NHỮNG NHÂN VẬT KINH ĐIỂN TRONG DORAEMON CHÚ MÈO MÁY ĐẾN TỪ TƯƠNG LAI (PHẦN 1) – HTV3 DreamsTV

NHỮNG NHÂN VẬT KINH ĐIỂN TRONG DORAEMON CHÚ MÈO MÁY ĐẾN TỪ TƯƠNG LAI (PHẦN 1)

Những thước phim tuổi thơ của Doraemon Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai trên HTV3 DreamsTV, chắc hẳn các bạn khán giả cũng thuộc nằm lòng tên các nhân vật điển hình như: Doraemon mèo ú, Nobita hậu đậu, Jaian hung tợn, Suneo mỏ nhọn và Shizuka dễ thương,… Qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm về sơ yếu lý lịch của những nhân vật này.

1. Doraemon – Chú mèo máy đến từ tương lai

Tên cũ: Đô – rê – mon
Ngày tháng năm sinh:  03/09/2112
Giới tính: Nam
Vẻ bề ngoài: Tròn mũm mĩm giống con lật đật, nước da màu xanh, cổ có đeo chuông và trước bụng có túi thần kỳ, hiện không tai nên thường bị nhầm là chồn.
Sở thích: Ăn bánh rán Dorayaki, Doramiyako (bạn gái cũ), Mii-chan (bạn gái hiện tại, là mèo thật)
Sở ghét: Chuột
Gia đình: Dorami (em gái ruột), Nobi Nobisuke (cha nuôi), Nobi Tamako (mẹ nuôi), Nobi Nobita (bạn bè, anh em nuôi), Nobi Sewashi (bạn bè, người thân)

Giới thiệu: Doraemon là một chú mèo máy đến từ thế kỷ 22 với số đo cơ thể liên quan đến các con số 3,9,2,1. Mã số của Doraemon là MS-093. Trong một lần Doraemon ngủ trưa, cậu bị con chuột máy của Sewashi gặm mất đôi tai, từ đó sinh ra chứng sợ chuột. Bị mất đôi tai, thêm vào việc bị Doramiyako bỏ rơi, Doraemon trở nên suy sụp nên lớp dầu nhờn bị biến mất, lộ lớp da thật màu xanh, giọng nói trở nên khàn đục. Sau khi hồi phục tâm lý, hiểu được Sewashi không có tiền làm lại đôi tai cho cậu là vì cụ cố Nobi Nobita gây ra một khoảng nợ lớn, Doraemon quyết tâm thay đổi quá khứ của dòng họ Nobi, trở về quá khứ làm bạn với cậu bé Nobi Nobita 10 tuổi, và câu chuyện bắt đầu từ đó. Nguồn gốc cái tên của Doraemon là ghép bởi hai từ Dora (mèo lạc) và emon (hậu tố trong tên gọi của người Nhật). Như để chơi chữ, tác giả 3F đã cho Doraemon thích ăn Dorayaki (bánh rán) khiến nhiều người tưởng lầm Dora trong tên của chú mèo máy này có nghĩa là bánh rán.

2. Nobi Nobita – Cậu bé hậu đậu giàu lòng nhân hậu 

Tên cũ: Nô – bi – ta
Ngày tháng năm sinh: 07/08/1964
Giới tính: Nam
Vẻ bề ngoài: Là một cậu bé có gương mặt nhìn hơi ngố, đặc trưng bởi cặp kính cận, mái tóc đen đặc trưng của người châu Á.
Sở thích: Ngủ, chơi dây (sở trường), bắn súng (sở trường), Shizuka
Sở ghét: tất cả mọi thứ, đặc biệt rất sợ thầy giáo và mẹ
Gia đình: Nobi Nobisuke (cha, papa), Nobi Tamako (mẹ, mama), Doraemon (bạn bè, anh em nuôi), Nobi Nobisuke nhỏ (con trai), Nobi Sewashi (cháu cố, chắt), Minamoto Shizuka (vợ), Goda Jaiko (vợ khi chưa thay đổi lịch sử).

