Nữ sinh Nguyễn Dương Tiểu Vy đoạt giải nhất Người đẹp xứ Trà năm 2017 | Văn hóa | Báo ảnh Dân tộc và Miền núi

Nữ sinh Nguyễn Dương Tiểu Vy đoạt giải nhất Người đẹp xứ Trà năm 2017 | Văn hóa | Báo ảnh Dân tộc và Miền núi

Giải nhất cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ IV, năm 2017 cùng giải thưởng trị giá 150 triệu đồng và vương miện trị giá 20 triệu đồng đã thuộc về thí sinh Nguyễn Dương Tiểu Vy. Giải nhì trị giá 100 triệu đồng dành cho thí sinh Dương Thị Bích Loan. Thí sinh Triệu Thị Lệ đạt giải ba với trị giá phần thưởng 70 triệu đồng. Ảnh: Thảo Nguyên – TTXVN

Đứng thứ nhì là thí sinh Dương Thị Bích Loan, vận động viên đua thuyền đến từ Trung tâm Thể dục thể thao Thái Nguyên; thí sinh Triệu Thị Lệ, trú tại Chiêm Hóa (Tuyên Quang), sinh viên trường Đại học Khoa học Thái Nguyên đạt giải ba. Ngoài ra Ban tổ chức cuộc thi cũng trao 6 giải thành phần cho các thí sinh gồm: giải Người đẹp hiểu biết về văn hóa Trà, Người đẹp tài năng, Người đẹp áo dài, Người đẹp trang phục dân tộc cách tân, Người đẹp thân thiện và Người đẹp hình thể.

 

Trong đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi hấp dẫn, lôi cuốn là: trình diễn trang phục áo dài của thương hiệu áo dài Eo Việt; trang phục dân tộc cách tân qua bộ sưu tập “Hương sắc Việt Bắc” do nhà  thiết  kế Đặng  Việt  Tùng, Học  viện  thời  trang Luân Đôn – Hà  Nội thiết kế; trang phục dạ hội với bộ sưu tập SAMYNA HAUTE COUTURE 2017 của Công ty cổ phần Eropi. Sau các phần trình diễn trang phục, 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi ứng xử. Xen kẽ giữa các màn trình diễn của các thí sinh là các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ trẻ đang được khán giả yêu thích như Dương Hoàng Yến, Tùng Dương, Hà Anh…

 

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, cuộc thi Người đẹp xứ Trà là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ Festival Trà Thái Nguyên. Trải qua 3 mùa thi vào các năm 2011, 2013 và 2015, cuộc thi luôn là sự kiện văn hóa thu hút sự quan tâm, đón đợi của đông đảo người dân Thái Nguyên và các địa phương, các vùng trồng chè trong cả nước. Đây là hành trình tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp hình thể, nét đẹp tâm hồn, tài năng, trí tuệ và khả năng ứng xử trong cuộc sống, sự khéo léo và tài hoa của người phụ nữ xứ Trà, qua đó tôn vinh giá trị cây chè, người trồng chè, văn hóa trà, tôn vinh mảnh đất và con người Thái Nguyên – vùng đất được mệnh danh “Đệ nhất danh trà”. 

 

Năm nay, cuộc thi  “Người đẹp xứ Trà” lần thứ  IV có chủ đề “Hương Trà Sắc Việt”. Qua các vòng sơ khảo, chung khảo, Ban giám khảo gồm các nhà báo, nghệ sĩ, nhà nhân trắc học uy tín đã chọn ra 30 gương mặt xuất sắc để tham dự đêm chung kết, chọn ra thí sinh xuất sắc nhất, hội tụ đầy đủ các tiêu chí của “Người đẹp xứ Trà” .
 

Đứng thứ nhì là thí sinh Dương Thị Bích Loan, vận động viên đua thuyền đến từ Trung tâm Thể dục thể thao Thái Nguyên; thí sinh Triệu Thị Lệ, trú tại Chiêm Hóa (Tuyên Quang), sinh viên trường Đại học Khoa học Thái Nguyên đạt giải ba. Ngoài ra Ban tổ chức cuộc thi cũng trao 6 giải thành phần cho các thí sinh gồm: giải Người đẹp hiểu biết về văn hóa Trà, Người đẹp tài năng, Người đẹp áo dài, Người đẹp trang phục dân tộc cách tân, Người đẹp thân thiện và Người đẹp hình thể.Trong đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi hấp dẫn, lôi cuốn là: trình diễn trang phục áo dài của thương hiệu áo dài Eo Việt; trang phục dân tộc cách tân qua bộ sưu tập “Hương sắc Việt Bắc” do nhà thiết kế Đặng Việt Tùng, Học viện thời trang Luân Đôn – Hà Nội thiết kế; trang phục dạ hội với bộ sưu tập SAMYNA HAUTE COUTURE 2017 của Công ty cổ phần Eropi. Sau các phần trình diễn trang phục, 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi ứng xử. Xen kẽ giữa các màn trình diễn của các thí sinh là các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ trẻ đang được khán giả yêu thích như Dương Hoàng Yến, Tùng Dương, Hà Anh…Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, cuộc thi Người đẹp xứ Trà là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ Festival Trà Thái Nguyên. Trải qua 3 mùa thi vào các năm 2011, 2013 và 2015, cuộc thi luôn là sự kiện văn hóa thu hút sự quan tâm, đón đợi của đông đảo người dân Thái Nguyên và các địa phương, các vùng trồng chè trong cả nước. Đây là hành trình tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp hình thể, nét đẹp tâm hồn, tài năng, trí tuệ và khả năng ứng xử trong cuộc sống, sự khéo léo và tài hoa của người phụ nữ xứ Trà, qua đó tôn vinh giá trị cây chè, người trồng chè, văn hóa trà, tôn vinh mảnh đất và con người Thái Nguyên – vùng đất được mệnh danh “Đệ nhất danh trà”.Năm nay, cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ IV có chủ đề “Hương Trà Sắc Việt”. Qua các vòng sơ khảo, chung khảo, Ban giám khảo gồm các nhà báo, nghệ sĩ, nhà nhân trắc học uy tín đã chọn ra 30 gương mặt xuất sắc để tham dự đêm chung kết, chọn ra thí sinh xuất sắc nhất, hội tụ đầy đủ các tiêu chí của “Người đẹp xứ Trà” .

Rate this post