Những Thanh Kiếm Sắc Nhất Thế Giới ? Những Thanh Kiếm Katana Đẹp Nhất Thế Giới

Du học Người có kinh nghiệm Dành cho người đang sống ở Nhật Dành cho người không sống ở Nhật
*

Sự ra đời của kiếm Nhật

Du học Người có kinh nghiệm Dành cho người đang sống ở Nhật Dành cho người không sống ở Nhật

Kiếm Nhật một biểu tượng đặc trưng cho danh dự, lòng trung thành của các võ sĩ Nhật Bản. Được xem như một loại vũ khí có tính sát thương cao nhất thế giới, kiếm Nhật ngày nay trở thành một trong những biểu tượng văn hoá được người dân Nhật Bản vô cùng tự hào.

Bạn đang xem: Những thanh kiếm sắc nhất thế giới

Vào khoảng những năm 794 – 1195 số lượng các võ sĩ Samurai Nhật Bản tăng lên và chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội lúc bấy giờ để đấu tranh bảo vệ lãnh thổ.

Qua các thời kỳ phát triển thanh kiếm Nhật được cải tiến và lưu giữ đến bây giờ và xem như biểu tượng văn hoá không thể thiếu của người dân xứ sở Phù Tang.

Đặc trưng của kiếm Nhật

*

Kiếm Nhật được làm từ nguyên liệu là lá thép, thép non và phần thép già có độ dài từ 60-80 cm. Kiếm Nhật có phần lưỡi hơi cong lên trên điều này giúp các võ sĩ có thể cầm, nắm kiếm trong thời gian dài mà không bị mỏi đồng thời tăng độ sát thương khi hạ gục đối thủ.

Phần chui của kiếm được thiết kế dài để các võ sĩ có thể cầm bằng 2 tay tăng độ chắc chắn khi sử dụng thanh kiếm.

Khi các võ sĩ Samurai mặt quân phục họ sẽ đeo phần mũi kiếm hướng xuống để tiện cho việc rút kiếm, ngược lại khi họ mặc thường phục họ sẽ đeo hướng phần mũi kiếm lên.

Sự phát triển của kiếm Nhật qua từng thời kỳ

Kiếm Katana của các võ sĩ Samurai Nhật Bản đã được hình thành và tồn tại hơn 1000 năm. Đầu tiên chúng được tạo nên từ những thanh sắc với phần đường cong để tấn công người đối diện trong một chuyển động duy nhất.

Trong thời kỳ chiến tranh, kiếm Katana được xem như một trong những vũ khí lợi hại để tiêu diệt kẻ thù.

Ngày nay tuy kiếm katana không còn được sử dụng phổ biến như đây vẫn là loại vũ khí được lưu giữ và là biểu tượng cho đất nước và tinh thần của võ sĩ Samurai Nhật Bản.

Xem thêm: Bản Quyền Miễn Phí Advanced Systemcare 10 Pro, Tối Ưu Hệ Th Uthuat

Vì sao kiếm Nhật tuy mỏng sắc nhưng lại khó gãy

*

Quan niệm rèn kiếm của người Nhật

Thanh kiếm Nhật được làm từ những chất liệu tinh túy nhất và được người thợ rèn đặt hết tâm huyết vào trong đó. Chúng được làm từ nhiều lớp ghép lại với nhau nên tuy mỏng những thanh kiếm này rất khó gãy được

Tạo nét nghệ thuật của người võ sĩ

Võ sĩ Nhật Bản xem thanh kiếm như cả linh hồn của bản thân, họ tôn trọng và đối sự với thanh kiếm của mình một cách trân trọng nhất.

Khi thanh kiếm được người vĩ sĩ trao lại cho người khác cả hai phải cúi người trước thánh kiếm. Việc thở trên đầu lưỡi của thanh kiếm được xem như một điều đại kỵ. Những người bình thường chỉ có thể xem thanh kiếm Nhật khi được sự đồng ý của chủ nhân của chúng.

Chính vì những điều này mà thanh kiếm Nhật trở thành hình tượng không thể thiếu và là nét nghệ thuật vô cùng độc đáo của người võ sĩ Nhật Bản cho đến tận bây giờ.

Phù hợp với thể trạng của người Nhật

Thanh kiếm Nhật được tạo ra với độ dài và phần chui cho phép người cầm có thể giữ chắc được chúng trong thời gian dài và độ sát thương vô cùng lớn nên kiến đây là vũ khí được người Nhật vô cùng tự hào.

Vì sao kiếm Nhật rất đắt

*

Quá trình rèn kiếm lâu

Người thợ rèn kiếm phải mất một khoảng thời gian rất lớn để có thể rèn xong một thanh kiếm thông thường từ vài ngày đến vài tháng tùy theo độ tinh xảo và yêu cầu của người sử dụng chúng.

Chính vì vậy ngay từ thời chiến tranh những thanh kiếm Nhật có giá trị thường có giá rất đắt. Những ai có thể sở hữu một thanh kiếm tốt thường xem chúng như vật báu của mình.

Để thể rèn được một thanh kiếm tốt người thợ rèn Nhật Bản phải tỉ mỉ trên tất cả các công đoạn từ chọn nguyên liệu, rèn từng bộ phận của kiếm, lực đập kiếm, độ lửa,….

Giá trị văn hoá mà thanh kiếm Nhật mang lại

Ngày nay những thanh kiếm Nhật vừa mang giá trị lịch sử, văn hoá lớn nên được lưu giữ và săn lùng với mức giá trị khá cao.

Nhiều gia đình Nhật có điều kiện hiện nay luôn mong muốn có được cho gia đình một thanh kiếm Nhật chất lượng nhất để tăng phần uy nghi và giá trị cho ngôi nhà của họ.

Việc tìm mua những thanh kiếm Nhật có giá trị và thâm niên không hề dễ dàng, điều này càng làm tăng thêm giá trị cho những thanh kiếm katana Nhật Bản

Trên đây là những thông tin về thanh kiếm katana Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo cho bản thân. Nếu có dịp đến với đất nước này đừng bỏ qua cơ hội được chiêm ngưỡng những thanh kiếm Nhật tuyệt đẹp này nhé!

Rate this post