Nữ sinh trường nghề đạt giải nhất cuộc thi chăm sóc sắc đẹp

Hội nhập – Phát triển

|  

20/05/2022 09:25

Beauty Jet mùa 3 là cuộc thi kỹ năng nghề chăm sóc sắc đẹp lớn quy tụ gần 500 thí sinh là thợ chuyên nghiệp đến từ các thẩm mỹ viện, spa, cơ sở làm đẹp ở TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ.

Các em học sinh trường nghề tham dự cuộc thi chủ yếu với mục tiêu học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm xử lý tình huống chứ không kỳ vọng về giải thưởng.

Tuy vậy, Ngọc Hằng đã gây bất ngờ khi đạt giải nhất trong bộ môn Chăm sóc da, là kỹ năng nghề chính mà Hằng học tại trường.

Chia sẻ về thành tích này, Hằng cười rạng rỡ cho hay: “Đến thi thì em chỉ áp dụng hết các kiến thức, kỹ năng mà mình đã được dạy ở trường thôi. Em cũng không ngờ là mình được chấm hạng nhất trong cuộc thi này”

Nữ sinh trường nghề đạt giải nhất cuộc thi chăm sóc sắc đẹp

Khi nghe ban tổ chức xướng tên mình, cô nữ sinh trường nghề quá bất ngờ vì đối thủ của em đều là những đàn anh, đàn chị trong nghề, có người từng thị phạm kỹ năng nghề cho em học tập… Vậy mà điểm số tổng hợp của Hằng đã vượt qua tất cả để đoạt giải Nhất.

Cô Nguyễn Thị Thúy Hằng, Trưởng khoa Chăm sóc sắc đẹp và thời trang Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành không giấu được niềm vui trước thành tích của học trò. Cô chia sẻ: “Giải thưởng là đánh giá tốt nhất cho kết quả dạy học của nhà trường”.

Ông Lê Công Hòa, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Beauty Jet cũng bất ngờ khi có 1 nữ sinh chưa tốt nghiệp lại vượt qua rất nhiều chuyên viên, thợ lành nghề đang làm việc tại các cơ sở làm đẹp nổi tiếng khắp nơi để đạt giải nhất 1 trong 6 bộ môn của cuộc thi.

Ông nói: “Beauty Jet là cuộc thi nghề chăm sóc sắc đẹp đầu tiên tại TPHCM áp dụng phần mềm CIS của Tổ chức lao động quốc tế ILO để chấm thi. Mỗi kỹ năng đều có thang điểm chấm minh bạch trên ứng dụng, không thể có cảm tính, thiên vị ở đây được”.

.Theo ban tổ chức, CIS được dùng trong các cuộc thi tay nghề cấp châu lục và thế giới nên đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi. Đồng thời, giúp các thí sinh làm quen với quy cách thi, chấm thi quốc tế để có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi tay nghề cấp độ cao.

Nữ sinh trường nghề đạt giải nhất cuộc thi chăm sóc sắc đẹp

Sau khi thắng giải nhất trong cuộc thi Beauty Jet mùa 3 – 2022, Hằng rất tự tin đủ kỹ năng để ra nghề làm riêng, phát triển sự nghiệp của mình.

Ngọc Hằng chọn học nghề Chăm sóc sắc đẹp tại Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành từ năm 2019, sau khi điểm thi vào lớp 10 của em không đạt để vào trường công lập. Thời điểm đó, gia đình Hằng xảy ra biến cố, em không có điều kiện để học trường tư nên quyết định học nghề để nhanh chóng ra trường làm việc phụ giúp cha mẹ.

Hằng chia sẻ: “Em chọn nghề chăm sóc sắc đẹp vì từ nhỏ em đã thích trang điểm, makeup cho mình và bạn bè. Em thấy nghề này hợp với mình và ở thành phố có nhu cầu rất lớn”.

Dù học ngành mình thích nhưng chương trình vừa học văn hóa THPT 7 môn, vừa học kỹ năng nghề ở bậc trung cấp quá nặng với một cô bé 16 tuổi. Những lúc mệt mỏi quá sức, em hối hận vì phải sớm học nghề.

Tuy nhiên, sau học kỳ đầu, Hằng đã quen với nhịp độ học tập mới và bắt đầu tìm thấy niềm vui khi được học những kỹ năng trang điểm, làm đẹp mới mẻ để ứng dụng vào cuộc sống, trang điểm cho mình và bạn bè.

Trước mắt, Hằng sẽ tham gia kỳ thực tập cuối khóa và chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT vào tháng 7. Hằng đặt mục tiêu thi đậu tốt nghiệp THPT để tạo tiền đề học cao hơn khi có điều kiện, phát triển sự nghiệp tốt hơn.

Đồng thời, em đặt mục tiêu trong kỳ thực tập là sẽ học hết các kỹ năng làm nghề thực tế, cách phối hợp và điều hành tại một cơ sở làm đẹp để tốt nghiệp ra trường là có thể làm nghề ngay, hoặc mở một cơ sở làm đẹp nhỏ cho riêng mình khi đủ tài chính.

Ngọc Hằng cho hay: “Với nhu cầu làm đẹp rất lớn của người dân thành phố, em tin nghề làm đẹp sẽ giúp em tự tạo cho mình được cuộc sống ổn định và vươn lên làm giàu”.

Theo thạc sĩ Hoàng Quốc Long, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành, cuộc thi Beauty Jet là sân chơi chuyên nghiệp cho thợ tay nghề cao, các em học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường tham gia để học tập kỹ năng, kinh nghiệm, tác phong làm việc và bản lĩnh nghề là chính.

Với trường hợp của Ngọc Hằng, em đã tự tin dự thi với những kiến thức được học ở trường, không những đạt giải mà còn đạt giải cao. Kết quả này là nỗ lực của cá nhân Hằng, cũng là thành tích đánh giá chất lượng đào tạo của nhà trường.

Rate this post