Nghệ sĩ hài Khánh Nam

Tiểu sử Nghệ sĩ hài Khánh Nam

Nghệ sĩ hài Khánh Nam là ai?
Danh hài Khánh Nam tên thật là Trần Minh Thành, anh được biết đến là một nghệ sĩ hài có tiếng tại miền Nam. Ngoài ra, anh còn là người thành lập nên nhóm hài kịch Khánh Nam, bên cạnh đó danh hài Khánh Nam còn gây chú ý với khán giả bằng các tiểu phẩm hài trong chương trình Ơn giời cậu đây rồi.
Một số tiểu phẩm của danh hài Khánh Nam được khán giả yêu mến:

 • Du lịch giá rẻ
 • Tìm chồng cho con
 • Hớt tóc thanh nữ
 • Lô cốt
 • Gánh hát vùng ven
 • Hiểu lầm tai hại
 • Chuyện đã rồi
 • Nhầm lẫn
 • Nghĩa địa
 • Dạy thêm bá đạo
 • Lấy vợ đi ba
 • Thị màu thời đại
 • ……

Khi còn nhỏ, nghệ sĩ Khánh Nam đã rất mê ca hát cải lương; vào năm 1982 khi danh hài này mới lên 17 tuổi anh đã có một quyết định đó là quyết định nghỉ học để theo các gánh hát cải lương để có thể theo đuổi niềm ước mơ của mình đó là trở thành một nghệ sĩ cải lương trên sân khấu giống như người anh trai của mình.
Nhưng rồi cái nghệ danh Khánh Nam trở nên nổi tiếng với các khán giả qua các vai diễn bụi đời tại hầu hết các sân khấu kịch tại Sài Gòn. Vai diễn đầu tiên anh khiến các khán giả ở phía dưới sân khấu phải cười nghiêng ngả đó là vai thằng ở đợ trong vở Ai làm bác sĩ, sau đó là vai Tình em bán kẹo,…. Tham gia vào nhiều vai diễn khác nhau, sau này nghệ sĩ hài Khánh Nam đã tự tạo riêng cho mình lối diễn rất riêng của mình mang dáng dấp của ông cụ dáng vẻ lụ khụ và ăn nói tưng tửng.
Đến năm 2003, anh chính thức lập nên nhóm nhạc hài kịch mang tên Khánh Nam, nhóm hài của anh nhanh chóng trở thành một trong những nhóm hài nổi tiếng tại Sài thành với những vở diễn “Giã từ lưu linh”, “Lỗi tại ai”, “Liên khúc 3 thời đại”, “Vụ án con cu đất”, “Lô cốt ơi, Lô cốt”,… tất cả đều do anh dàn dựng và biểu diễn. Anh cũng từng là nghệ sĩ giành giải nhất tại Liên hoan sân khấu hài Nụ cười xanh 2011 do Hộ sân khấu
Vào ngày 18 tháng 8 năm 2013, danh hài Khánh Nam đã tổ chức một liveshow cho riêng mình với chủ đề “Danh hài Khánh Nam: 30 năm tằm vương tơ” được diễn ra tại Phòng trà Nam Quang đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả và báo chí.
Tham dự buổi liveshow này có rất nhiều bạn bè trong giới nghệ sĩ tham gia cùng anh như Võ Đình Hiếu, MC Thanh Bạch,
Diễn viên hài Khánh Nam qua đời hồi 5h20 sáng ngày 28/9/2017 ở tuổi 56 tại nhà riêng sau hai ngày nguy kịch vì bệnh xuất huyết não ở bệnh viện Nhân dân 115. Người nhà và đồng nghiệp đưa linh cữu nghệ sĩ Khánh Nam về quê nhà

