Những Điều Cấm Kỵ Ở Malaysia Bạn Nên Tránh Làm

Malaysia là một quốc gia đông dân với sự pha trộn văn hóa đa dạng. Nơi đây có người dân đến từ mọi nơi trên thế giới như Trung Quốc, Indo. Vậy nên, nền văn hóa tại đây được kết hợp bởi rất nhiều nơi trên thế giới. Với sự đa dạng về văn hóa cũng như con người, nơi đây có một nền văn hóa truyền thống sâu rộng. Các du khách khi đến đây đều có những trải nghiệm thú vị và đa dạng. Tuy nhiên cũng có những điều cấm kỵ ở Malaysia mà du khách nên biết. 

>> Xem thêm: Bí kíp du lịch Malaysia từ A – Z

Lưu ý những điều cấm kỵ ở Malaysia dành cho du khách

1. Không được ôm hôn tại nơi đông người

Hiện nay, việc các đôi yêu nhau thể hiện tình cảm ở chốn đông người đã điều đã được chấp nhận. Tuy nhiên, ở Malaysia hành động này không được người dân ủng hộ. Vì là một quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi. Vậy nên, những hàng động thân mật ở đây tại chốn đông người là điều cấm kỵ. Theo các lữ khách du lịch bụi Malaysia thì hành động này thường làm cho người dân bản xứ khó chịu. Họ cho rằng hành động thân mật ở chốn đông người là mất lịch sự và không tôn trọng người khác.

Những điều cấm kỵ ở Malaysia bạn nên tránh làm

2. Người dân Malaysia không thích bắt tay với người lạ 

Nếu như tại một số nước châu Á hay châu Âu thì việc bắt tay thể hiện sự lịch sử và cảm giác tôn trọng với người khác. Thì tại Malaysia, người dân khá ngại tiếp xúc thân mật với người lạ. Đặc biệt với những cô gái theo đạo Hồi việc bạn chỉ động bắt tay sẽ được xem là mất lịch sự. Với những cô gái này việc tiếp xúc với người lạ thông qua cái bắt tay là quá thân mật. Nếu đên đây bạn nhận được sự giúp đỡ của người lạ thì một câu nói “Cảm ơn” sẽ làm họ thoải mái hơn. Những điều cấm kỵ ở Malaysia thường rất đơn giản và tinh tế. Vì vậy bạn nên để ý hơn. 

Những điều cấm kỵ ở Malaysia bạn nên tránh làm

>> Xem thêm: Bí kíp tối ưu chi phí du lịch Malaysia tự túc tiết kiệm nhất

3. Không chạm tay vào đầu người khác

Nếu hành động bắt tay làm người Malaysia không thoải mái thì việc chạm tay lên đầu người khác ở đây là hành động vô cùng bất lịch sự. Điều này chứng tỏ bạn không tôn trọng người đối diện. Trong mắt người dân bản địa hành động này bằng nghĩa rằng bạn đang xúc phạm họ. Tại Malaysia đầu là nơi linh thiêng vậy nên không ai có quyền được chạm lên vào. Ngoài ra, không chỉ việc xoa đầu mà ngay cả hành động đưa đồ qua đầu người khách ở đây cũng không được chấp nhận. Nếu bạn là một du khách muốn du lịch tự túc Malaysia thì đây là một trong những điều cấm kỵ ở Malaysia nên lưu ý. 

Những điều cấm kỵ ở Malaysia bạn nên tránh làm

4. Phụ nữ không được chạm vào nhà sư

Vì là một quốc gia có phần đông dân cư theo đạo Phật nên các nhà sư ở đây có một vị trí quan trọng. Nhà sư là một người có chức vụ cũng như tầm quan trọng nhất định trong lòng người dân Malaysia. Vì vậy, nhà sư phải luôn được bảo vệ và trong sạch. Việc người phụ nữ chạm tay lên người nhà sư tại đây được xem là hành động bất kính. Điều này sẽ làm các nhà sư phải đi tẩy rửa và niệm phật nhiều ngày. Theo cẩm nang du lịch Malaysia thì bạn nên giữ một khoảng cách nhất định với các nhà sư. Những điều cấm kỵ ở Malaysia thường rất nhạy cảm về vấn đề tôn giá. Vậy nên, bạn hãy để ý kỹ những điều này. 

