Phận đời 3 tài tử đóng Sa Tăng – Tây du ký: Người chật vật, người qua đời

ĐÔNG DU

  –  

Thứ ba, 18/05/2021 07:00 (GMT+7)

Diêm Hoài Lễ, Lưu Đại Cương và Mạch Trường Thanh là 3 tài tử từng thủ vai Sa Tăng ở các phim bản ” Tây du ký “. Hiện tại, cuộc sống họ ra sao?

Phận đời 3 tài tử đóng Sa Tăng - Tây du ký: Người chật vật, người qua đời
Các tài tử từng đóng Sa Tăng trong Tây du ký. Ảnh: Xinhua.

Diêm Hoài Lễ

Nhắc đến vai Sa Tăng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cố tài tử Diêm Hoài Lễ. Ông để lại ấn tượng sâu sắc với người xem khi đóng vai diễn này trong “Tây du ký” phiên bản 1986.

Trước khi quay “Tây du ký”, Diêm Hoài Lễ là 1 diễn viên kịch nói người Bắc Kinh, không có bất cứ kinh nghiệm diễn xuất nào. Khi “Tây du ký” bắt đầu tuyển diễn viên, Diêm Hoài Lễ đã tới đăng ký, thử vai “Quốc vương Ô Kê quốc” nhưng vì vóc dáng cao to lại không có khí chất của quốc vương nên thất bại. Tuy nhiên, đạo diễn Dương Khiết lại cho rằng Diêm Hoài Lễ rất hợp với vai Sa Tăng, chính vì thế mà ông đã tình cờ trở thành 1 trong các đệ tử của Đường Tăng. Khi ấy, Diêm Hoài Lễ đã 46 tuổi.

Sau “Tây du ký”, Diêm Hoài Lễ còn góp mặt trong bộ phim “Tam quốc diễn nghĩa” với vai Trình Phổ. Tuy nhiên, vai diễn này có rất ít cảnh và chỉ có vài lời thoại ngắn ngủi. Mãi đến phim “Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam”, Diêm Hoài Lễ mới có cơ hội chứng tỏ tài năng diễn xuất. Tuy nhiên, đến năm 2009, Diêm Hoài Lễ qua đời vì nhiễm trùng phổi, để lại nhiều tiếc nuối với người hâm mộ.

Cố tài tử Diêm Hoài Lễ. Ảnh: Xinhua.Cố tài tử Diêm Hoài Lễ. Ảnh: Xinhua.

Lưu Đại Cương

Mới đây truyền thông đưa tin, nam tài tử gạo cội Lưu Đại Cương đang ăn tối tại một nhà hàng cùng bạn bè của mình.

Ở tuổi U80, nam nghệ sĩ trông khỏe mạnh. Ông thu hút với mái đầu cạo trọc tóc. Trong cuộc trò chuyện với bạn bè, “Sa Tăng” tỏ ra vui vẻ và thi thoảng nở nụ cười hiền lành.

Lưu Đại Cương được biết đến với vai Sa Tăng trong bộ phim “Tây du ký” phần 2. Trước đó, vai diễn này do cố nghệ sĩ Diêm Hoài Lễ đảm nhiệm.

So với vai Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới, vai Sa Tăng ít được khán giả chú ý hơn, lại phải gánh vác hành lý nặng nề. Do tình hình sức khỏe không đảm bảo nên Diêm Hoài Lễ đã xin dừng lại sau phần 1 để nhường vị trí này cho tài tử Lưu Đại Cương.

Thực tế, không nhiều người nhận ra vai diễn Sa Tăng trong “Tây du ký” phần 1 và 2 là do hai diễn viên đóng vì ngoại hình của họ khá giống nhau.

Tuy nhiên, dù là cố nghệ sĩ Diêm Hoài Lễ hay Lưu Đại Cương đảm nhận vai diễn này, ai cũng làm tốt vai trò của mình.

Tài tử Lưu Đại Cương. Ảnh: Xinhua.Tài tử Lưu Đại Cương. Ảnh: Xinhua.

Mạch Trường Thanh

Sohu đưa tin Mạch Trường Thanh – tài tử người từng vào vai diễn Sa Tăng ngốc nghếch, thật thà trong bản “Tây du ký” 1996 của TVB đã có những chia sẻ về cuộc sống hiện tại của anh. Vì kiếm tiền, tài tử U60 tuổi mở một quán ăn nhanh và trà sữa. Nam diễn viên làm người phục vụ và tự đi giao đồ để tiết kiệm nhân công.

Diễn viên Mạch Trường Thanh chia sẻ anh đã kết thúc hợp đồng với đài TVB. Cụ thể, sau scandal về tiền bạc năm 2014, Mạch Trường Thanh bị công ty đóng băng hoạt động. Năm 2016, tài tử kết thúc hợp đồng với TVB.

Sau đó, Mạch Trường Thanh trở lại làm MC và tham gia vai phụ trong một số phim truyền hình nhưng không mấy nổi bật.

Mạch Trường Thanh. Ảnh: Xinhua.Mạch Trường Thanh. Ảnh: Xinhua.

Rate this post