NSƯT Vũ Luân tạo dấu ấn mới cho thương hiệu tròn “23 tuổi”

NSƯT Vũ Luân tạo dấu ấn mới cho thương hiệu tròn 23 tuổi - Ảnh 1.

Ca sĩ Phạm Anh Tuấn chúc mừng NSƯT Vũ Luân trong chương trình Kỷ niệm 23 năm thành lập Đoàn cải lương Vũ Luân

Tâm sự với khán giả sau tiết mục “Khúc đăng quang” mở màn chương trình được dàn dựng hoành tráng, NSƯT Vũ Luân đã nói: “Trong 23 năm gầy dựng đoàn, tôi mang ơn bạn đọc Báo Người Lao Động và khán giả đã bầu chọn tôi 2 năm đoạt giải Mai Vàng với vai Từ Hải Thọ trong vở cùng tên năm 2004 và Lê Quyết trong vở “Trời Nam” năm 2007. Để sau đó tôi có thêm nghị lực đầu tư, dàn dựng và sáng tạo nhiều vai diễn mới”.

NSƯT Vũ Luân tạo dấu ấn mới cho thương hiệu tròn 23 tuổi - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ đã gắn bó với Đoàn cải lương Vũ Luân

NSƯT Vũ Luân đã được tác giả Lê Duy Hạnh đặt cho nghệ danh “Trạng Nguyên sân khấu”, vì ngoài giải Mai Vàng thì anh “thi đâu, thắng đó” với giải HCV xuất sắc Giải Trần Hữu Trang và sau đó là giải A Diễn viên Tài năng trẻ toàn quốc do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức năm 2007.

Thành công của NSƯT Vũ Luân là sau 23 năm gầy dựng mô hình này, đến nay nhiều nhóm nghệ sĩ đã dựa theo mô hình này để tổ chức hoạt động, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho sân khấu cải lương tại TP HCM. Anh đã tạo cơ hội cho nhiều diễn viên trẻ phát huy tài nghệ, nhiều đạo diễn, tác giả trẻ cũng đã quảng bá được tác phẩm của mình trên sân khấu Vũ Luân.

NSƯT Vũ Luân tạo dấu ấn mới cho thương hiệu tròn 23 tuổi - Ảnh 3.

NSƯT Vũ Luân tạo dấu ấn mới qua vai diễn Châu Du trong trích đoạn “Châu Du chiến Ngũ Hổ Tướng”

Trong chương trình kỷ niệm 23 năm thành lập, anh đã tạo thêm dấu ấn mới qua các trích đoạn được khán giả yêu thích như: “Trà Hoa Nữ” (diễn với NSND Thanh Ngân, NS Thanh Đông). “Tân Thanh Xà – Bạch Xà” (diễn với nghệ sĩ Khánh Tâm, Hà Mỹ Anh), “Châu Du chiến Ngũ Hổ Tướng” (diễn với NS Chí Bảo, Lê Phú, Hoàng Thanh, Minh Tài, Khánh Tâm…).

NSƯT Vũ Luân tạo dấu ấn mới cho thương hiệu tròn 23 tuổi - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ đoàn cải lương Vũ Luân với tiết mục “Khúc đăng quang”

Chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời: NS Thanh Hằng (độc diễn “Truyền thuyết tình yêu”), NSƯT Tô Châu, NS Chí Cường, Hồng Lan (trích đoạn “Mộc Quế Anh”), NS Nguyễn Văn Khởi, Võ Ngọc Quyền – hai nghệ sĩ đoạt giải Chuông vàng vọng cổ (trích đoạn “Giọt sầu ải nhạn”), NSƯT Trọng Phúc (trích đoạn “Bên cầu dệt lụa”), NSƯT Phượng Loan (ca cổ “Nỗi buồn hoa phượng”), ca sĩ Phạm Anh Tuấn (ca khúc “Theo anh” của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường), ca sĩ YuLim Trần (ca khúc “Chạy về nơi phía anh”)…

Thể theo lời yêu cầu của đông đảo khán giả, tối 10-4, đoàn nghệ thuật của NSƯT Vũ Luân sẽ diễn vở cải lương tuồng cổ “Tống Nhân Tôn hoàng đế” tại Nhà hát Trần Hữu Trang.

Rate this post