Những điều cấm kỵ ở Malaysia bạn nên tránh làm

5. Không ăn mặc hở hang

Đạo Hồi là tôn giáo chính tại Malaysia chiếm phần lớn dân số ở Malaysia. Du lịch Malaysia bạn sẽ thấy phần lớn người dân ở đây và đặc biệt là phụ nữ ăn mặc rất kín đáo. Vậy nên, để tôn trọng văn hóa ở đây bạn nên lựa chọn những bộ trang phụ kín đáo. Những bộ trang phục này sẽ giúp bạn thoải mái khám phá và không bị soi xét. Ngoài ra, trang phụ ở Malaysia bạn nên chọn những quần áo dài, kín đáo. Những điều cấm kỵ ở Malaysia sẽ là thiếu xót nếu thiếu điều này.

Những điều cấm kỵ ở Malaysia bạn nên tránh làm

6. Nếu muốn tắm biển bạn hãy mang theo khăn tắm

Bạn có thể mặc bikini khi tắm biển tại Malaysia nhưng nó không được quá hở hang. Tại một số nơi, bãi tắm cách các khu nghỉ dưỡng 5 đến 10 phút đi bộ. Vậy nên, để khi đi đến đó bạn không bị soi xét cũng như đánh giá thì một chiếc khăn tắm là thứ nên có. Bạn có thể quấn quanh khăn tắm trên người và đi đến biển. Khi tắm biển bạn hãy bỏ khăn ra và quấn lại khi tắm xong. Ngoài ra, việc lô ngực cũng không được văn hóa Malaysia cho phép. Vậy nên, bạn hãy chọn những bộ đồ tắm kín đáo, thoải mái. Những điều cấm kỵ ở Malaysia có rất nhiều nhưng đây là một lưu ý nhỏ khi bạn muốn tắm biển. 

Những điều cấm kỵ ở Malaysia bạn nên tránh làm

7. Không mang giày dép vào nhà thờ

Nhà thờ là điểm đến trang trọng và lịch sự, vậy nên bạn không được mang những thứ dơ bẩn vào đây. Giày dép là thứ giúp bạn đi bộ trên đường nên nó thường khá bẩn. Khi bước vào không gian nhà thờ thì bạn nên bỏ dép bên ngoài. Đây là hành động thể hiện sự lịch sự và tôn trọng với mọi người. Ngoài ra, tin tức du lịch Malaysia còn khuyên bạn nên bỏ dép ở chùa hay cả nhà riêng tại đây. Điều này, sẽ giúp bạn trở thành một người lịch sự khi đi Malaysia tự túc. Đến đây và khám phá các điểm du lịch Malaysia phần lớn ở đó sẽ là đền chùa. Vì vậy, những điều cấm kỵ ở Malaysia này bạn nên lưu ý. 

Những điều cấm kỵ ở Malaysia bạn nên tránh làm

8. Không dùng tay trái khi ăn

Theo đạo Hồi và văn hóa Malaysia thì tay trái và tay phải thường được sử dụng làm những việc khác biệt. Tay trái thường được dùng để làm những việc liên quan đến vệ sinh thân thể. Vì vậy, việc dùng tay trái để ăn khá mất lịch sự lẫn vệ sinh. Khi bước vào bàn ăn đặc biệt khi ngồi ăn với người dân Malaysia thì bạn nên tránh dùng đến tay trái. Ngoài ra, nếu bạn là một người thuận tay trái thì nên dùng tay phải để ăn bốc. Điều này sẽ giúp bạn trở nên lịch sự ăn uống thoải mái hơn trong mắt người dân Malaysia. Những điều cấm kỵ ở Malaysia thì đây là điều khó tránh nhất với các khách du lịch Malaysia tự túc. Vậy nên bạn hãy để ý kỹ điều này. 

Những điều cấm kỵ ở Malaysia bạn nên tránh làm

9. Không được tặng dao, kéo cho người Malaysia

Malaysia là một đất nước sở hữu rất nhiều đồ thủ công tinh xảo. Tại đây bạn có thể thấy và thích thú dưới những đồ dùng nhà bếp tinh tế. Tuy nhiên một điều quan trọng là bạn không được mua dao, kéo tặng người dân Malaysia. Dao, kéo là vật có tính sắc và lạnh vậy nên việc bạn tặng dao kéo thể hiện sự cắt đứt. Điều này báo rằng mối quan hệ của bạn và người được tặng sẽ chấm dứt.

Những điều cấm kỵ ở Malaysia bạn nên tránh làm

Trên đâu là 9 điều cấm kỵ ở Malaysia mà bạn nên lưu ý. Các tour du lịch Malaysia cũng sẽ giúp bạn tránh khỏi những lối văn hóa như thế này. Vậy nên bạn có thể lưu ý và lựa chọn cho mình chuyến đi phù hợp. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn tại Malaysia. 

Hoài Thanh 

Rate this post