Người mẫu bàn tay kiếm được 13.000 USD chỉ trong 2 giờ

Chỉ cần sở hữu bàn tay đẹp, bạn cũng có thể trở thành người mẫu theo cách đặc biệt, kiếm được số tiền lên đến 75.000 USD/năm.

‘Người mẫu bàn tay’ tiết lộ cách giữ da đẹp hút 2,6 triệu lượt xem Cùng học hỏi cách chăm sóc của “người mẫu bàn tay” nổi tiếng để có làn da đẹp dù phải sử dụng nhiều nước rửa khô trong mùa dịch Covid-19.

“Người mẫu bàn tay” không còn là nghề quá xa lạ hiện nay. Có không ít người chọn nghề này làm công việc chính, dành nhiều thời gian chăm chút để có đôi bàn tay đẹp nhất và Ashly Covington nằm trong số đó.

Ashly Covington là người mẫu bàn tay khá nổi tiếng ở Mỹ. Bạn có thể không biết Ashly là ai nhưng bàn tay của cô xuất hiện ở nhiều nơi từ bao bì sản phẩm tại các siêu thị, trang bìa sách và tạp chí hay trong những quảng cáo trên TV. Bên cạnh đó, bàn tay của Ashly còn được xuất hiện cùng các ngôi sao nổi tiếng.

Theo Mentalfloss, cô từng chia sẻ mình từng kiếm được 13.000 USD chỉ sau 2 giờ làm việc.

nguoi mau ban tay anh 1nguoi mau ban tay anh 2

Hình ảnh đôi tay trắng mịn của một “người mẫu bàn tay” nổi tiếng tại Hàn Quốc. Ảnh: @handmodelkr.

Làm thế nào để trở thành “mẫu bàn tay”?

Nhắc đến nghề làm mẫu bàn tay, người trong giới nghĩ ngay đến cái tên Adele Uddo (đến từ Mỹ). Cô được mệnh danh là “người mẫu bàn tay” nổi tiếng nhất thế giới.

Bàn tay của Adele xuất hiện trên nhiều tạp chí thời trang lớn như Vogue, Allure, Harper’s Bazaar… Chưa hết, loạt thương hiệu xa xỉ gồm Christian Louboutin, Dior, Chanel… cũng từng chọn bàn tay của cô làm mẫu cho một số chiến dịch quảng cáo. Bên cạnh đó, cô còn trở thành bàn tay của các ngôi sao như Katy Perry, Natalie Portman, Beyoncé…

Nói về nghề nghiệp hiện tại, Adele cho rằng giống như một mối duyên. “Bà tôi nhiều lần khen bàn tay của tôi đẹp. Và thế là tôi thử đi casting và được nhận”, cô nói với Forbes.

nguoi mau ban tay anh 3nguoi mau ban tay anh 4

Chiều cao khiêm tốn khiến Adele Uddo không đủ trở thành người mẫu nhưng cô vẫn nổi tiếng, xuất hiện trên nhiều tạp chí nhờ bàn tay đẹp. Ảnh: @adeleuddo.

Để trở thành một người mẫu bàn tay giống như Adele Uddo, trước tiên bạn cần phải có đôi tay đẹp hoàn hảo. Không khác với người mẫu bình thường, nghề mẫu bàn tay cũng có những tiêu chuẩn khắt khe như bàn tay phải không có khuyết điểm, không có sẹo, nốt ruồi, nếp nhăn hay hình xăm. Bên cạnh đó, da tay cần mịn màng, không lộ gân xanh.

Độ dài và thon của ngón tay cũng được chú trọng, người ta không thuê những người mẫu có ngón tay dài nhưng quá gầy gồ, cũng không muốn một bàn tay có hình dáng kém thu hút.

Tùy theo mục đích chụp hình mà những yêu cầu về móng tay sẽ được đặt ra. Khi chụp cho các thương hiệu thực phẩm, việc nuôi móng tay dài là không cần thiết. Tuy vậy, khi chụp ảnh thời trang, móng tay dài lại mang đến vẻ thu hút hơn cho bàn tay.

Quan trọng hơn, những người mẫu bàn tay phải biết thể hiện thông điệp, cảm xúc qua đôi tay của mình.

Carmen Marrufo – người chuyên tìm kiếm mẫu bàn tay – cho hay: “Tôi thường mời những ai có tiềm năng mà tôi ngẫu nhiên gặp trên đường hoặc ở đâu đó”.

Có thể kiếm 75.000 USD/năm

Vì yêu cầu cao nên thù lao mà các “người mẫu bàn tay” nhận được cũng “không phải dạng vừa”. Thông thường, họ có thể được trả số tiền lên đến 1.000 USD cho một quảng cáo phát trên TV và 2.000-5.000 USD cho một ấn phẩm như tạp chí, sách…

Những người mẫu nổi tiếng có thể kiếm nhiều hơn nữa, điển hình là Ashly Covington từng kiếm được 13.000 USD chỉ sau 2 giờ làm việc. Nếu được biết đến nhiều, bạn có thể có thu nhập lên đến 75.000 USD/năm nhờ nghề này.

nguoi mau ban tay anh 5

Một “người mẫu bàn tay” nổi tiếng tại Hàn Quốc đang trong giờ làm việc. Ảnh: @handmodelkr.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có công việc cho các “người mẫu bàn tay” khi chưa đủ nổi tiếng làm. Họ phải tìm việc qua những công ty môi giới và phải chia lợi nhuận cho bên thứ ba.

Bên cạnh đó, những thương hiệu hay tạp chí thường liên lạc với các “người mẫu bàn tay” khá chậm, chỉ 2-3 ngày trước khi bắt đầu công việc. Người mẫu cũng phải chi trả hoàn toàn chi phí đi lại.

Với tính chất như vậy, dù không phải công việc chính nhưng các “mẫu bàn tay” luôn phải nâng niu, chăm sóc bàn tay của mình mọi lúc để phòng trường hợp có việc bất ngờ.

Không chỉ thu hút nhiều người nhờ mức lương đáng mơ ước, nghề người mẫu bàn tay còn có nhiều điểm hay ho khác.

Kimbra Hickey kể với Mentalfloss rằng cô từng làm người mẫu bàn tay cho bìa cuốn sách Twilight và không ngờ sau đó tác phẩm này nổi tiếng toàn cầu. Chưa hết, các mẫu bàn tay còn có cơ hội đứng đằng sau người nổi tiếng, trở thành cánh tay của họ trong buổi chụp hình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *