Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng là ai?
Nghệ sĩ Thanh Hằng là một nữ nghệ sĩ cải lương tài năng. Bà có thể hóa thân vào nhiều vai tuồng như đào mùi, đào lẵng mùi, lẵng độc, đào độc vai mụ. Bà cũng thành công trong lĩnh vực tấu hài, các vai diễn của bà đều được thể hiện rất xuất sắc và xuất thần. Thanh Hằng có một lối diễn xuất nội tâm, tuyệt hay, tuyệt đẹp, không cần lời nói nhiều, không cần động tác hay hành động gì, chỉ ánh mắt long lanh, nụ cười ngượng nghệu như mặc cảm tội lỗi, giọng nói vừa mắc cở vừa khêu gợi… chính vì vậy, Thanh Hằng là một trong số ít nghệ sĩ thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn ở sân khấu hải ngoại.
Nữ nghệ sĩ Thanh Hằng thuộc về thế hệ thứ tư của đại gia đình Hai Núi – Tư Hélène, một trong năm đại gia đình nghệ sĩ của Việt Nam. Ông Hai Núi, ông Cố của nữ nghệ sĩ Thanh Hằng, là một nghệ sĩ tiền phong trong ngành hát bội pha cải lương.
Nữ nghệ sĩ Thanh Hằng đoạt huy chương vàng giải diễn viên xuất sắc
Khi sự nghiệp đang thăng hoa thì cũng là lúc nghệ sĩ Thanh Hằng khiến người hâm mộ thấy bất ngờ khi bà âm thầm rời xa sân khấu để chọn cho mình cuộc sống riêng khá bình lặng. Sau 15 năm sống và làm việc tại nước ngoài, không có quá nhiều các hoạt động nghệ thuật và gần như lùi về phía sau ánh đèn sân khấu. Nghệ sĩ Thanh Hằng cùng các nghệ sĩ Việt Nam thường xuyên tham gia các buổi biểu diễn gây quỹ từ thiện.
Đầu năm 2016, có thông tin cho biết nghệ sĩ

Vở tuồng đã tham gia:

1. Người Đẹp Bạch Hoa Thôn
2. Giọt Lệ Cố Nhân
3. Tứ Tử Đăng Khoa
4. Một Kiếp Đọa Đày
5. Xử Án Trần Thế Mỹ
6. Cho Trọn Tình Đầu
7. Hàn Mạc Tử
8. Thần đồng Lưu Minh Châu
9. Bọt Biển
10. Lòng Người Đen Bạc
11. Nổi Oan Hoàng Hậu
12. Tóc Mai Sợi Vắn.. Phạm Công Cúc Hoa
13. Hai Mãnh Đời Một Niềm Đau
14. Tô Hiến Thành Xử Án
15. Câu Thơ Yên Ngựa…

Nghệ sĩ Thanh Hằng là một nữ nghệ sĩ cải lương tài năng. Bà có thể hóa thân vào nhiều vai tuồng như đào mùi, đào lẵng mùi, lẵng độc, đào độc vai mụ. Bà cũng thành công trong lĩnh vực tấu hài, các vai diễn của bà đều được thể hiện rất xuất sắc và xuất thần. Thanh Hằng có một lối diễn xuất nội tâm, tuyệt hay, tuyệt đẹp, không cần lời nói nhiều, không cần động tác hay hành động gì, chỉ ánh mắt long lanh, nụ cười ngượng nghệu như mặc cảm tội lỗi, giọng nói vừa mắc cở vừa khêu gợi… chính vì vậy, Thanh Hằng là một trong số ít nghệ sĩ thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn ở sân khấu hải ngoại.Nữ nghệ sĩ Thanh Hằng thuộc về thế hệ thứ tư của đại gia đình Hai Núi – Tư Hélène, một trong năm đại gia đình nghệ sĩ của Việt Nam. Ông Hai Núi, ông Cố của nữ nghệ sĩ Thanh Hằng, là một nghệ sĩ tiền phong trong ngành hát bội pha cải lương.Nữ nghệ sĩ Thanh Hằng đoạt huy chương vàng giải diễn viên xuất sắc Trần Hữu Trang năm 1991. Năm 1997, Thanh Hằng đoạt thêm giải Mai Vàng, diễn viên hay nhất trong năm do tuần báo Tuổi trẻ tổ chức.Khi sự nghiệp đang thăng hoa thì cũng là lúc nghệ sĩ Thanh Hằng khiến người hâm mộ thấy bất ngờ khi bà âm thầm rời xa sân khấu để chọn cho mình cuộc sống riêng khá bình lặng. Sau 15 năm sống và làm việc tại nước ngoài, không có quá nhiều các hoạt động nghệ thuật và gần như lùi về phía sau ánh đèn sân khấu. Nghệ sĩ Thanh Hằng cùng các nghệ sĩ Việt Nam thường xuyên tham gia các buổi biểu diễn gây quỹ từ thiện.Đầu năm 2016, có thông tin cho biết nghệ sĩ Hoài Linh đã thuyết phục nghệ sĩ Thanh Hằng về nước làm giám khảo cho chương trình Thử tài siêu nhí.1. Người Đẹp Bạch Hoa Thôn2. Giọt Lệ Cố Nhân3. Tứ Tử Đăng Khoa4. Một Kiếp Đọa Đày5. Xử Án Trần Thế Mỹ6. Cho Trọn Tình Đầu7. Hàn Mạc Tử8. Thần đồng Lưu Minh Châu9. Bọt Biển10. Lòng Người Đen Bạc11. Nổi Oan Hoàng Hậu12. Tóc Mai Sợi Vắn.. Phạm Công Cúc Hoa13. Hai Mãnh Đời Một Niềm Đau14. Tô Hiến Thành Xử Án15. Câu Thơ Yên Ngựa…

 

 

Cuộc sống gia đình

Bà đã kết hôn và cùng gia đình định cư tại Úc từ năm 2001.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng là ai?

Ông Hai Núi là ông Cố của nữ nghệ sĩ Thanh Hằng.
Nghệ sĩ Hoài Linh,

Ông Hai Núi là ông Cố của nữ nghệ sĩ Thanh Hằng.Nghệ sĩ Hoài Linh, Thoại Mