song song với việc học hành ở lớp. Ngoài việc vẫn cho các bản album dân ca, bolero và phật giáo thì Mỹ Chi cũng thường cùng bố nuôi Quang Lê đi hát ở tụ điểm phòng trà lẫn các show diễn trong và ngoài nước.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi hiện tại

Nửa đầu năm 2021, Mỹ Chi đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Đồng thời chính cô đã tự mình tổ chức 1 buổi minishow để kỷ niệm tuổi 18. Ngoài ra cô cũng cho biết mình sẽ thử sức với nhiều môn nghệ thuật khác với khởi đầu là đóng phim với “Mùa hè 1999”.

Trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 6 cùng năm, Mỹ Chi thường là cái tên để làm cột mốc so sánh về độ thành công với người cũng từng xuất phát điểm từ Việt Nam Idol Kid – Hồ Văn Cường.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi và Quang Lê có quan hệ, tiền catse thế nào?

Phương Mỹ Chi và Quang Lê quan hệ thế nào ?

Bước ra ánh sáng từ kỳ thi Việt Nam Idol Kids 2013 với ngôi vị Á quân, Mỹ Chi bấy giờ có thể nói là giọng ca trẻ được nhiều nghệ sĩ thương mến. Khi đó, chính ca sĩ Quang Lê đã về nước để ngỏ ý nhận cô làm con nuôi, nhằm dìu dắt và nâng đỡ sự nghiệp ca hát cho cô.

Được biết nguyên do của mối quan hệ bố con nghệ sĩ này, bắt nguồn từ việc Quang Lê biết được hoàn cảnh khó khăn (khi gia đình 14 người của cô phải sống bằng thu nhập từ quán chè của mẹ) và quý mến tài năng ca hát trời phú của Mỹ Chi.

Sau đó, nam danh ca đã quyết định ký hợp đồng độc quyền với Mỹ Chi. Và độc quyền ca khúc “hit” gắn liền với tên tuổi của cô  là “Quê em miền nước lũ” trong thời gian 2 năm. Sau vì do 2 bố con quá hợp nhau mà hợp đồng độc quyền kéo dài lên tổng 6 năm.

Theo hợp đồng độc quyền giữa cả hai bố con Quang Lê, đơn vị này sẽ độc quyền quản lý tất cả sản phẩm âm nhạc liên quan tới Mỹ Chi. Bao gồm độc quyền về hình ảnh, giọng hát, các show diễn, hợp đồng quảng cáo, doanh thu đĩa bán,…  Đồng thời phí Quang Lê cũng sắp xếp cho 2 bố con có thể cân bằng giữa lịch học và đi hát diễn show.

Đến cuối năm 2013 thì Mỹ Chi tiết lộ mình đã mua được nhà cho bố mẹ chỉ sau vài tháng đi hát. Được biết ngôi nhà mới của Mỹ Chi đến từ việc cô dành dụm tiền đi hát và được bố nuôi Quang Lê hỗ trợ thêm.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi và Quang Lê

Cũng chính nhờ vào việc hai bố con đi hát với nhau quá ưng ý mà Mỹ Chi đã được gia hạn hợp đồng lên thành 6 năm. Đến cuối năm 2019, Mỹ Chi mới mới chính thức nói lời chia tay với công ty giải trí của bố nuôi Quang Lê.

Thời điểm đó, Mỹ Chi tâm sự rằng mối quan hệ giữa cô và bố nuôi Quang Lê rất tốt. Chỉ có điều là do hợp đồng ký kết đã hết thời hạn nên đôi bên không tiếp tục gắn bó với nhau trong công việc. Đồng thời là cô cũng muốn chủ động tự mình phát triển sự nghiệp riêng thay vì nhờ vào sự bảo bọc an toàn của bố nuôi Quang Lê.

Phía Quang Lê cũng bày tỏ mối quan hệ của anh với Mỹ Chi vẫn rất tốt đẹp cho đến tận ngày nay. Sau khi rời công ty giải trí của anh, cô bé vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm bố, tặng quà và thậm chí còn đích thân nấu chè mang sang cho bố nuôi ăn.

Sau này dù Mỹ Chi đã tự mình phát triển thành một ngôi sao lớn, nhưng cô vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với bố nuôi thường xuyên. Qua đó, hai bố con vẫn thường đăng tải hình ảnh của nhau sau mỗi lần được dịp đi hát cùng, cùng như cùng nhau xuất hiện ở những sự kiện show diễn trong và ngoài nước.

Phương Mỹ Chi và Quang Lê tiền bạc caste thế nào?

Sau khi làm sóng ảnh hưởng từ sự kiện Hồ Văn Cường và mẹ nuôi Phi Nhung, Quang Lê và Phương Mỹ Chi cũng bị kéo vào sự kiện này. Qua đó, người ta đặt dấu hỏi về số tiền catse của nữ ca sĩ 10X khi lúc trước còn cộng tác với công ty bố nuôi Quang Lê.

Trong lần trả lời phỏng vấn vào tháng 6 nói về chuyện con nuôi nghệ sĩ, Quang Lê cũng đã lần đầu chia sẻ những con số catse của con gái nuôi. Qua đó, trong suốt quãng thời gian 6 năm gắn bó về mặt âm nhạc, anh đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ Mỹ Chi phát triển chuyên môn và công việc, nhưng chưa bao giờ tham gia vào việc quản lý tiền bạc của con gái nuôi.

Theo đó mà số tiền catse của Mỹ Chi đều gia đình của cô bé quyết định. Ngoài trừ tiền chi phí đi lại ra (di chuyển xe, vé máy bay,…) thì tất cả số tiền đi hát của cô bé đều chuyển về gia đình Mỹ Chi. Anh cũng tiết lộ rằng có khi tiền đi hát của Mỹ Chi cán mốc hơn 140 triệu.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi tiền đi hát với Quang Lê

Cũng theo chia sẻ của Quang Lê thì năm 2021 là năm quan trọng nhất với Mỹ Chi. Vì Mỹ Chi sẽ tốt nghiệp lớp 12 và chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa Đại học. Nam ca sĩ cũng tiết lộ về tiền học phí của Mỹ Chi, anh cũng nói mình là người hỗ trợ học phí cùng gia đình của cô.

Trước đó, anh đã cùng gia đình cho Mỹ Chi tạo điều kiện để cô theo học ở trường quốc tế. Sau cuộc thi Idol Kid 2013 thì mọi học phí từ lớp 3 đến lớp 9 thì được trường tài trợ 100%. Còn từ lớp 9 đến lớp 12 thì học phí chỉ phải chi khoảng 200 triệu đồng/ năm.

Anh cũng tiết lộ, số tiền đóng học này phần lớn là tiền mà Mỹ Chi kiếm được từ việc đi hát. Qua đó, anh và gia đình đã lo liệu và thu xếp nhận show cho cô. Bên cạnh đó, cũng có một số Mạnh Thường Quân giấu tên đã âm thầm hỗ trợ tiền học cho Mỹ Chi.

Điều này lý giải về việc Mỹ Chi có thể mua nhà cho bố mẹ chỉ sau thời gian ngắn. Vì phần lớn là việc hỗ trợ của Quang lê và việc anh không bao giờ lấy một đồng nào của con gái.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường giờ thế nào ?

Mới đây sau sự việc lùm xùm giữa ca sĩ mẹ nuôi Phi Nhung với ca sĩ Hồ Văn Cường, người ta lại đặt so sánh khác biệt giữa hai tài năng từng trưởng thành ở The Voice Kid. Một người thì đang có thu nhập cơ ngơi đầy đủ, sự nghiệp thăng hoa và một người thì đang vướng vào vô vàng drama, mà nguồn thu vẫn chưa được đảm bảo.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi và Hồ Quang Cường

Qua đó, có 1 đoạn video giữa Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường được dân mạng đào lại. Video này được cả 2 ca sĩ trẻ quay Tiktok lại tại phòng thu với đạo cụ là tiền. Trớ trêu thay dù đoạn video này đã cũ cũng như không mang hàm ý đầy thị phi như hiện giờ, nhưng dân tình vẫn xót xa cho Hồ Văn Cường khi nhìn thấy những hình ảnh này.

Trong mối quan hệ hiện tại với nam ca sĩ trẻ, Mỹ Chi và anh vẫn vô cùng cởi mở. Tuy nhiên vì do đã lâu tập trung cho việc học (cộng với việc Cường dính drama) mà dần như trong năm 2021 cả hai ca sĩ trẻ rất ít gặp nhau. Khi được hỏi cả 2 có quan hệ hơn tình bạn không thì cả 2 ca sĩ đều khẳng định là không và vẫn là đồng nghiệp vui vẻ với nhau thôi.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi có sự nghiệp thế nào ?

2013: Định mệnh nổi lên từ Giọng hát Việt nhí

Vào năm 2013, Mỹ Chi tham gia chương trình truyền hình thực tế “Giọng hát Việt nhí” do chị hai em gợi ý. Lúc đầu, bố mẹ Mỹ Chi từ chối vì sợ con gái sẽ bỏ bê việc học, nhưng vì hai chị em đã cố gắng thuyết phục nên cũng được gia đình chấp thuận cho Mỹ Chi đi thi.

Và tại cuộc chi “Giọng hát Việt nhí” năm đó, Mỹ Chi đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo cuộc thi bằng 1 loạt những ca khúc dân ca Nam Bộ. Có thể kể đến như ca khúc Quê Em Mùa Nước Lũ, Lòng mẹ và Áo Mới Cà Mau.

Và cũng tại kỳ thi mà Mỹ Chi được dịp thần tượng của mình là danh ca Hương Lan. Dù áp dụng những tips của nữ danh ca và thể hiện vô cùng tốt nhưng Mỹ Chi chỉ được giải Á quân chung cuộc. Đồng thời cũng đánh dấu cho việc cô được Quang Lê nhận làm con gái nuôi.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi Việt Nam Idol Kid

Tháng 9 năm 2013, ca sĩ Don Nguyễn bất ngờ công bố Mỹ Chi sẽ đóng phim hài Tết 2014 – Hai Lúa cùng với anh. Cùng tháng thì Mỹ Chi cũng được mời ra Hà Nội hát trong chương trình gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi ung thư – “Ngày mai tươi sáng” do Bộ Y tế và VTV tổ chức.

Đến dịp Tết Trung thu 2013 tức ngày 18 tháng 9 năm đó, Mỹ Chi tái ngộ khán giả Thủ đô. Qua đó, cô được mời trực tiếp hát ở chương trình “Ông trăng ơi, xuống đây chơi” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Cuối tháng thì Mỹ Chi được tham gia hát cùng MC Trấn Thành. Hai anh em khi đó hát giao lưu trong buổi họp Fan do Zalo tổ chức tại phòng trà Nam Quang.

Đầu tháng 10 thì Mỹ Chi có lần đầu tiên tham gia trong liveshow của Quang Lê. Cô góp mặt với bố nuôi trong chương trình “Hát trên quê hương 2” tại sân khấu Lan Anh. Đây cũng là lúc khán giả trong nước gần xa biết đến Mỹ Chi với tư cách là con gái nuôi.

Cuối tháng đó, Quang Lê công bố thông tin Mỹ Chi đồng ý ký hợp đồng độc quyền hai năm với công ty của anh. Đồng thời xác nhận nhận Mỹ Chi làm con nuôi và tình nguyện giúp đỡ dìu dắt cô bé trong sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp sau này.

2014 – 2016: Bước lên với hit album “Quê em mùa nước lũ”

Sang năm 2014, Quang Lê hát LiveShow chung với Mỹ Chi tại nhà hát Hòa Bình. Liveshow “Hát trên quê hương 3” này được cho là LiveShow lớn đầu tiên của Mỹ Chi.

Tháng 6 năm 2014, sau nhiều lần trì hoãn thì album phòng thu đầu tay của Mỹ Chi cũng được phát hành. Qua đó album “Quê em mùa nước lũ” được thực hiện với sự đầu tư nghiêm túc từ Quang Lê của Phương Mỹ Chi với kinh phí lên đến 500 triệu đồng.

Và bài hát cùng tên trong album này cũng giúp Mỹ Chi đoạt giải “Bài hát yêu thích của năm” do VTV Musics Award bình chọn. Sau thời gian này Mỹ Chi dần bước phá với nhiều bài hát dân ca nam bộ, ngoài ra cô cũng thử sức với dòng nhạc Bolero đặc trưng của bố Quang Lê.

