Người mẫu Bebe Phạm: ‘Chồng tôi và vợ cũ là tình tri kỷ’

Bebe Phạm, Người mẫu Bebe Phạm, Dustin Nguyễn, Sao Việt

Vợ chồng đạo diễn Dustin Nguyễn – Bebe Phạm (ảnh nhân vật cung cấp).

“Chồng dặn: Miễn sao đừng cởi hết đồ”

Nhiều khán giả đã nghĩ rằng chị sẽ theo đuổi vai trò của một nhà sản xuất phim, một người vợ bận bịu bên hai con nhỏ…. Quyết định trở lại nghề mẫu có khó khăn với chị không?

– Từ trước tới nay, tôi tham gia cả nghề mẫu và đóng phim nhưng khán giả biết đến tôi chủ yếu qua vai trò người mẫu. Suốt 5 năm bận rộn với gia đình, điện ảnh… nhưng mỗi khi gặp bạn bè, đồng nghiệp cũ, tôi vẫn nhận được lời mời chụp hình và luôn từ chối vì nghĩ mình bây giờ bận rộn quá, nếu đồng ý cũng chỉ làm nửa vời nên đành thôi. Mới đây, sau một lời mời, tôi có hẹn sẽ suy nghĩ và về hỏi ông xã. Anh Dustin rất ủng hộ tôi, chỉ đùa rằng: Em chụp gì thì chụp, miễn sao đừng cởi hết đồ! Anh ấy cũng chia sẻ nghiêm túc rằng, tôi cứ làm đi vì không phải lúc nào cơ hội cũng đến. Thời điểm này, tôi chưa thấy khó khăn gì vì các con đã đi học mẫu giáo, hai vợ chồng cùng nghề, hiểu nhau, chủ động được thời gian. Khi nào có công việc, chúng tôi đều trao đổi với nhau để tiện chăm sóc con. Nếu cả hai cùng bận rộn, sẽ nhờ gia đình nội, ngoại hỗ trợ.

Trở lại nghề người mẫu khi đã có chồng, hai con… chị có ngại về sự cạnh tranh nghề nghiệp với những gương mặt trẻ trung hơn mình?

– Tính cạnh tranh, đào thải của nghề nghiệp là điều không thể phủ nhận. Tôi cũng tự hiểu, mình sinh hai con rồi, hình thể không còn đẹp như xưa nữa, phụ nữ qua tuổi 30 cũng khó tươi mới như trước đây hay so với các gương mặt trẻ. Tuy nhiên, trên thế giới, nhiều người mẫu tuổi cao nhưng vẫn giữ được phong độ, sắc vóc, đạt tiêu chuẩn về nghề vì họ biết nuôi dưỡng cá tính, sức khỏe, nghiêm túc với nghề… Với tôi, nghề mẫu dường như thuộc về bản năng nên một số người chụp ngoại cảnh, make-up, di chuyển vất vả sẽ thấy mệt mỏi, nhưng mỗi khi chờ đợi, sửa soạn, kể cả chụp dưới nắng mưa, trong lòng tôi đều hào hứng.

Nghề chị chọn rất dễ gặp phải scandal. Với người phụ nữ đã có gia đình, điều đó hẳn sẽ mệt mỏi hơn lúc độc thân?

– Trước kia, tôi từng gặp sự cố với trang phục và tôi xác định, nghề nào cũng có rủi ro, chồng mình lên phim trường còn bị vật cứng rơi trúng đầu… Có người cố tình tạo scandal để nổi tiếng, có người lại ngậm ngùi trước những điều xảy ra ngoài ý muốn. Dư luận có quyền chỉ trích hoặc cảm thông, nhưng người làm nghề nghiêm túc sẽ nỗ lực để thời gian chứng minh tất cả. Bây giờ, tôi vẫn thấy nhiều người dành cho mình sự tôn trọng, nhìn lại sự cố ngày nào, tôi cũng thấy không có gì quá khủng khiếp nhưng luôn ý thức để mình đừng vấp phải.

Chưa bao giờ ghen tuông với vợ cũ của chồng

Những mối quan hệ xưa nay mọi người vẫn cho là nhạy cảm mẹ chồng – nàng dâu, vợ mới – vợ cũ… đều được chị hóa giải một cách vui vẻ. Có bí quyết gì ở đây không?

