Phim ngắn của Denis Đặng gây bão TikTok: Hình ảnh xuất sắc, thông điệp gây xúc động

Phim ngắn của Denis Đặng gây bão TikTok: Hình ảnh xuất sắc, thông điệp gây xúc động

Sau khi gây tò mò cho người xem với poster và tạo hình, tối 07/04 Denis Đặng đã chính thức ra mắt phim ngắn Con Cưng (The Golden Child). Dự án do Denis Đặng đảm nhận vai trò đạo diễn, giám đốc sáng tạo, biên kịch, dựng phim kiêm nam chính lập tức thu hút sự chú ý của khán giả.

Phim kinh dị của Denis Đặng gây bão TikTok: Hình ảnh xuất sắc, cũng LGBT nhưng ăn đứt thảm hoạ Mến Gái Miền Tây - Ảnh 1.

Chỉ sau 1 ngày ra mắt, phim ngắn đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem với vô số bình luận, bàn tán về nội dung Con Cưng đến từ khán giả trong nước lẫn khán giả nước ngoài.

Con Cưng kể về một đào nương đã lớn tuổi (do NS Thanh Hiền thủ vai) sống lầm lũi trong căn nhà cổ và luôn ao ước có được một đứa con trai để nối dõi tông đường. Bà thường đi cầu tự (xin con) ở một gốc cây thị thần bí nhưng những quả thị trên cây chỉ luôn nở ra cho bà những đứa con gái. Mỗi lần như vậy, bà luôn tự tay tước đi sinh mệnh của con bằng chính cây lược bằng bạc khiến họ trở lại nguyên hình là trái thị và chôn vùi chúng trong một hũ mắm đặt ở gian bếp.

Phim kinh dị của Denis Đặng gây bão TikTok: Hình ảnh xuất sắc, cũng LGBT nhưng ăn đứt thảm hoạ Mến Gái Miền Tây - Ảnh 2.

Phim kinh dị của Denis Đặng gây bão TikTok: Hình ảnh xuất sắc, cũng LGBT nhưng ăn đứt thảm hoạ Mến Gái Miền Tây - Ảnh 3.

Cho tới một ngày, quả thị nở ra một đứa con trai tuấn tú như bà hằng ao ước, vai diễn do Denis Đặng thủ vai.

Bà bao bọc, che chở và đặt trọn kì vọng vào đứa con trai sẽ sớm thực hiện trách nhiệm nối dõi tông đường, luôn ép con vào khuôn khổ của sự nam tính mà xã hội kì vọng. Nào ngờ, đứa con cưng của bà lại mong ước mình sẽ trở thành một thiếu nữ như những đứa con gái trước đây. Đến hôm sau, trong lúc chải tóc cho con trai, bà lạnh lùng kết liễu người con đã “dám” đi ngược với sự kì vọng của bà – chiếc lược cắm phập xuống và một trái thị vàng ươm xuất hiện.

Người phụ nữ chết lặng khi thấy đứa con trai mình đặt quá nhiều kì vọng lại khoác lên trang phục phụ nữ, chải chuốt làm dáng trước gương,…

Vòng lặp cầu tự cứ quay: một lần nữa bà thất bại, một lần nữa bà xuống tay, một lần nữa bà chôn vùi đứa con vào hũ mắm và thêm một lần nữa bà tiếp tục nuôi hy vọng ra gốc thị để cầu tự. Người phụ nữ chìm đắm trong chính những tội lỗi ngày càng chất chồng, trói chặt trong những gông cùm xiềng xích của chính tư duy “trọng nam khinh nữ”.

Câu chuyện trong Con Cưng nhấn mạnh sự xung đột giữa kì vọng, áp đặt của cha mẹ và ước mơ thật sự của con cái. Denis Đặng xuyên suốt không có bất kì lời thoại nào trong khi người mẹ liên tục nói chuyện thể hiện việc không tìm được tiếng nói chung giữa các thế hệ. Loạt hình ảnh trong phim ngắn cũng mang tính biểu tượng cao: hình ảnh ổ khóa xiềng xích tượng trưng cho sự kiểm soát quá mức của người mẹ, chiếc lược bạc phản ánh việc sự yêu thương quá mức của cha mẹ lại có thể vô tình làm tổn thương con. Đây cũng là câu chuyện mang tính thời sự gây xôn xao xã hội thời gian vừa qua.

Phim kinh dị của Denis Đặng gây bão TikTok: Hình ảnh xuất sắc, cũng LGBT nhưng ăn đứt thảm hoạ Mến Gái Miền Tây - Ảnh 5.

Phim kinh dị của Denis Đặng gây bão TikTok: Hình ảnh xuất sắc, cũng LGBT nhưng ăn đứt thảm hoạ Mến Gái Miền Tây - Ảnh 6.

Con Cưng là tác phẩm mà Denis Đặng và ekip gửi gắm nhiều tâm huyết để gửi đến cuộc thi #TikTokShortFilm do LHP Cannes kết hợp với TikTok tổ chức. Mặc dù chỉ là một phim ngắn với thời lượng 3 phút nhưng Denis Đặng và ekip vẫn đầu tư chuyên nghiệp và chỉn chu trong từng khung hình với chất lượng tiệm cận điện ảnh.

Con Cưng hiện đang công chiếu trên YouTube.

https://kenh14.vn/phim-kinh-di-cua-denis-dang-gay-bao-tiktok-hinh-anh-xuat-sac-thong-diep-gay-xuc-dong-2022040900340682.chn

Rate this post