Nơi đẹp nhất là nơi mà chúng ta từng đi qua, quãng thời gian đẹp nhất là quãng thời gian mà chúng ta không thể quay trở lại

Nơi đẹp nhất là nơi mà chúng ta từng đi qua, quãng thời gian đẹp nhất là quãng thời gian mà chúng ta không thể quay trở lại

Nơi đẹp nhất là nơi mà chúng ta từng đi qua, quãng thời gian đẹp nhất là quãng thời gian mà chúng ta không thể quay trở lại

 

NTTU – Đó là chia sẻ của bạn Chhoeung Lyna – sinh viên quốc tế ngành Dược học trong Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp sáng ngày 11/9/2022. Chhoeung Lyna là sinh viên người Campuchia đã đại diện cho các tân khoa lên phát biểu, chia sẻ tâm tư, tình cảm của mình trước ngày ra trường. Ban biên tập website của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xin phép đăng toàn văn bài phát biểu của sinh viên Chhoeung Lyna

Kính thưa TS.  Trần Ái Cầm-  Hiệu trưởng Nhà trường!

Kính thưa các thầy cô trong Tập thể lãnh đạo trường, các thầy cô giáo đại diện các Viện/Khoa/Phòng ban trong trường,

Kính thưa các quý vị đại biểu và các bậc phụ huynh!

Kính thưa toàn thể các anh chị, các bạn tân cử nhân thân mến!

Em là Chhoeung Lyna – sinh viên quốc tế ngành Dược học Trường Đại học Nguyễn Tất Thành khóa 15. Em rất vinh hạnh khi được đại diện cho sinh viên Campuchia nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung lên phát biểu trong lễ tốt nghiệp trọng đại này.  Cảm xúc của em lúc này có chút bối rối, hồi hộp, có chút phấn khích bởi có quá nhiều điều em muốn được bày tỏ, muốn được chia sẻ với quý thầy cô và bạn bè.

Thưa thầy, thưa cô,

Thú thực là tới lúc này đây, khi được đứng đây đại diện các bạn sinh viên phát biểu em vẫn không tin là mình đã tốt nghiệp và sắp nói lời tạm biệt với thầy cô, bạn bè. Chọn du học tại Việt Nam, lại chọn ngành Dược học, một trong những ngành học khó là một lựa chọn không dễ dàng đối với chúng em. Nếu với các bạn sinh viên người Việt khó một thì đối với những lưu học sinh như chúng em còn khó mười, bởi ngoài học kiến thức chuyên môn chúng em phải học cả ngôn ngữ và văn hóa của Việt Nam. Cái cảm giác sống ở một đất nước xa xôi đôi lần khiến chúng em thấy nhớ nhà da diết, nhất là những dịp lễ tết cổ truyền. Nhưng thật may mắn, chúng em luôn được Nhà trường, thầy cô quan tâm, hỗ trợ tối đa. Vào những ngày lễ của dân tộc, Nhà trường đều tổ chức các chương trình ẩm thực, giao lưu văn hóa văn nghệ, điều này khiến mọi khoảng cách về văn hóa, ngôn ngữ đều được xóa nhòa. Xin cảm ơn thầy cô đã luôn đồng hành nhẫn nại, đã luôn bao dung và chỉ dẫn chúng em, tạo mọi điều kiện tối đa để chúng em có thể học tập tốt nhất.

Lúc này đây, giây phút đánh dấu cột mốc quan trọng này, em xin thay mặt các bạn có mặt trong hội trường thưa với thầy, với cô rằng, chúng em đã tiến thêm một bước nữa trong cuộc đời. Chúng em, những lưu học sinh và các sinh viên đang theo học tại trường xin khắc ghi trong tim mình tình yêu thương mà thầy cô đã dành cho đám học trò nhỏ đang dần lớn khôn này.

GS. TS. NGƯT. Nguyễn Văn Thanh, Phó hiệu trưởng kiêm trưởng khoa Dược tặng hoa cho sinh viên Chhoeung Lyna

Kính thưa các bậc phụ huynh,

“Công cha, nghĩa mẹ ơn thầy”, thành công của chúng con hôm nay có công lao rất lớn từ bố mẹ, những người đã luôn đồng hành, động viên nhắc nhở, sát cánh cùng chúng con trong suốt 5 năm học. Ngày hôm nay, khi được khoác lên mình tấm áo cử nhân, có mặt ở buổi lễ trang trọng này, chúng con biết rằng bố mẹ sẽ rất tự hào, đây chính là món quà tinh thần vô giá mà chúng con dành tặng cho bố mẹ. Bố mẹ ơi, chúng con cảm ơn bố mẹ rất nhiều, chúng con xin hứa sẽ sống thật tốt làm điều tốt có ích cho xã hội để không phụ lòng của bố mẹ.

Các bạn tân khoa thân mến,

Các bạn tân khoa ơi, lời cảm ơn cuối cùng này mình muốn dành tặng cho tất cả chúng ta – những nhân vật chính trong buổi lễ ngày hôm nay. Cảm ơn vì chúng ta đã không bỏ cuộc trong chặng đường học tập vất vả và gian lao này. Cảm ơn vì chúng ta đã luôn bên nhau, sẻ chia từng khoảnh khắc buồn vui trong quãng đời sinh viên. Cảm ơn vì đã cùng nhau đi hết một chặng đường dài như vậy. Nơi đẹp nhất là nơi mà chúng ta đã từng đi qua, quãng thời gian đẹp nhất là quãng thời gian mà chúng ta không thể quay trở lại. Chúng ta đến từ những nơi khác nhau, cùng nhau đi trên một đoạn đường để rồi đến cuối cùng vẫn phải đi về những ngã rẽ không có nhau. Sau ngày hôm nay, mình hy vọng mọi kỷ niệm thời sinh viên tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ được các bạn lưu giữ ở một nơi nào đó trong tim mình, để sau này khi nhìn lại chúng ta vẫn đầy tự hào vì đã là một phần của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Chúc cho tất cả chúng ta đều thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Khoảnh khắc xúc động của buổi lễ tốt nghiệp, sinh viên Chhoeung Lyna cùng các sinh viên có mặt tại hội trường 801 đặt tay lên ngực trái để cùng thực hiện lời hứa nghề nghiệp trước thầy cô, bạn bè

Còn có nhiều điều em muốn bày tỏ, vì hôm nay là lần cuối cùng em được phát biểu với tư cách là sinh viên, nhưng vốn từ tiếng Viêt của em không đủ nhiều để diễn đạt hết đươc cảm xúc của mình, chỉ biết rằng 5 năm qua, được học tập tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, được ở Việt Nam là một hành trình tuyệt vời, một trải nghiệm đáng nhớ, thanh xuân của chúng em vì thế cũng rực rỡ và sống động vô cùng.

Một lần nữa xin cảm ơn quý thầy cô, quý phụ huynh, các bệnh viện, nhà thuốc, các công ty dược phẩm đã hỗ trợ chúng em trong quá trình học và thực tập.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng quý phụ huynh luôn dồn dào sức khỏe và hạnh phúc. Chúc trường Đại Học Nguyễn Tất Thành luôn giữ vững được thương hiệu, ngày càng phát triển và là nơi sẽ chắp cánh cho ước mơ của các bạn sinh viên trên cả nước.

 

Chhoeung Lyna

Rate this post