– Tôi nghĩ, tôi và mẹ chồng hay vợ cũ của anh Dustin cảm mến, chia sẻ với nhau được nhiều là do quan niệm sống có điểm tương đồng. Hầu hết, chúng tôi đều lạc quan, cố gắng lựa chọn phương án tốt nhất cho mình và cho người khác. Mẹ chồng tôi gốc Việt, sống hơn 30 năm bên Mỹ, dù bà hết lòng chăm sóc gia đình nhưng tư tưởng rất thoáng, cưng chiều con dâu. Tôi chưa thấy mẹ chồng nào đi mua sắm mà lại toàn mua đồ sexy cho con dâu mặc. Bà hay “dụ” tôi: Mẹ thấy người ta mặc đồ này đẹp lắm, hở chút không sao vì như thế mới hợp mốt! Giữa bà và tôi trùng hợp ở chỗ đều đặt gia đình lên trên hết, khi có xung đột nhỏ thì mẹ hoặc tôi luôn hiểu mình đang ở nhà ai và tôn trọng sự sắp xếp, cá tính của thành viên còn lại. Vợ cũ của anh Dustin và tôi thì chưa bao giờ xảy ra ghen tuông, bởi ai cũng có một đời sống riêng. Chị ấy đã bình yên bên người khác, anh Dustin thì toàn tâm toàn ý vì gia đình nên tôi chẳng có lý do gì để suy nghĩ nhỏ nhen.

Dustin Nguyễn từng tiết lộ, những bí mật của chị, anh ấy có thể kể cho vợ cũ. Chị có cảm thấy phiền không?

– Tính chồng tôi trầm lặng, điềm đạm nhưng ai hỏi gì, anh ấy sẽ nói thật. Tôi hiểu ý của anh khi bày tỏ như vậy là vì mối quan hệ của mình và vợ cũ như tình tri kỷ, có thể chia sẻ nhiều chuyện với nhau chứ không theo ý rằng chuyện gì ở nhà anh cũng đem kể với vợ cũ hoặc ngược lại. Ngày xưa tôi quen ai anh cũng biết, chúng tôi cùng chia sẻ và đồng cảm với những thăng trầm đôi bên đã trải qua. Quá khứ là một phần trong cuộc đời anh, tạo nên anh của ngày hôm nay, điều đó càng khiến tôi tự hào về người chồng có tài, có đức. Mỗi khi vợ chồng tôi qua Mỹ, nếu tôi bận thì anh vẫn đi uống cà phê với vợ cũ và chồng cô ấy. Khi tôi rảnh thì tất cả cùng gặp nhau trong không khí vui vẻ.

Các con chị được dạy dỗ, chăm sóc theo phương pháp của phương Đông hay phương Tây nhiều hơn? Hai bé đã bộc lộc gene nghệ thuật như bố mẹ?

– Các cháu sống ở Việt Nam trong gia đình ba thế hệ nên nếp sống nghiêng về tính Á Đông. Vợ chồng tôi tham khảo nhiều tư liệu, kinh nghiệm từ bạn bè về cách dạy con theo từng độ tuổi và thống nhất với nhau hai điều: Ai đang dạy con thì tất cả mọi người trong gia đình không lên tiếng can thiệp và tuyệt đối không tranh luận một vấn đề gì trước mặt con. Hai cháu có gene về nghệ thuật. Cháu đầu từ nhỏ đã thích âm nhạc, gần 2 tuổi hát solo ca khúc tiếng Anh tại lễ khai giảng ở trường mẫu giáo rất tự tin, hào hứng. Ở nhà, cháu cũng thuộc nhiều bài hát, điệu nhảy, thường xuyên biểu diễn cho ông bà, bố mẹ xem, cả buổi có thể mày mò với cây đàn guitar nhỏ không biết chán. Cháu thứ hai cũng bộc lộ năng khiếu âm nhạc, mỹ thuật nhưng tính lặng lẽ hơn, khả năng quan sát tốt. Đã có lần, mẹ chồng tôi lo lắng các cháu theo nghệ thuật sẽ vất vả nhưng cả gia đình tôi thống nhất để các cháu phát triển tự nhiên.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Rate this post