Ngọc Thảo: Lúc nào cũng sẵn lòng hy sinh vì nghệ thuật

Như đúng vai Tiểu Thiện trong bộ phim “Vua sân cỏ” (đã phát sóng trên HTV), Ngọc Thảo cho biết, nếu có cơ hội anh vẫn sẵn lòng hy sinh vì nghệ thuật ở những vai diễn tiếp theo.


Nam diễn viên Ngọc Thảo

Thuở chân ướt, chân ráo vào nghề

Hỏi về những bộ phim đã từng tham gia, Ngọc Thảo nói chắc có lẽ phải có thời gian anh mới xâu chuỗi lại được. Còn trả lời ngay, anh chỉ có thể lược qua một vài tác phẩm như: Người đàn bà yếu đuối, Cỏ dại, Giải phóng Sài Gòn, Vùng ven một thời con gái, Muối mặn gừng cay, Hàn Mặc Tử, Hương phù sa, Công ty thời trang, Dưới cờ đại nghĩa, Miền đất phúc, Đam mê, Chỗ chỉ có một người, Cuộc chiến hoa hồng, Hoàng hôn ấm áp …

Trong số những bộ phim nêu trên, thì vai anh lơ xe tên Sáng tốt bụng, hết lòng với người mình yêu trong phim  Người đàn bà yếu đuối (Đạo diễn: Đinh Đức Liêm) chính là nhân vật “mở hàng” cho Ngọc Thảo đến với hàng loạt vai diễn sau này. 

Nhớ lại những ngày đầu làm quen với phim trường, chàng diễn viên sinh trưởng ở mảnh đất Kiên Giang cho biết, đang học năm thứ hai khoa diễn viên trường Sân khấu điện ảnh thì anh gặp đạo diễn Đinh Đức Liêm. Rồi chẳng biết vì sao, vị đạo diễn đáng kính này lại để mắt tới anh. 

Sau đó, ông đã nói trợ lý của mình liên lạc với Ngọc Thảo. Và vai diễn bén duyên của anh cũng bắt đầu từ đó. 

Ngọc Thảo (trước) trong phim Con gái ông trùm

Những vai diễn tiếp theo của Ngọc Thảo cứ nhiều dần. Nhưng do không sở hữu ngoại hình của một hotboy, nên hầu hết các nhân vật anh đảm nhận về sau đều không phải tuyến vai diễn chính. Đây cũng là lý do để tên tuổi của Ngọc Thảo không thật sự nổi bật. 

Chỉ đến khi thể hiện vai Tiểu Thiện trong bộ phim Vua sân cỏ (Đạo diễn: Đinh Đức Liêm), cái tên Ngọc Thảo mới khiến khán giả tò mò.  

Tiểu Thiện – vai diễn để đời

Ngọc Thảo cho biết, Tiểu Thiện là một vai diễn khó. Ngoài tạo hình nhân vật, chú tiểu này còn phải biết đá bóng và phải đá bóng cừ khôi. Cản trở lớn nằm ở việc điều khiển trái banh có thuần thục hay không, vì vậy ngay khi nhận được vai diễn, Ngọc Thảo đã cấp tốc đi học một khóa kỹ năng về bóng đá. 

Điều kỳ diệu đã xảy ra, chuyện không thể (trước khi đến với vai diễn này, Ngọc Thảo không hề biết đến trái banh) đã trở thành có thể, khi hiệu ứng lên phim quả là những đường banh… thần sầu. 

Khó khăn tiếp theo là việc phải cạo tóc để cho đúng với ngoại hình của một chú tiểu. Qua tranh đấu, với chính bản thân cũng như gia đình và người hâm mộ, Ngọc Thảo đã quyết định “xuống tóc”. 

Những ngày đầu tiên cạo đầu, Ngọc Thảo thấy mình “kỳ kỳ”, nhưng riết rồi thành quen. Hơn sáu tháng trời lăn lộn cùng đoàn phim, cũng là quãng thời gian tiêu hao của Ngọc Thảo mấy triệu đồng tiền cạo tóc. 

Ngọc Thảo chia sẻ: “Mỗi tuần cạo một lần, chứ không tóc lên nhanh lắm. Rồi đội nắng với cái đầu không tóc, rát và đau đến… tức cười luôn”. Nhưng Ngọc Thảo rất vui, vì với vai diễn này, anh đã khắc họa khá chính xác về hình tượng của người xuất gia thông qua hình tướng và cả tâm hồn. 

Ngọc Thảo và vai diễn để đời – Tiểu Thiện

Hiện tại, Ngọc Thảo vẫn tham gia các dự án phim khi nhận được lời mời từ phía nhà sản xuất cũng như các đạo diễn. Ngoài công việc đó, anh còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. 

Hỏi sao Ngọc Thảo không nhận làm MC hoặc tham gia diễn kịch như những nghệ sĩ khác. Anh trả lời: “Nếu có cơ hội, tôi sẽ thử sức mình. Còn bây giờ, tôi vui với cuộc sống hiện tại, dù có hơi chật vật. Điều quan trọng nữa mà tôi mong muốn, là khán giả sẽ luôn dành cho tôi tình cảm. Đó cũng là động lực để tôi có thể cống hiến hết mình cho nghệ thuật và cho cuộc sống tươi đẹp này”.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn

Rate this post