Những Mẫu Logo Câu Lạc Bộ Arsenal Đẹp Nhất Hiện Nay

Mẫu áo đấu là hình ảnh đại diện của mỗi câu lạc bộ hay mỗi đội tuyển. Bên cạnh thiết kế màu sắc, font chữ làm điểm nhấn thì logo cũng góp phần không nhỏ làm nên thương hiệu của mỗi câu lạc bộ. Bây giờ chúng ta cùng tìm về logo của câu lạc bộ nổi tiếng đến từ thủ đô London của Anh- câu lạc bộ Arsenal nha.

Giới thiệu về câu lạc bộ Arsenal

Được gọi với biệt danh “ Đội bóng bất bại” với một lịch sử huy hoàng trong giải Ngoại hạng Anh, câu lạc bộ bóng đá Arsenal luôn có mặt trong bảng đấu lớn nhất đất đất nước và luôn giành giải cao trong các kỳ liên tục. Thế nên Arsenal được đánh giá là một trong những câu lạc bộ mạnh không chỉ của nước Anh mà của toàn Châu Âu, luôn là đối thủ nặng ký của Dortmund, Atletico Madrid.

Top những mẫu logo đẹp nhất 

Năm 1888, mẫu logo của câu lạc bộ Arsenal  đầu tiên ra đời được lấy cảm hứng từ các khẩu pháo của quân đội Anh. Biểu tường logo này có 3 cột tượng trưng cho 3 khẩu pháo thần công hướng về phía bắc, và được khắc mặt hình sư tử nổi bật giữa súng, và được đặt trong hình một chiếc khiên. Thoạt nhìn thì thấy mẫu logo này nhìn giống như một chiếc vương miệng lấy chiếc khiên làm điểm nhấn, hai bên có hai cành lá nguyệt quế hướng lên trên và trên vòng khắc chữ. Dựa vào mẫu logo này nên câu lạc bộ được người hâm mộ đặt biệt danh là “Pháo thủ“.

Bước sang đầu thế kỷ 20, logo của câu lạc bộ này thiết kế đơn giản với 2 gam màu trắng và đỏ. 3 chữ A,F,C màu đỏ lồng vào nhau nổi bật trong hình chiếc khiên phông nền màu trắng.

Năm 1930, câu lạc bộ chỉnh sửa logo sửa dụng lại khẩu pháo nhưng với thiết kế khác với lần đầu ra mắt. Khẩu pháo này được thiết kế màu đỏ đặt nằm ngang, mũi súng hướng về phía tây. Tên câu lạc bộ gắn với năm 1930 được đặt dưới khẩu pháo viết bằng màu đỏ, hình dạng của chiếc khiên cũng đơn giản, ít góc cạnh hơn.

Năm 1932 logo của Arsennal được thiết kế lại với 3 chữ A,F,C làm chủ đạo. Chữ A ở giữa được viết to nhất, một quả bóng màu đỏ nằm giữa hai chân của chữ A này và kèm theo đó là số 1932- số năm hiện hành. Không sử dụng hình chiếc khiên nữa mà thay vào đó là một hình lục giác vuông vắn.

Năm 1949, câu lạc bộ này lại sử dụng lại khẩu pháo làm logo và chỉ dùng mỗi hình khẩu pháo màu trắng hướng về phía tây. 

Năm 2011 , câu lạc bộ thiết kế mẫu logo hoàn toàn mới để kỷ niệm 125 thành lập của Arsenal. Chiếc khiên dùng tông màu đỏ và xanh nổi bật, khẩu pháo màu nâu ở giữa hướng về phía đông. Hai bên là hai nhánh nguyệt quế hướng lên trên cùng với 15 chiếc lá tượng trưng 15 người đã thành lập câu lạc bộ.

Năm 2016, mẫu logo được lược bỏ phần 2 cành lá nguyệt quế hai bên để giữ hình chiếc khiên đơn giản hơn nhưng vẫn nổi bật trên bộ áo bóng đá  Arsenal.

0/5

(0 Reviews)

Rate this post