Ông anh thích nấu ăn: “Mình cũng không ngờ là mình dám làm Tiktok”

Ông anh thích nấu ăn: “Mình cũng không ngờ là mình dám làm Tiktok”

Sơ mi trắng, mũ lưỡi trai gọn gàng khi vào bếp và những công thức nấu ăn đơn giản làm nên một kênh “Ông anh thích nấu ăn” triệu view khiến nhiều người phải thốt lên: “Bây giờ nổi tiếng dễ thế sao?”. Vậy thì cùng nghe chính “ông anh” chia sẻ xem có thực sự là dễ như thế không nhé!

Năm 2021, giữa nhiều gương mặt mới nổi lên trên Tiktok và vô số “trend” mới nối đuôi nhau đến rồi lại đi, một gương mặt mới như “Ông anh thích nấu ăn” vẫn đều đặn chia sẻ công thức làm “cơm lười” mang đến những bữa ăn đơn giản nhưng đủ dinh dưỡng cho người xem đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người lúc nào không hay. 

Ông anh thích nấu ăn: “Mình cũng không ngờ là mình dám làm Tiktok” Ông anh thích nấu ăn với thương hiệu “cơm lười” đã dần trở thành gương mặt quen thuộc với cộng đồng mạng.

Chăm chỉ và không ồn ào, “Ông anh thích nấu ăn” – tên thật là Đào Đức Hiệu – cứ thế dần thiết lập vị trí riêng trên một nền tảng cạnh tranh cao trên Tiktok mà có lẽ chính bản thân anh cũng bất ngờ khi nhận ra mình đã trở thành một cái tên triệu view.

Sở hữu tài khoản có 1,7 triệu người theo dõi, một chàng trai thường xuyên xuất hiện trong chiếc sơ mi trắng, mũ lưỡi trai gọn gàng dạy nấu ăn mà đến tên thật của anh còn có nhiều người chưa biết đã khiến người ta thắc mắc sự nổi tiếng hiện tại có phải quá dễ dàng? Nhưng với riêng bản thân Hiệu, anh biết rõ từ ngày đầu tiên, “Ông anh thích nấu ăn” được tạo ra để làm gì và mục tiêu đó vẫn là kim chỉ nam để anh tiếp tục hoạt động sáng tạo này sau 1 năm nhiều thay đổi từ khi bất ngờ vụt sáng trên mạng xã hội. 

Ông anh thích nấu ăn: “Mình cũng không ngờ là mình dám làm Tiktok”

Chào Đức Hiệu, bạn dùng 3 từ để nói về năm 2021 vừa qua của mình nhé!

3 từ mà Hiệu sẽ nói về năm vừa qua là Cảm ơn, Cố gắng và Chân thành

Bạn thấy thay đổi lớn nhất của mình trong năm qua là gì, liệu có phải liên quan đến việc bạn bắt đầu trở thành một tiktoker không?

Theo mình thì thay đổi lớn nhất là mình dám làm sáng tạo nội dung không chỉ trên Tiktok mà còn đến cả các mạng xã hội khác. Nhưng riêng việc bắt đầu trở thành Tiktoker là một dấu ấn đặc biệt vì mình đã có cơ hội định hướng lại về hoạt động sáng tạo và có thể chia sẻ thật nhiều món ăn ngon cho mọi người.

Có video nào từng làm mà Hiệu ấn tượng nhất hoặc có câu chuyện đặc biệt nào phía sau mà bạn chưa bật mí không?

Thật ra để học và chia sẻ các món ăn thì mỗi một món ăn nó lại có một câu chuyện riêng. Có những món mình cũng phải học, tìm xem nhiều video và tự làm nhiều lần, thất bại cũng có để cuối cùng ra được công thức ngon và dễ làm nhất cho mọi người. Nhưng mình nhớ nhất là có món heo quay, dù đã xem đi xem lại, học qua nhiều cách làm nhưng thỉnh thoảng mình làm vẫn không ngon lắm (cười). 

Ông anh thích nấu ăn: “Mình cũng không ngờ là mình dám làm Tiktok”

Công việc ban đầu của Hiệu có liên quan đến nấu ăn không? Dường như bạn bắt đầu đến với việc làm video “vì đam mê”, việc trở nên nổi tiếng hơn có khiến bạn phải tính toán nhiều hơn mỗi khi làm video không, chẳng hạn như tính toán về view và hiệu ứng social của mỗi video?

