Những lần Nguyễn Ngọc Thạch hứng chỉ trích: Từ “muốn bạt tai sinh viên RMIT vì mong lương nghìn đô” đến gọi H’Hen Niê là “hoa hậu da ngăm”

Mới đây, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đã vấp phải nhiều tranh cãi từ phía cư dân mạng. Nguồn cơn xuất phát từ dòng status của Nguyễn Ngọc Thạch về bộ phim 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên có sự tham gia của Hoa hậu H’Hen Niê.

Dù phim mới chỉ có trailer nhưng nhà văn này đã biên một bài cực dài cho rằng 578 giống Hai Phượng đồng thời gọi H’Hen Niê bằng những cụm từ như “hoa hậu da ngăm”, “hoa hậu bình bông”. Nhiều người đánh giá những nhận xét của Nguyễn Ngọc Thạch về 578 là quá phiến diện. Bên cạnh đó, không ít người cũng thẳng tay “ném đá” vì cho rằng anh đang body shaming H’Hen Niê.

Những lần Nguyễn Ngọc Thạch hứng chỉ trích: Từ muốn bạt tai sinh viên RMIT vì mong lương nghìn đô đến gọi HHen Niê là hoa hậu da ngăm  - Ảnh 1.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Thạch trở thành chủ đề bàn tán vì chính những phát ngôn của mình. Nhà văn này thường xuyên chia sẻ các quan điểm cá nhân về các vụ việc hot, song không ít trong số chúng đã vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Bị dân mạng “ném đá” vì chế lời nhạc phim Mắt Biếc bằng ngôn từ tục tĩu

Cuối năm 2019, Mắt Biếc là từ khóa chiếm trọn spotlight trên MXH. Tất tần tật mọi thứ liên quan đến phim từ poster phim, nhạc phim cho đến các câu thoại trong phim đều được dân tình bê nguyên xi hoặc trở thành nguồn cảm hứng “chế cháo” để đăng “Phây”. Và nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch không phải ngoại lệ.

Nếu mọi thứ chỉ dừng lại ở mức vui vẻ thì không nói làm gì, tuy nhiên nhà văn này đã gây tranh cãi khi chế lời ca khúc Có Chàng Trai Viết Lên Cây thành status với nội dung khá nhạy cảm, tục tĩu. Cụ thể, hai câu hát “Có chàng trai viết lên cây, lời yêu thương cô gái ấy” đã bị xào nấu thành: “Có chàng trai *** bên cây, cành cây đâm vô *** **”.

Những lần Nguyễn Ngọc Thạch hứng chỉ trích: Từ muốn bạt tai sinh viên RMIT vì mong lương nghìn đô đến gọi HHen Niê là hoa hậu da ngăm  - Ảnh 2.

Nguyễn Ngọc Thạch vô tư “chế cháo” lời nhạc phim Mắt Biếc bằng ngôn từ tục tĩu

Dân mạng cho rằng vì Nguyễn Ngọc Thạch là nhà văn và là người có sức ảnh hưởng nhất định trên mạng nên cần phải cẩn trọng hơn với câu chữ, ngôn từ, nhất là khi đây còn là sản phẩm đến từ một nghệ sĩ khác. Việc anh chế status như vậy có thể xem là một hành động thiếu tôn trọng Phan Mạnh Quỳnh – tác giả ca khúc Có Chàng Trai Viết Lên Cây. Bên cạnh đó, dân mạng cũng bức xúc vì động thái xúc phạm và block thẳng tay những ai bình luận góp ý của nam nhà văn.

Phát ngôn “muốn bạt tai sinh viên RMIT vì mong lương nghìn đô” gây bão bức xúc

Không chỉ thích phát ngôn về showbiz hay giới giải trí, các vấn đề nóng trong xã hội cũng thường xuyên được lên “tút” của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch. Trước đó, vào năm 2015, nhà văn này cũng từng gom đủ “gạch đá” xây nhà khi lên tiếng bàn luận về chuyện sinh viên gần ra trường mong muốn mức lương 1.000 đô.

Trong status của mình, Nguyễn Ngọc Thạch đã kể chuyện một sinh viên vừa tốt nghiệp ĐH RMIT. Khi được hỏi học xong muốn làm gì, bạn sinh viên đã trả lời rằng “Em bảo chưa biết nữa nhưng theo em thì lương em khoảng 1.000 Mỹ kim một tháng” và điều này khiến Nguyễn Ngọc Thạch muốn té xỉu.

Những lần Nguyễn Ngọc Thạch hứng chỉ trích: Từ muốn bạt tai sinh viên RMIT vì mong lương nghìn đô đến gọi HHen Niê là hoa hậu da ngăm  - Ảnh 3.

Bài quan điểm dài nghìn chữ của Nguyễn Ngọc Thạch được đánh giá là có giọng điệu trịch thượng, sử dụng nhiều từ bậy và áp đặt suy nghĩ lên người khác quá vội vàng

Theo nhà văn, tự tin là tốt nhưng đừng nghĩ “mình là ông trời con khi bước ra từ những ngôi trường danh giá” hay “cầm tấm bằng đại học là ghê gớm lắm”. Sinh viên mới ra trường lương sẽ chỉ tầm 4-5 triệu, từ trường danh giá thì khoảng 6-7 triệu và nếu thành tích tốt thì được các công ty vớt đi làm từ năm 4 rồi chứ không phải chờ đến lúc ra trường, cầm CV đi xin việc đâu. Thậm chí, anh còn mỉa mai sẽ cho các bạn sinh viên như vậy “5.000 Việt kim để mua sữa Fristy uống cho trí tưởng tượng bay cao, bay xa”.

Cuối status, Nguyễn Ngọc Thạch nhấn mạnh: “Nếu có thể, anh rất muốn táng cho các em vài bạt tai để các em tỉnh, nhận ra rằng ở đất nước này, tấm bằng không có nghĩa là tấm kim bài miễn tử cho các em trước sai lầm”.

Liên quan đến phát ngôn này của Nguyễn Ngọc Thạch, phần đông netizen cho rằng nam nhà văn đã quá vội áp đặt cho sinh viên cái mác ảo tưởng trong khi việc mong muốn ra trường, nhận được việc làm lương cao là một việc hết sức bình thường đối với bất cứ sinh viên nào. Ngoài ra, giọng điệu được đánh giá là có phần trịch thượng của nhà văn cũng khiến người ta không khỏi bất bình.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nhung-lan-nguyen-ngoc-thach-hung-chi-trich-tu-phat-ngon-quan-tam-dam-cuoi-nguoi-noi-tieng-khien-dat-nuoc-kho-phat-trien-den-muon-bat-tai-sinh-vien-rmit-vi-mong-luong-nghin-do-20220129155353677.chn

Rate this post