Phim ngắn Con Cưng: Denis Đặng lần đầu đảm nhiệm vị trí Đạo diễn

Phim ngắn Con Cưng: Denis Đặng lần đầu đảm nhiệm vị trí Đạo diễn

Dự án phim ngắn Con Cưng (The Golden Child) của Denis Đặng lồng ghép nhiều thông điệp khác nhau. Đầu tiên là phản ánh mâu thuẫn gia đình giữa kì vọng cha mẹ và ước mơ của con cái. Lên tiếng ủng hộ quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBTQIA. Song song là truyền tải những hình ảnh mỹ miều về văn hóa hát ả đào miền Bắc bộ.

Phim Con Cưng sử dụng hình ảnh đẹp mỹ miều để đưa ra thông điệp gay gắt về những suy nghĩ đầy mâu thuẫn

BZ-denis-dang-con-cung-4

Phim ngắn Con Cưng kể về một đào nương đã lớn tuổi (NS Thanh Hiền thủ vai) sống một mình, lầm lũi trong căn nhà cổ. Trên bàn thờ dày đặc di ảnh người quá cố, chứng tỏ gia tộc này gần như tuyệt tự. Mọi áp lực từ đó đè nặng lên vai người phụ nữ già nua suốt nhiều năm về việc phải có một đứa con trai để nối dõi tông đường.

BZ-denis-dang-con-cung-2

Bà thường đi cầu tự (xin con) ở một gốc cây thị thần bí. Nhưng những quả thị trên cây chỉ luôn nở ra cho bà những đứa con gái. Mỗi lần như vậy, bà luôn tự tay tước đi sinh mệnh của những đứa con gái bất hạnh bằng chính cây lược bằng bạc khiến họ trở lại nguyên hình là trái thị và chôn vùi chúng trong một hũ mắm đặt ở gian bếp. Cho tới một ngày, quả thị nở ra một đứa con trai tuấn tú như bà hằng ao ước (Denis Đặng thủ vai).

BZ-denis-dang-con-cung-3

Bà bao bọc, che chở và đặt trọn kì vọng vào đứa con trai sẽ sớm thực hiện trách nhiệm nối dõi tông đường, luôn ép con vào khuôn khổ của sự nam tính mà xã hội kì vọng.

Khi thấy con xem phim hoạt hình Thủy Thủ Mặt Trăng bà ngay lập tức chuyển kênh sang một cảnh tình yêu nam nữ, đồng thời liên tục thúc ép con trai phải vào những khuôn khổ của người nam như “khỏe mạnh”, “lấy vợ”. Nào ngờ, đứa con cưng của bà lại đi ngược lại với mong muốn của mẹ mình…

Phim Con Cưng của Denis Đặng tham dự liên hoan phim Cannes x TikTok

BZ-denis-dang-con-cung-6

Dự án phim Con Cưng chứng tỏ sự đa năng của Denis Đặng, chàng trai sinh năm 1993. Đây là lần đầu tiên Denis Đặng đảm nhiệm gần như mọi vai trò chủ chốt trong việc xây dựng một bộ phim: Đạo diễn, Giám đốc Sáng tạo, Biên kịch, Dựng phim kiêm nam diễn viên chính.

Chỉ sau 1 ngày ra mắt, phim ngắn đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem với vô số bình luận, bàn tán về nội dung Con Cưng đến từ khán giả trong nước lẫn không ít khán giả nước ngoài.

BZ-denis-dang-con-cung-7

Phim ngắn Con Cưng là tác phẩm mà Denis Đặng và ekip gửi gắm nhiều tâm huyết để gửi đến cuộc thi #TikTokShortFilm do LHP Cannes kết hợp với TikTok tổ chức.

Nếu giành chiến thắng tại cuộc thi này, Denis Đặng và phim ngắn sẽ là một trong những đại diện chính thức của Việt Nam đến tham dự LHP Cannes x TikTok tổ chức vào tháng 5/2022, thi đấu với sản phẩm của nước bạn.

Mặc dù chỉ là một phim ngắn với thời lượng 3 phút nhưng Denis Đặng và ekip vẫn đầu tư chuyên nghiệp và chỉn chu trong từng khung hình với chất lượng tiệm cận điện ảnh.

Ảnh: Denis Phạm
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Rate this post