Nghệ sĩ Thanh Hằng khóc nghẹn trước tâm sự của con gái ở Úc

Nghệ sĩ Thanh Hằng khóc nghẹn trước tâm sự của con gái ở Úc - ảnh 1

Tại Du hành ký ức tập 23, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng có dịp ôn lại chuyện xưa cùng MC Quyền Linh. Nữ nghệ sĩ bồi hồi nhắc về thời thanh xuân hết mình vì cải lương, vọng cổ. Sinh ra trong gia đình có 4 đời làm nghệ thuật, Thanh Hằng sớm đam mê ca cổ. Là con nhà nòi cộng thêm tư chất thông minh, bà nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công trong nghiệp diễn. Nhiều năm trôi qua, nữ nghệ sĩ vẫn nhớ như in khoảng thời gian sớm tối tại đoàn hát, lênh đênh trên sông, nay no mai đói nhưng cực kỳ đáng giá.

“Có những lúc trời mưa gió đoàn phải nghỉ hát hoài. Hôm nào được doanh thu cao thì anh em nhận lương đủ, có khi thấp quá thì mỗi người chỉ lãnh ⅓ thôi, đoàn cũng nuôi cơm rồi. Tiền nhận được thì tôi để dành nuôi con, hết thì mượn tiền góp của đoàn. Hồi xưa đoàn hát đi đến đâu thì ở đó. Tôi thường ở nhờ nhà dân. Người ta cho ăn ở, dùng đồ trong nhà, mà đến lúc tôi đi, họ còn khóc lóc quá trời. Phải nói là tôi nợ ân tình của khán giả nhiều lắm. Sống với nghề là vậy, rất tuyệt vời”, giọng ca Lỡ nhịp cầu duyên kể.

Nghệ sĩ Thanh Hằng khóc nghẹn trước tâm sự của con gái ở Úc - ảnh 2

Cũng trong chương trình, Thanh Hằng xúc động kể về quyết định rời ánh hào quang để ổn định cuộc sống vợ chồng. Dù không được sống trọn vẹn với đam mê nhưng bà không hề hối tiếc. Năm 16 tuổi lên xe hoa cùng người trong đoàn hát, nghệ sĩ Thanh Hằng rất nhanh chào đón đứa con đầu lòng. Thế nhưng hạnh phúc không kéo dài được bao lâu, đôi vợ chồng trẻ “đường ai nấy đi” sau 5 năm chung sống. Vì đổ vỡ của hôn nhân đầu, nữ nghệ sĩ càng dành nhiều tâm sức để vun vén hạnh phúc gia đình với người chồng thứ hai. Đây cũng là lý do khiến bà quyết định bỏ lại hào quang trong sự ngỡ ngàng, tiếc nuối của khán giả và anh chị em đồng nghiệp.

“Tôi sống cả cuộc đời này để con mình được đủ đầy, không muốn nó phải gồng gánh nên quyết định tạm dừng. Tôi cũng phải hiểu và thông cảm cho người đàn ông đồng hành cùng mình, để anh ấy cảm nhận được tình cảm, rằng vợ mình là nghệ sĩ nhưng cô ấy vẫn thủy chung và biết hy sinh. Chỉ cần tâm mình làm tốt, chia sẻ được với chồng là tôi hạnh phúc rồi. Còn vấn đề thấy bạn bè tỏa sáng trên sân khấu thì tôi nghĩ đó là định mệnh, duyên nợ của mỗi người thôi”, Thanh Hằng xúc động bày tỏ.

Nghệ sĩ Thanh Hằng khóc nghẹn trước tâm sự của con gái ở Úc - ảnh 3

Bất ngờ góp mặt tại chương trình thông qua video ngắn, con gái xinh đẹp của nghệ sĩ Thanh Hằng gửi lời yêu thương đến mẹ: “Từ nhỏ con đã rất vui vẻ, hạnh phúc và lúc nào cũng muốn bên cạnh mẹ. Ngày mẹ về Việt Nam, thấy mẹ trên TV, đi quay show thì con mới nhận ra sân khấu là chỗ mẹ nên đứng. Con rất cảm ơn mẹ vì đã bỏ thời gian, sân khấu, khán giả để lo cho con. Con mong kiếm được nhiều tiền để về với mẹ. Con yêu mẹ rất nhiều”.

Nhận được sự động viên và thấu hiểu của con gái, Thanh Hằng dâng trào cảm xúc ôm mặt khóc nghẹn. Tuy vậy, nữ nghệ sĩ sinh năm 1959 lại không khuyến khích con về, thay vào đó là tiếp tục phát triển công việc ổn định ở nước ngoài. “Con bé đã 24 tuổi rồi, cũng mê hát lắm. Con có đề nghị về Việt Nam, thứ nhất là dạy tiếng Anh cho các em rồi lấy tiền đó đi học hát. Nhưng tôi ngại lắm, mình sợ nhờ anh em nên không dám nói. Tôi bảo thôi con ở bển đi làm được thì ở bên đó đi, có gì lâu lâu mẹ sang thăm. Con nói suy nghĩ của mẹ khác, con trẻ, thế hệ khác nên chỉ cần mẹ mở đường cho con đi thôi. Nhưng tôi vẫn ngại và không muốn cho con về để theo nghệ thuật”, bà tâm sự.

Nghệ sĩ Thanh Hằng khóc nghẹn trước tâm sự của con gái ở Úc - ảnh 4

Hiện tại ở tuổi ngoài 60, nghệ sĩ Thanh Hằng vẫn miệt mài hoạt động nghệ thuật. Sau khi lựa chọn trở về quê hương để tiếp tục làm nghề, bà cảm thấy vô cùng biết ơn sự ủng hộ, quan tâm của khán giả. Nữ nghệ sĩ bày tỏ: “Nếu chương trình nào cần đến tôi, dù vai nhỏ, nhân vật nhỏ hay chia sẻ nhỏ, tôi cũng sẽ tham gia. Và các em thế hệ trẻ, nếu cần tôi làm nhịp cầu trao đổi về nghề nghiệp tôi cũng rất sẵn sàng”.

Rate this post