Phạt MC Trác Thúy Miêu 7,5 triệu đồng vì nội dung kích động trên Facebook

Thế Lâm

  –  

Thứ ba, 20/07/2021 21:47 (GMT+7)

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động qua điện thoại tối 20.7, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, chiều cùng ngày cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng đối với MC Trác Thúy Miêu.

MC Trác Thúy Miêu, tên thật là Vũ Hoài Phương, bị xử phạt vì hành vi phát ngôn gây kích động trên trang Facebook cá nhân.

Nội dung bài đăng tải của MC này có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM, gây chia rẽ và mất đoàn kết, đồng thời cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch tại TPHCM.

Việc xử phạt với mức 7,5 triệu đồng được áp dụng theo điểm d Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP.

Chánh Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông TPHCM Nguyễn Đức Thọ cũng cho biết đã mời Trác Thúy Miêu lên làm việc, và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, trước những nội dung chia sẻ, đăng tải trên Facebook của Trác Thúy Miêu, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản số 1389/PTTH&TTĐT chuyển vụ việc đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM xem xét, xử lý đối với hành vi của Vũ Hoài Phương (nghệ danh là Trác Thúy Miêu).

MC Trác Thúy Miêu là trường hợp MC/nghệ sĩ mới nhất bị xử phạt vi phạm hành chính vì những nội dung đăng tải, chia sẻ, phát ngôn trên mạng xã hội không đúng chuẩn mực, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng.

Trước đó, vào tháng 8.2020, ca sĩ Duy Mạnh cũng đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng vì hành vi phát ngôn “không phù hợp thuần phong mỹ tục” trên mạng xã hội.

Rate this post