2017 – 2019: “Thương về miền Trung” và EP “16 xuân trăng”

Tháng 10 năm 2017, Mỹ Chi quảng bá album phòng thu thứ hai “Thương về miền Trung”. Đây là hai dự án âm nhạc tâm huyết được chuẩn bị trong thời gian dài, sau khi cô nhận được nhiều phản hồi tích cực với các sản phẩm Bolero trước đó như “Chờ người” và “Mây chiều”. Album này gồm 6 bài hát dân ca chủ đạo và 4 ca khúc thuộc thể loại bolero mới.

Tháng 9 năm 2019, Mỹ Chi phát hành album mở rộng đầu tiên “16 xuân trăng” để đánh dấu năm 16 tuổi của mình. EP này do chính Mỹ Chi tự sản xuất cùng với sự kết hợp của ca sĩ Thùy Trang. EP được phát hành độc quyền trên kênh Youtube cá nhân của Mỹ Chi.

2020 – nay: Bát nhã thuyền và kỷ niệm sinh nhật 18 tuổi.

Tháng 5 năm 2020, Mỹ Chi tuyên bố sẽ phát hành album phòng thu thứ ba “Bát nhã thuyền”. Đây là album đầu tiên của cô về thể loại nhạc Phật Giáo, cũng như Mỹ Chi muốn dành những ca khúc gửi tới ngoại của mình và gửi gắm tiếng hát trong mùa lễ Vu Lan.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi sự nghiệp

Đầu năm 2021, Mỹ Chi thông báo mình sẽ tự tổ chức một minishow ở Hồ Chí Minh để kỷ niệm năm cô thành công khi bước sang 18 tuổi. Đồng thời cô cũng thông báo thêm mình sẽ thử sức với nghiệp diễn viên với phim “Mùa hè 1999”.

Hiện tại Phương Mỹ Chi đang có 3 tài khoản Facebook chính thức mang tên mình. Với 1 là tài khoản cá nhân nơi cô bé chia sẻ khoảnh khắc gia đình và đời sống, 1 tài khoản fanpage để cô giao lưu với người hâm mộ và 1 tài khoản page chính thức của công ty PMC Group.

⭐Phương Mỹ Chi Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/phuongmychiofficialpage

⭐Phương Mỹ Chi Facebook fanpage: https://vi-vn.facebook.com/PhuongMyChi/

⭐Phương Mỹ Chi Facebook công ty PMC: https://www.facebook.com/pg/pmcgroup.official/

Ca sĩ Phương Mỹ Chi có website không ?

Phương Mỹ Chi không có sử dụng website riêng.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi Youtube channel kênh là gì ? 

⭐Kênh Youtube Phương Mỹ Chi: https://www.youtube.com/user/c7pmc/

Ca sĩ Phương Mỹ Chi Tiktok tài khoản tên là gì ? 

⭐Tài khoản Tikok Phương Mỹ Chi: www.tiktok.com/@phuongmychiofficial?

Ca sĩ Phương Mỹ Chi Instagram tài khoản tên là gì ?

⭐Tài khoản Instagram Phương Mỹ Chi: https://www.instagram.com/phuongmychi

Vừa rồi là tổng hợp những thông tin cá nhân cũng như cuộc đời và sự nghiệp của tiểu sử Phương Mỹ Chi. Hy vọng rằng cô ca sĩ trẻ sẽ còn cho ra mắt nhiều ca khúc hay hơn nữa cho người yêu âm nhạc cũng như sẽ luôn thành công trong mọi bước đường nghệ thuật mà cô hướng đến.

Công Ty Rút Hầm Cầu Giá Rẻ Tài Đức

Địa chỉ: 9-33 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 090.999.67.52

Email:

Website: https://ruthamcauquan2.info/

Tuyên bố trách nhiệm: Đây là bài viết được biên soạn và lấy tự động từ hệ thống BOT, chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung của bài viết. Mọi thắc mắc Quý bạn đọc có thể liên hệ:
Nguồn bài viết: ruthamcauquan2.info

Link nguồn: https://ruthamcauquan2.info/tieu-su-ca-si-phuong-my-chi/

Rate this post