Nữ lực sĩ cơ bắp nhất thế giới, bắp tay to như “người khổng lồ”

Sở hữu cơ bắp hoàn hảo như ngôi sao Hollywood Arnold Schwarzenegger hẳn là niềm mơ ước của mọi đấng mày râu. Tuy nhiên, tại Áo, nữ huấn luyện viên (HLV) thể hình 53 tuổi Jana Linke đã kiên trì tập luyện thể hình suốt 10 năm qua và có được cơ bắp cuồn cuộn sánh ngang với Schwarzenegger, nhưng người phụ nữ này phải đối mặt với hiện thực vì có thể hình quá nam tính.

Nữ lực sĩ cơ bắp nhất thế giới, bắp tay to như "người khổng lồ" - 1
Nữ lực sĩ cơ bắp nhất thế giới, bắp tay to như "người khổng lồ" - 2

Jana muốn có cơ bắp như Schwarzenegger và cô đã đạt được. Tuy nhiên cô gần như trở thành nam giới

Jana (người Đức nhưng chuyển sang nhập quốc tịch Áo) bắt đầu thử sức với thể hình ở tuổi 16. Chỉ sau 16 tháng tập luyện, cô đã từ một cô gái mảnh mai trở thành một “cô gái cơ bắp”, và lần đầu tiên giành được giải thưởng trong một cuộc thi thể hình.

Kể từ đó, Jana nhập cư sang Áo, từ năm 1997, Jana khi đã ổn định cuộc sống, tập Gym chăm chỉ và sau 10 năm cô trở thành một lực sĩ đặc biệt. Tập luyện ít nhất 5 ngày/tuần, trong đó mỗi ngày dành ra 4 tiếng tập nặng như “tra tấn” bản thân, Jana sở hữu thể hình vạm vỡ hơn nhiều đồng nghiệp nam.

Nữ lực sĩ 53 tuổi, cao 1m67, nặng 82,5 kg, với chu vi vòng tay lên tới 45cm (to hơn đùi nhiều đồng nghiệp) và vòng ngực đạt 117cm.

Theo Kknews cho biết Jana hiện là “người phụ nữ cơ bắp nhất thế giới” từng được sách kỷ lục Guinness ghi nhận. Nhưng việc tập luyện thể dục quá nhiều dẫn đến sự mất cân bằng bài tiết hormone trong cơ thể, đặc điểm nam tính của cô ngày càng lộ rõ, mô ngực teo dần, chỉ còn lại 2 múi cơ lớn trên ngực. Cách đây không lâu, cô phải phẫu thuật nâng ngực bằng silicon để giữ vẻ nữ tính cho mình.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nu-luc-si-co-bap-nhat-the-gioi-bap-tay-to-nhu-34nguoi-khong-lo…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nu-luc-si-co-bap-nhat-the-gioi-bap-tay-to-nhu-34nguoi-khong-lo34-c28a26377.html

Rate this post