Phần thi Hái Chè của “Người đẹp xứ trà” năm 2017 sẽ được tiến hành tại xã La Bằng

Đăng ngày: 23-04-2021, 5:53 pm

Với chủ đề “Hương sắc xứ Trà”, năm nay cuộc thi Người đẹp xứ Trà tại Thái Nguyên đã được triển khai từ đầu tháng 7/2017 và trong những ngày đầu tháng 10/2017 vừa qua các thí sinh cũng đã trải qua vòng sơ khảo. Những thí sinh đã vượt qua được vòng sơ khảo đang rất khẩn trương chuẩn bị để bước vào vòng chung khảo và chung kết từ ngày 11 – 20/10/2017. Điều đặc biệt và đổi mới của cuộc thi năm nay là có phần thi thu hái chè sẽ được tổ chức tại xóm Kẹm, xã La Bằng vào ngày 14/10/2017. Đây sẽ là cơ hội lớn để hợp tác xã (HTX) chè La Bằng quảng bá sản phẩm, thương hiệu chè của mình, từ đó sẽ có thêm điều kiện mở rộng và phát triển thị trường hơn nữa.

Cuộc thi Người đẹp xứ Trà tại Thái Nguyên được tổ chức hàng năm

Cuộc thi Người đẹp xứ Trà năm 2017 với những nét đặc trưng nổi bật

Cuộc thi Người đẹp xứ Trà là một hoạt động được tổ chức thường niên hàng năm, nằm trong khuôn khổ Festival Trà Thái Nguyên, nhằm tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng, vẻ đẹp hình thể và những khả năng hiểu biết, ứng xử cũng như sự khéo léo, tài hoa trong cuộc sống và trong văn hoá trà của người phụ nữ xứ trà. Đồng thời đây cũng là cơ hội tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức truyền thống của người phụ nữ Việt Nam nói chung và người phụ nữ Thái Nguyên nói riêng.

Với sự hấp dẫn của cuộc thi này trong những năm qua, cho đến năm nay đã có rất nhiều các thí sinh đăng ký tham gia thử sức mình với cuộc thi, và với những thí sinh đã được bước vào vòng trong đều là những người đẹp  tài hoa, khéo léo và tài năng. Càng ngày chất lượng thí sinh tham gia cuộc thi càng được nâng cao và từ đó thương hiệu chè Thái Nguyên sẽ càng được nhân rộng bởi bàn tay khéo léo và tâm huyết của những cô gái Thái xinh đẹp sẽ mang đến những sản phẩm chè đạt chất lượng nhất.

Công tác chuẩn bị phần thi “hái chè” tại xã La Bằng Thái Nguyên

Phần thi hái chè luôn là phần quan trọng nhất để chọn ra người đẹp xứ Trà

Đặc biệt, năm nay ban tổ chức cuộc thi Người đẹp xứ Trà đã quyết định chọn xóm Kẹm thuộc xã La Bằng là nơi thực hiện phần thi hái chè của các thí sinh. Tại đây, các người đẹp không những phải thể hiện tốc độ hái chè nhanh mà còn phải khéo léo hái được những búp chè xanh non, những búp chè chuẩn đẹp và ngon nhất, từ đó ban giám khảo sẽ chấm cả về số lượng và chất lượng chè của từng thí sinh.

Chính vì vậy mà các thí sinh cần phải tập luyện chăm chỉ về cả kỹ thuật lẫn tốc độ, nhưng đây cũng không hẳn là một phần thi khó bởi với nhưng người phụ nữ trên mảnh đất trà Việt này thì ngay từ nhỏ đã được gắn bó với những cây chè, đồi chè, được hướng dẫn thu hái từ rất sớm, chính vì vậy đây cũng là cơ hội để các chị em được thể hiện bản thân mình.

Ngay từ khi nhận được thông báo cuộc thi chọn đồi chè xóm Kẹm – xã La Bằng là nơi sẽ triển khai phần thi hái chè, cán bộ lãnh đạo xã đã chỉ đạo bà con nhân dân, các đoàn thể, hợp tác xã trong toàn xã cùng chung tay chuẩn bị chu toàn nhất cho phần thi. Trước hết là từ phần vệ sinh luôn được đảm bảo, giúp bộ mặt của xã, nhất là những đồi chè, vườn chè sẽ luôn luôn là nơi “tuyệt đẹp”, có được ấn tượng tốt cho ban tổ chức cuộc thi, cùng các quan khách đến tham dự, đồng thời cũng sẽ cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp các người đẹp hoàn thành tốt phần thi hái chè của mình.

HTX chè La Bằng “nô nức” chuẩn bị cho phần thi

HTX chè La Bằng rất vinh dự khi vườn chè xóm Kẹm thuộc HTX được lựa chọn để thực hiện phần thi hái chè, một trong những nội dung thi quan trọng giúp chọn ra người đẹp xứng đáng nhất với danh hiệu “Người đẹp xứ Trà” năm 2017 này. Chính vì vậy, đơn vị tổ chức là đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên cũng như ban lãnh đạo xã La Bằng cũng đã thông báo đến bà Nguyễn Thị Hải – chủ nhiệm HTX chè La Bằng cùng toàn thể bà con trong HTX cùng góp sức chuẩn bị chu đáo cho phần thi này sẽ được diễn ra vào ngày 14/10 sắp tơi.

Đồi chè La Bằng đã sẵn sàng chào đón các thí sinh thể hiện tài năng và sự khéo léo

Khi nhận được thông báo và chỉ đạo, toàn thể HTX đã phấn khởi và “nô nức” cố gắng chuẩn bị cho phần thi được diễn ra tốt đẹp nhất. Đồi chè xóm Kẹm được chăm sóc chu đáo nhất, người làm chè La Bằng đã dồn tâm sức để cây chè luôn xanh tốt, đúng đến ngày thi sẽ có những búp chè tươi non, chất lượng nhất, giúp cho thí sinh hoàn thành tốt phần thi của mình. Bởi đây cũng là cơ hội lớn để sản phẩm chè và thương hiệu chè La Bằng được giới thiệu đến đông đảo quan khách trong và ngoài tỉnh.

Đến nay đã gần tới ngày diễn ra phần thi, không khí chuẩn bị tại HTX La Bằng vẫn rất hăng say và “nô nức” hơn. Với người làm chè và cụ thể là với bà con tại La Bằng, đang rất mong chờ ngày diễn ra phần thi ý nghĩa này, bởi trong mỗi con người nơi đây không gì quý hơn việc sản phẩm mà mình tâm huyết làm ra sẽ được nhiều người biết đến, sẽ có vị trí tốt hơn trên thị trường. Sản phẩm chè sạch La Bằng – chè Thái Nguyên chắc chắn sẽ còn vươn cao vươn xa hơn nữa.

Nếu bạn là người yêu chè, thích uống chè và muốn được chiêm ngưỡng kỹ hơn về quá trình để có được những tách trà ngon – trà Thái Nguyên tại La Bằng, còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị hành trang và đến với HTX chè La Bằng vào ngày 14/10 này để cùng cổ vũ cho các người đẹp xứ Trà trong phần thi hái chè tại xóm Kẹm – La Bằng nhé!

Rate this post