NSND Bạch Tuyết bật khóc trước mộ danh ca Hùng Cường

Trên kênh YouTube, NSND Bạch Tuyết đăng tải đoạn clip đến thăm mộ nghệ sĩ tài danh Hùng Cường. Đầu tiên, nữ nghệ sĩ đến nơi đặt di ảnh của nam danh ca. Tại đây, giọng ca Nửa đời hương phấn thắp hương, đồng thời chia sẻ đến người bạn diễn quá cố: “Truyền thống của ông bà mình là đầu năm thì đi tảo mộ. Bao nhiêu năm rồi, cái tên Bạch Tuyết – Hùng Cường vẫn được khán giả thương. Hôm nay em về huyện Châu Thành, Bến Tre để thắp hương, cầu nguyện cho anh siêu sinh tịnh độ. Anh cùng các bác ra đi phù hộ cho cải lương, phù hộ cho nghệ thuật sân khấu Việt Nam ngày càng tốt đẹp”.

Sau đó, NSND Bạch Tuyết ra thăm mộ nghệ sĩ Hùng Cường tại một góc vườn. Bà lặng nhìn di ảnh trên mộ, đồng thời có những chia sẻ đầy xúc động: “Những ngày tháng cuối năm, theo truyền thống Việt Nam là đi tảo mộ ông bà cha mẹ, người thân của mình. Em về đây thăm anh, để nói với anh rằng bao nhiêu năm trời anh ra đi, nhưng khán giả chưa bao giờ quên anh. Em đi hát ở đâu người ta cũng nhắc anh, người ta bảo em hát những bài em với anh hát ngày xưa, nhưng làm sao được. Em phải hát giùm anh. Anh siêu sinh phù hộ cho cải lương Việt Nam anh nha”.

NSND Bạch Tuyết bật khóc trước mộ danh ca Hùng Cường - ảnh 1

NSND Bạch Tuyết đến thắp hương cho người bạn diễn ăn ý

Ảnh: Chụp màn hình

Cũng trong dịp này, NSND Bạch Tuyết ngẫu hứng hát một ca khúc đầy tình cảm để dành tặng người bạn diễn ăn ý. Trong lúc hát, bà không giấu được sự xúc động, bật khóc trước mộ nam danh ca. Sau đó, bà phải dùng khăn để lau vội nước mắt và tiếp tục ca khúc của mình.

Đồng thời, trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ cũng có những chia sẻ về người bạn diễn. NSND Bạch Tuyết viết: “Đối với tôi, anh Hùng Cường không chỉ là một người bạn diễn đơn thuần mà là một động lực để tôi phấn đấu, làm nghề nghiêm túc. Nếu như không có anh, chắc chắn sẽ không thể tạo ra “sóng thần” Bạch Tuyết – Hùng Cường vang danh mà đến tận 50, 60 năm sau, đi bất kỳ nơi đâu khán giả cũng nhắc nhớ. Thanh xuân của chúng tôi phụng sự cho nghệ thuật cải lương. Nơi đó chúng tôi được khán giả yêu thương và che chở. Giờ đây anh đã đi xa nhưng trong trái tim của tôi và hàng triệu khán giả ngoài kia vẫn sẽ luôn mãi nhớ về anh”. 

NSND Bạch Tuyết bật khóc trước mộ danh ca Hùng Cường - ảnh 2

Nữ nghệ sĩ cho biết bao nhiêu năm qua, khán giả vẫn yêu thương và nhắc đến danh ca Hùng Cường

Ảnh: Chụp màn hình

NSND Bạch Tuyết cho biết trong những dịp xuân về, bà lại nhớ đến danh ca Hùng Cường cùng nhiều cô chú, anh chị em đồng nghiệp đã rời xa thế gian. Giọng ca Nửa đời hương phấn mong những người đã khuất phù hộ cho nghệ thuật cải lương sống mãi trong lòng công chúng. “Một nén hương, vài ba câu kệ, dăm ba lời hát thương tưởng gửi đến anh. Trân trọng một tấm lòng tài hoa – nam danh ca Hùng Cường. Một mảnh ghép vừa vặn và tuyệt hảo nhất trong cuộc đời làm nghề của Bạch Tuyết. Em và khán giả sẽ mãi không bao giờ quên anh”, nữ nghệ sĩ chia sẻ thêm.

Đoạn clip này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Không ít khán giả xúc động và trân trọng trước tấm lòng của nghệ sĩ Bạch Tuyết dành cho người đồng nghiệp đã khuất. Một tài khoản bình luận: “Mình là khán giả mà mình còn khóc, thì nghệ sĩ Bạch Tuyết đã từng gắn bó với nghệ sĩ Hùng Cường biết bao nhiêu năm trên sân khấu thì thử hỏi làm sao mà không đau lòng”. “Viếng mộ nghệ sĩ tài danh Hùng Cường những ngày cuối năm, NSND Bạch Tuyết đã làm một việc thật ý nghĩa và xúc động. Vô cùng cảm ơn và trân trọng”, người xem khác cho hay. Một khán giả bày tỏ: “Tự hào vì ba mẹ tôi đã dành cả tuổi thanh xuân để thần tượng cặp “sóng thần” này”.

Rate this post