Những bức ảnh đẹp về Việt Nam được vinh danh tại giải quốc tế

TPO – Nhiều tác phẩm nhiếp ảnh đẹp về Việt Nam đã giành được giải cao tại cuộc thi “2020 Travel Photographer of the Year”.

Ban tổ chức “2020 Travel Photographer of the Year” (Nhiếp ảnh gia du lịch của năm 2020) mới đây đã công bố kết quả.

Theo đó, từ 25.000 bài dự thi của các nhiếp ảnh gia ở 147 quốc gia, cuộc thi chọn ra người chiến thắng chung cuộc là Vladimir Alekseev. Đây là nhiếp ảnh gia đầu tiên của Nga giành giải cao nhất trong cuộc thi thường niên này. Alekseev đã chụp bầu trời sét ở vùng Tver của Nga.

Những bức ảnh đẹp về Việt Nam được vinh danh tại giải quốc tế ảnh 1

Bức ảnh giúp Vladimir Alekseev giành được giải “Nhiếp ảnh gia du lịch của năm 2020”.

Chris Coe – người sáng lập cuộc thi cho biết: “Chụp ảnh du lịch trong giai đoạn đại dịch toàn cầu, với nhiều lệnh cấm du lịch, là thách thức lớn. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia du lịch là những người tháo vát, bộ ảnh đoạt giải mới nhất đã chứng minh điều đó. Những người này chiến thắng ngoạn mục về vẻ đẹp, phạm vi, sự kịch tính, sang trọng và trong một số trường hợp là sự thơ mộng. Trong những thời điểm khó khăn, họ mang lại sự ấm áp và niềm vui cho nhiều người, từ đó khẳng định nhiếp ảnh gia du lịch có kỹ năng, cái nhìn sâu sắc, tầm nhìn và con mắt nghệ thuật”.

Đáng chú ý, không ít những khoảnh khắc đẹp được vinh danh chụp tại Việt Nam, do cả nhiếp ảnh gia Việt và nước ngoài thực hiện.

Nhiếp ảnh gia Paul Sansome (Anh) đã giành được giải “Ảnh đơn đẹp nhất” trong “Danh mục du lịch” với bức ảnh chụp người đàn ông đi xe máy ở Hà Nội. “Tôi đã phải rất kiên nhẫn để chụp được bức ảnh này tại ngã ba rất đông đúc ở Hà Nội. Xe cô từ bên trái, bên phải và phía sau tôi liên tục chặn những hình ảnh mà tôi mong muốn. Tôi đã dành một giờ đồng hồ và chờ được một chiếc xe máy chạy qua bức tường khảm gốm dài nhất thế giới để có được bức ảnh có tên gọi: Năng lượng xanh”, Sansome chia sẻ.

Những bức ảnh đẹp về Việt Nam được vinh danh tại giải quốc tế ảnh 2

Bức ảnh “Năng lượng xanh”.

Dưới đây là một số bức ảnh chụp tại Việt Nam được đánh giá cao khác:

Những bức ảnh đẹp về Việt Nam được vinh danh tại giải quốc tế ảnh 3

Bức ảnh ngư dân tung lưới đánh cá của tác giả Hoai Nguyen Phuoc được xếp hạng cao trong “People of the World” (Con người trên thế giới).

Những bức ảnh đẹp về Việt Nam được vinh danh tại giải quốc tế ảnh 4   Những bức ảnh đẹp về Việt Nam được vinh danh tại giải quốc tế ảnh 5

Hai bức ảnh của nhiếp ảnh gia Phan Khanh được khen ngợi đặc biệt ở hạng mục “Travel Folio”.

Những bức ảnh đẹp về Việt Nam được vinh danh tại giải quốc tế ảnh 6

Bức ảnh chụp vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) của tác giả Nguyen Tan Tuan được tôn vinh ở hạng mục “Islands” (Những hòn đảo).

Tú Oanh

Theo Theo Metro

Rate this post