NÓNG: Nhóm Giang Kim Cúc bị xử phạt vì thông tin sai sự thật vụ bà ngoại rút ống thở

NÓNG: Nhóm Giang Kim Cúc bị xử phạt vì thông tin sai sự thật vụ bà ngoại rút ống thở

Chiều 10/9, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (Sở TT&TT TP.HCM) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với chủ thể sử dụng trang fanpage mạng xã hội Facebook “Giang Kim Cúc và các Cộng Sự”. 

Theo đó, trang fanpage này đã phát sóng trực tiếp (livestream) sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở cháu gây xôn xao dư luận ngày 2/9 vừa qua.

Xử phạt "Giang Kim Cúc và các Cộng sự" đưa tin sai sự thật vụ bà ngoại rút ống thở của cháu vì không nuôi được - Ảnh 1.

Vụ việc bà ngoại rút ống thở hoàn toàn sai sự thật. Ảnh cắt từ clip.

Hành vi của “Giang Kim Cúc và các Cộng Sự” bị xử phạt dựa trên Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Cụ thể, “Giang Kim Cúc và các Cộng Sự” đã có hành vi lợi dụng mạng xã hội để “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Trước đó vào tối ngày 2/9, fanpage “Giang Kim Cúc và Các Cộng Sự” đã có một buổi phát sóng trực tiếp. 

Vừa livestream, Giang Kim Cúc vừa nói: 

“Đứa con bị khờ sinh năm 1999, cũng mập nên có thai không biết. Sau đẻ ra rớt bên ngoài rồi mang tới bệnh viện. Bác sĩ nói vẫn còn hô hấp được. Nhưng bà (ý nói bà ngoại) không có tiền, gia đình hoàn cảnh nên đã rút ống ra. Vậy coi có ác độc không? Bây giờ bệnh viện không làm giấy báo tử, không đi được. Bà ấy còn nói người ta rằng: “Nếu như có sống cũng cho người khác”, coi ai mà độc ác vậy không?”…”.

Xử phạt "Giang Kim Cúc và các Cộng sự" đưa tin sai sự thật vụ bà ngoại rút ống thở của cháu vì không nuôi được - Ảnh 2.

Xử phạt nhóm Giang Kim Cúc vì thông tin sai về bà ngoại rút ống thở – ảnh 1Giang Kim Cúc, trưởng nhóm Giang Kim Cúc và các Cộng Sự trong livestream xin lỗi vào ngày 4-9. Ảnh: Chụp màn hình Fanpage

Ngay sau khi đoạn livestream được phát sóng trực tiếp đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Mặc dù chưa xác minh tính chính xác của đoạn livestream nhưng đã tạo ra làn sóng phẫn nộ, chỉ trích người bà ngoại. 

Tuy nhiên sau đó đã có một số cá nhân đứng ra đính chính đó không phải là thông tin đúng, và có yêu cầu Giang Kim Cúc đính chính lại nhưng lập tức, fanpage “Giang Kim Cúc và các Cộng Sự” đã xoá livestream. Đến ngày 4-9, fanpage này tiếp tục livestream và xin lỗi về câu chuyện bà ngoại rút ống thở cháu tuy nhiên hoàn toàn không kể đến bản chất thật của sự việc.

Rate this post