Những thắng cảnh tự nhiên đẹp nhất nước Mỹ

Khoa học đã chứng minh rằng việc hòa mình với thiên nhiên giúp làm giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe đáng kể. Bạn có thể thưởng thức các rạn san hô tuyệt đẹp trong lòng đại dương của Florida hay Vườn quốc gia Acadia tại Maine. Nếu bạn yêu thích những ngọn núi hãy đến với Arizona, Utah, Colorado, Kentucky hay thậm chí Alaska và chờ xem một số động vật hoang dã tuyệt vời sinh sống nơi đây.

Denali (Núi McKinley), Alaska

 

 

Núi McKinley là ngọn núi cao nhất của Mỹ. Nó cũng được gọi bằng cái tên Denali có nghĩa là “vĩ đại”. Dãy núi này có hai đỉnh quan trọng là một đỉnh nằm về phía nam và một đỉnh nằm về phía bắc. Trong đó đỉnh phía nam cao hơn đỉnh phía bắc. Núi McKinley được ghé thăm bởi hàng triệu khách du lịch mỗi năm, vì đây là địa hình lý tưởng cho hoạt động đi bộ đường dài và cắm trại. Đối với những người yêu thích môn thể thao leo núi mạo hiểm thì dãy núi là cũng một địa điểm lý tưởng.

 
Grand Canyon, Arizona

 

 

Grand Canyon là một trong những thắng cảnh đẹp nhất trên trái đất. Nơi này được xem là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới và là điểm tham quan đáng kinh ngạc nhất ở Arizona. Mỗi năm có hơn 5 triệu lượt khách đến South Rim để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên trong khi North Rim là một nơi xa xôi với địa hình chủ yếu bị bao phủ bởi tuyết và đóng cửa không đón khách trong mùa đông.

Thác Yosemite, Công viên quốc gia Yosemite, California

 

 

Thác Yosemite là thác nước cao nhất ở Bắc Mỹ. Thác nằm trong Công viên quốc gia Yosemite ở California. Đây là thác nước cao thứ 6 thế giới. Thác Yosemite thực sự bao gồm ba thác riêng biệt: Thượng Yosemite, Trung Yosemite và Hạ Yosemite. Ngoài thác Yosemite trong thung lũng còn có vô số thác nước khác và thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm các thác nước là vào mùa xuân khi hầu hết băng trong thung lũng tan chảy.

Vườn quốc gia Núi lửa Hawaii, Big Island, Hawaii

 

 

Vườn quốc gia Núi lửa Hawaii được thành lập vào năm 1916 và nằm trên một hòn đảo của Hawaii. Nó bao gồm hai ngọn núi lửa đang hoạt động, Kilauea và Mauna Loa. Kilauea là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới. Công viên này cung cấp cho khách những khung cảnh ấn tượng với hàng trăm ống dung nham, lỗ thông hơi, các vết nứt và hang động cũng như miệng núi lửa đang hoạt động và nham thạch.

Công viên quốc gia Núi Rocky, Colorado

 

 

Công viên quốc gia Núi Rocky nằm ở khu vực trung tâm phía bắc Colorado. Nơi này bao gồm những ngọn núi đẹp, rừng, nhiều loại động vật và một môi trường trong lành. Đây là một công viên rất hấp dẫn, thu hút hàng ngàn khách du lịch trên toàn thế giới. Những người người yêu động vật thường đến đây để khám phá đời sống của các loài động vật khác nhau; cũng có nhiều người thích làm nhiếp ảnh ở đây vì nơi này có khung cảnh thiên nhiên vô cùng ấn tượng.


Công viên rặng san hô John Pennekamp, Florida

 

Công viên rặng san hô John Pennekamp nằm ở Florida và là công viên dưới nước đầu tiên tại Hoa Kỳ. Các điểm thu hút chính của công viên là những rặng san hô tuyệt đẹp. Công viên nổi tiếng với vẻ đẹp biển và sự đa dạng của những sinh vật sinh sống trong các rặng san hô. Mỗi năm có hàng triệu du khách đến đây để xem và thưởng thức vẻ đẹp của những rặng san hô với một chiếc thuyền đáy kính. Các hoạt động dưới nước khác bao gồm các tour du lịch lặn, cũng như chèo thuyền và đi thuyền kayak trên khu vực ngập mặn.


Động Mammoth, Kentucky

 

 

Nơi này còn được gọi là Vườn Quốc gia Mammoth Cave; thành lập vào năm 1941. Động Mammoth là một hang động tuyệt đẹp, được coi là hệ thống hang động dài nhất trên thế giới. Các công viên và hệ thống động ngầm của hơn 560 km của lối đi là môi trường sống cho một hệ thực vật đa dạng và động vật, trong đó có một số loài quý hiếm đang bị đe dọa. Đến với hang động này du khách có thể khám phá các động ngầm, đi bộ đường dài bề mặt, chèo thuyền trên sông Green, cưỡi ngựa, đi xe đạp, cắm trại và nhiều hơn thế nữa.

 

Rate this post