Danh hài Khánh Nam tên thật là Trần Minh Thành, anh được biết đến là một nghệ sĩ hài có tiếng tại miền Nam. Ngoài ra, anh còn là người thành lập nên nhóm hài kịch Khánh Nam, bên cạnh đó danh hài Khánh Nam còn gây chú ý với khán giả bằng các tiểu phẩm hài trong chương trình Ơn giời cậu đây rồi.Một số tiểu phẩm của danh hài Khánh Nam được khán giả yêu mến:Khi còn nhỏ, nghệ sĩ Khánh Nam đã rất mê ca hát cải lương; vào năm 1982 khi danh hài này mới lên 17 tuổi anh đã có một quyết định đó là quyết định nghỉ học để theo các gánh hát cải lương để có thể theo đuổi niềm ước mơ của mình đó là trở thành một nghệ sĩ cải lương trên sân khấu giống như người anh trai của mình.Nhưng rồi cái nghệ danh Khánh Nam trở nên nổi tiếng với các khán giả qua các vai diễn bụi đời tại hầu hết các sân khấu kịch tại Sài Gòn. Vai diễn đầu tiên anh khiến các khán giả ở phía dưới sân khấu phải cười nghiêng ngả đó là vai thằng ở đợ trong vở Ai làm bác sĩ, sau đó là vai Tình em bán kẹo,…. Tham gia vào nhiều vai diễn khác nhau, sau này nghệ sĩ hài Khánh Nam đã tự tạo riêng cho mình lối diễn rất riêng của mình mang dáng dấp của ông cụ dáng vẻ lụ khụ và ăn nói tưng tửng.Đến năm 2003, anh chính thức lập nên nhóm nhạc hài kịch mang tên Khánh Nam, nhóm hài của anh nhanh chóng trở thành một trong những nhóm hài nổi tiếng tại Sài thành với những vở diễn “Giã từ lưu linh”, “Lỗi tại ai”, “Liên khúc 3 thời đại”, “Vụ án con cu đất”, “Lô cốt ơi, Lô cốt”,… tất cả đều do anh dàn dựng và biểu diễn. Anh cũng từng là nghệ sĩ giành giải nhất tại Liên hoan sân khấu hài Nụ cười xanh 2011 do Hộ sân khấu thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.Vào ngày 18 tháng 8 năm 2013, danh hài Khánh Nam đã tổ chức một liveshow cho riêng mình với chủ đề “Danh hài Khánh Nam: 30 năm tằm vương tơ” được diễn ra tại Phòng trà Nam Quang đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả và báo chí.Tham dự buổi liveshow này có rất nhiều bạn bè trong giới nghệ sĩ tham gia cùng anh như Cát Phượng Trấn Thành , Dũng Nhí, Nguyễn Chính, Đăng Khoa, Gia Kiệt, nghệ sĩ Khánh Tuấn, Tâm Tâm, Trúc Đào, Trương Khả Ly; ca sĩ Cẩm Ly , Vũ Duy, Nguyễn Huy, Giáng Tiên , Duy Hòa; Nhật Kim Anh Diễm Quỳnh ….Diễn viên hài Khánh Nam qua đời hồi 5h20 sáng ngày 28/9/2017 ở tuổi 56 tại nhà riêng sau hai ngày nguy kịch vì bệnh xuất huyết não ở bệnh viện Nhân dân 115. Người nhà và đồng nghiệp đưa linh cữu nghệ sĩ Khánh Nam về quê nhà Bến Tre an táng. Rất đông nghệ sĩ nổi tiếng đau xót đến viếng nghệ sĩ Khánh Nam như: Hồng Tơ , nghệ sĩ hài Hồng Vân diễn viên Tiến Luật , đạo diễn Phước Sang danh hài Hoài Linh …

 

 

Cuộc sống gia đình

Nghệ sĩ hài Khánh Nam sinh ra trong một gia đình làm nông nghèo khó, anh trai ruột của anh là nghệ sĩ cải lương Khánh Tuấn.
Hiện tại, nam nghệ sĩ hài Khánh Nam vẫn sống một cuộc sống độc thân và anh được xem là nghệ sĩ nghèo nhất nhì trong số những nghệ sĩ hài nổi tiếng ở Sài Gòn.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ hài Khánh Nam là ai?

Anh là người bạn thân thiết với

Anh là người bạn thân thiết với MC – diễn viên Cát Tường.

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ hài Khánh Nam

Nghệ sĩ hài Khánh Nam cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Khánh Nam

Nghệ sĩ hài Khánh Nam sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Khánh Nam sinh ngày ?-?-1965, mất ngày 28/09/2017, hưởng thọ 52 tuổi.
Nghệ sĩ hài Khánh Nam sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Khánh Nam sinh ra tại Tỉnh Đồng Nai, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1965).
Khánh Nam xếp hạng nổi tiếng thứ 91057 trên thế giới và thứ 27 trong danh sách Nghệ sĩ hài nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1965 vào khoảng 38,34 triệu người.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Khánh Nam

Chân dung nghệ sĩ hài Khánh Nam
Chân dung nghệ sĩ hài Khánh Nam
Một hình ảnh mới nhất về nghệ sĩ hài Khánh Nam
Một hình ảnh mới nhất về nghệ sĩ hài Khánh Nam
Nghệ sĩ hài Khánh Nam cùng với nghệ sĩ hài Trường Giang
Nghệ sĩ hài Khánh Nam cùng với nghệ sĩ hài Trường Giang
Hình ảnh về nghệ sĩ hài Khánh Nam trong cuộc sống đời thường
Hình ảnh về nghệ sĩ hài Khánh Nam trong cuộc sống đời thường
Nghệ sĩ hài Khánh Nam cùng với nghệ sĩ cải lương Tú Sương
Nghệ sĩ hài Khánh Nam cùng với nghệ sĩ cải lương Tú Sương
Nghệ sĩ hài Khánh Nam bên nghệ sĩ Trinh Trinh
Nghệ sĩ hài Khánh Nam bên nghệ sĩ Trinh Trinh

Chân dung nghệ sĩ hài Khánh NamMột hình ảnh mới nhất về nghệ sĩ hài Khánh NamNghệ sĩ hài Khánh Nam cùng với nghệ sĩ hài Trường GiangHình ảnh về nghệ sĩ hài Khánh Nam trong cuộc sống đời thườngNghệ sĩ hài Khánh Nam cùng với nghệ sĩ cải lương Tú SươngNghệ sĩ hài Khánh Nam bên nghệ sĩ Trinh Trinh

Khánh Nam trong bảng xếp hạng

Bình luận

Bình luận:
Tên bạn:
Nội dung:

 

 

 

Các sự kiện năm 1965 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Khánh Nam

 • Những binh lính Mỹ đầu tiên đến Việt Nam. Tính đến cuối năm nay, 190.000 lính Mỹ đang ở Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đổ bộ vào Cộng hòa Dominica khi giao tranh vẫn tiếp diễn giữa quân nổi dậy và quân đội Dominica (ngày 28 tháng 4).
 • Pháp rút hạm đội Đại Tây Dương khỏi NATO.
 • Rhodesia đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Anh (ngày 11 tháng 11).

Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ hài nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đồng Nai

Ghi chú về Nghệ sĩ hài Khánh Nam

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Khánh Nam được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nghệ sĩ hài Khánh Nam có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Rate this post