Giới thiệu: Nobi Nobita là con một của ông bà Nobisuke và Tamako nhà Nobi. Nobita là một cậu bé hậu đậu, vụng về, học hành dốt, chơi thể thao kém. Nobita luôn gặp xui xẻo trong cuộc sống, hàng ngày cậu bị Jaian bắt nạt và Suneo khoác lác, khoe khoang khiến cậu luôn tủi thân mà về khóc lóc nhờ Doraemon dùng bảo bối để giúp đỡ. Nobita vốn kết hôn với Goda Jaiko nhưng nhờ Doraemon thay đổi tương lai, cậu cưới Minamoto Shizuka làm vợ và có cậu con trai tên là Nobi Nobisuke. Tên gọi của Nobita dịch ra tiếng Hán Việt theo từng chữ là Dã Bỉ Dã Bỉ Thái, nghĩa là “thông minh quá mức thông minh”, ngụ ý nghĩa là “người kém cỏi”; nếu dịch tên Nobita theo ngữ nghĩa thì là Dã Bỉ Đại Hùng, cái tên này có nguồn gốc từ cây tùng bên cạnh bệnh viện mà Nobita ra đời, ngụ ý lớn mạnh như cây tùng.

3. Minamoto Shizuka – Cô bé hiền lành, dễ thương

Tên cũ: Xu – ka
Ngày tháng năm sinh: 08/05/1964
Giới tính: Nữ
Vẻ bề ngoài: Shizuka là một cô bé rất dễ thương với đôi mắt to tròn, tóc thắt bím, thường xuất hiện với chiếc váy hồng.
Sở thích: Tắm, chơi đàn vi-ô-lông (chơi rất tệ), chơi đàn piano (chơi khá tốt, nhưng không yêu thích lắm), ăn khoai lang nướng (nhưng không muốn ai biết)
Sở ghét: Con cua (được nhắc trong tập Tớ muốn ăn cua)
Gia đình: Minamoto Yoshio (bố), bà Minamoto (mẹ), Nobi Nobita (chồng), Nobi Nobisuke nhỏ (con trai)

Giới thiệu: Minamoto Shizuka là một cô bé dễ thương, chăm học, cô là con một của ông bà Minamoto. Shizuka là bạn học cùng lớp với Nobita, cô luôn thân thiết với Nobita, hỗ trợ cậu mỗi khi cần thiết. Shizuka thường hay thân mật với Dekisugi vì cậu bé này thông minh, học giỏi và biết rất nhiều thứ trên đời, điều đó khiến Nobita rất ghen tỵ và lo lắng Shizuka sẽ trở thành vợ của Dekisugi. Nhờ sự giúp đỡ thay đổi tương lai của Doraemon, Shizuka là vợ của Nobita, hai người có một đứa con chung là Nobi Nobisuke. Tên đầy đủ của Shizuka trong tiếng Hán Việt là Nguyên Tĩnh Hương, cái tên ám chỉ cô gái vô cùng xinh đẹp và tài năng.

4. Honekawa Suneo – Xê kô mỏ nhọn khoe khoang

Tên cũ: Xê – kô
Ngày tháng năm sinh: 29/02/1965
Giới tính: Nam
Vẻ bề ngoài: Suneo thường bị bạn bè gọi là Xê kô mỏ nhọn, cậu ta có chiếc miệng nhọn hoắt đặc trưng của dòng họ Honekawa trông giống như một con cáo, cậu ta sở hữu mái tóc chẻ 3 lọn vô cùng đặc biệt. Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu tham khảo phần 7
Sở thích: khoe khoang sự giàu sang, soi gương và tự kỉ bản thân là người đẹp trai, chế tạo đồ chơi điện tử, vẽ tranh với mơ ước trở thành nhà thiết kế đại tài trong tương lai.
Sở ghét: không thấy nhắc đến trong truyện và phim.
Gia đình: ông bà Honekawa (cha mẹ), Honekawa Sunekichi (anh họ), Honekawa Sunetsugu (em trai, xuất hiện trong tập phim Suneo là người anh lý tưởng), bà cố nội (xuất hiện trong tập truyện Kẹo giáo dục)

Giới thiệu: Suneo là của một gia đình giàu có, thuộc tầng lớp thượng lưu của Tokyo. Suneo còn có một cậu em trai là Sunetsugu đã được người bác nhận làm con nuôi. Chính vì vậy, Suneo vẫn có thể coi là con một giống như Nobita và Shizuka. Vì sinh ra trong gia đình thượng lưu, Suneo luôn gặp gỡ với nhiều người nổi tiếng, máu mặt và luôn luôn có những món đồ hàng hiệu cực độc đáo mà những gia đình thuộc tầng lớp trung lưu và thường dân như đám bạn của Suneo không có được. Suneo vô cùng khoe khoang và nịnh hót, cậu thường đem những thứ bản thân có ra chọc tức Nobita, khiến Nobita phải về tìm Doraemon và sau đó Suneo cướp bảo bối của Doraemon bằng mọi cách. Suneo và Jaian dường như là cặp bài trùng trong việc bắt nạt Nobita cũng như những đứa trẻ khác trong khu phố. Tên gọi của Suneo trong tiếng Hán Việt là Tiểu Phú cũng là một cái tên ám chỉ “con nhà giàu”.

5. Goda Takeshi hay Jaian – Chaien lồi rốn thích bạo lực 

Tên cũ là: Chai – en
Ngày tháng năm sinh: 15/06/1965
Giới tính: Nam
Vẻ bề ngoài: Jaian là một cậu bé mập mạp, to lớn, thường bị bạn bè nói móc sau lưng là Jaian lồi rốn. Bản mặt của Jaian rất giống loài Tinh tinh.
Sở thích: Ca hát mặc cho giọng ca như bò rống, nấu ăn mặc dù những món ăn của Jaian thường khiến mọi người khiếp vía, thích đánh võ, bóng chày và rất thương em gái Jaiko.
Sở ghét: Ghét tất cả những ai dám chọc phá hoặc làm em gái Jaiko khóc/buồn, sợ mama và sensei.
Gia đình: Ông bà Goda (bố mẹ), Goda Jaiko (em gái), bác của Jaian (xuất hiện trong tập phim nói về tinh thần thượng võ “Jaian bị đánh bại”)

Giới thiệu: Jaian là biệt danh của cậu bé Goda Takeshi, cái tên này có ý nghĩa là Giant (người khổng lồ). Jaian là con trai trưởng của nhà Goda, gia đình cậu thuộc tầng lớp bình dân của xã hội, sở hữu một cửa tiệm tạp hóa nhỏ. Jaian rất hay bắt nạt Nobita và bạn bè, tuy nhiên Jaian là là người anh trai trên cả tuyệt vời của Jaiko. Hàng ngày, Jaian thường hay trốn mẹ đi chơi và hậu quả là luôn bị mama đánh đòn vì tội không chịu trông cửa tiệm. Jaian cũng thuộc dạng học hành lẹt đẹt không kém Nobita. Tên thật của Jaian trong tiếng Hán Việt là A Vũ hay A Võ cũng là ngụ ý “người có sức mạnh”.

6. Hidetoshi Dekisugi – cậu bé thông minh ham học hỏi  

Tên cũ: Đê – khi
Ngày tháng năm sinh: 1965 (không nhiều tài liệu ghi chép về ngày sinh của cậu bạn này)
Gi ới tính: Nam
Hình dáng: Dekisugi là một cậu bé có vẻ ngoài đẹp trai, sáng láng, thường mặc chiếc áo màu xanh, phong cách ăn mặc rất giống Nobita.
Sở thích: nấu ăn, tìm hiểu về các hành tinh, muốn khám phá thế giới tương lai
Sở ghét: không đề cập
Gia đình: không đề cập trong truyện

Giới thiệu: Dekisugi là bạn học cùng lớp của nhóm bạn Nobita, cậu ta là một cậu bé hội tụ những điểm tuyệt vời nhất, đẹp trai, thông minh, cẩn thận, tài hoa. Dekisugi là một người bạn tuyệt vời của Shizuka, cậu và Shizuka thường cùng nhau trao đổi học tập và làm bánh. Sự thân mật của Dekisugi và Shizuka làm Nobita phát ghen, nhiều lần chơi xỏ nhưng chính Nobita lại tự làm hại mình. Lớn lên, Dekisughi là một nhà khoa học và là thủ tướng của nước Nhật. Tên của Dekisugi được lấy từ Dekisugiru có nghĩa là “người xuất chúng”.

Ở Phần 1 này, khán giả đã có thêm thông tin về Doraemon, Nobita và Những người bạn thường đồng hành cùng nhau trong những cuộc phiêu lưu đầy thú vị. Phần 2 sẽ tiết lộ cho các bạn thêm thông tin cũng những nhân vật phụ những không thể thiếu trong xuyên suốt bộ phim. Xem ngay: NHỮNG NHÂN VẬT KINH ĐIỂN TRONG DORAEMON CHÚ MÈO MÁY ĐẾN TỪ TƯƠNG LAI CỦA HTV3 DREAMSTV (PHẦN 2).

Share on Facebook

Rate this post