Công việc chính của mình là kinh Doanh và marketing online. Cũng là một sự tình cờ khi mình bắt đầu tìm hiểu về Tiktok tầm 1 năm trước để triển khai dự án Marketing của công ty mình. Trong thời gian tìm hiểu thì mình nghĩ là sao mình không thử với niềm đam mê nấu ăn của mình xem như thế nào, phần là vì mình thích, phần để hiểu rõ nền tảng sẽ tiện hơn cho công việc.

Khi mình nhận thức được các video của mình ngày càng nhiều người biết tới, và giúp mọi người nấu ăn đơn giản hơn thì mình thấy vui hơn là áp lực. Nếu video đó ít view thì mình chỉ nghĩ có thể nội dung đó nhiều người đã biết chứ không tự tạo áp lực cho mình vì lượt xem. Với mình, từ ngày đầu tiên đến hiện tại, điều quan trọng nhất vẫn là những video của mình có thể giúp ích và mang đến điều gì đó tích cực cho mọi người là được.

Cái gì cũng có 2 mặt của nó, vậy 2 mặt được và mất của Hiệu sau khi trở thành Ông anh thích nấu ăn là gì?

Được thì mình được mọi người biết tới nhiều hơn, yêu quí, đồng thời cho mình thêm động lực để học càng ngày càng nhiều món ngon để thỏa mãn đam mê.

Mất thì mình thật lòng là chưa thấy mất gì, ra đường cũng có nhiều người nhận ra rồi cảm ơn mình về các món ăn, các cô gần nhà mình còn hay ghẹo nay nấu gì vậy con nhanh nhanh cho cô xem với nha. Tất cả những cái đó làm mình thấy vui và càng có động lực hơn.

Ông anh thích nấu ăn: “Mình cũng không ngờ là mình dám làm Tiktok”

Có vẻ một Ông anh thích nấu ăn trên tiktok và một Đức Hiệu ngoài đời khá khác nhau?

Ở ngoài mình là một người ít nói, trầm tình và hướng nội. Tuy nhiên trong video thì mọi người chỉ thấy một phần khía cạnh của con người mình thôi , mình cũng không cố gắng “diễn” hay tạo một hình ảnh gì đó thu hút hơn, nên cũng có thể nói là mình trong video hay ở ngoài thì vẫn giống nhau.

So với những tiktoker khác, thông tin cá nhân hay chia sẻ về đời thường của Ông anh thích nấu ăn khá “nhỏ giọt”, vì bạn vốn ít chia sẻ về mình như thế hay đây là một cách để tạo nên phong cách riêng cho kênh của mình?

Như mình có nói ở trên thì mình sống hướng nội, thích tự tìm hiểu bản thân và niềm vui xung quanh mình. Không phải mình cố tình xây dựng hình ảnh “bí ẩn” gì đâu. Bản thân mình thì vẫn thích chia sẻ các điều tích cực trên trang fanpage của mình. Mọi người vẫn yêu thích những video mình làm và dành tình cảm cho Ông anh thích nấu ăn chứ không phải vì những thông tin đời tư của mình, đó là điều mình thấy cũng khá vui và may mắn.

Ông anh thích nấu ăn: “Mình cũng không ngờ là mình dám làm Tiktok”

Hiệu có học cách làm món ăn đặc biệt nào trong ngày tết hay có dự định làm clip về món ăn tết trong những ngày này không?

Hiện tại mình đang làm được 4-5 món ngon từ ăn vặt đến các món truyền thống đơn giản cho mọi người cùng tham khảo. Từ giờ đến những ngày trong tết mình sẽ cố gắng quay và duy trì lịch đăng video đều đặn để mọi người xem và có thể nhiều nhiều công thức mới trong những ngày tết.

Hiệu chia sẻ một chút về kế hoạch của mình trong dịp tết năm nay với mọi người và gửi một lời chúc năm mới đến độc giả của Yeah1 News nhé!

Kế hoạch trong năm 2022 của mình thì nhiều lắm. Một phần mình vẫn chia sẻ các công thức “cơm lười” cho mọi người, phần thì mình muốn làm một series ẩm thực đặc sản vùng miền, giới thiệu về ẩm thực, văn hóa hoặc đơn giản là cảnh đẹp của của từng tỉnh, thành phố, giới thiệu về đặc sản của nơi đó và học nấu ăn tại đó rồi chia sẻ lại cho mọi người.

Một năm qua có thể nói là có nhiều biến động nhưng thật vui vì chúng ta đã cùng vượt qua những thời khắc khó khăn nhất. Mình chúc tất cả mọi người nhiều sức khỏe, an khang và giữ vững tinh thần lạc quan trong năm mới nhé.

Vy

Ảnh: NVCC

Rate this post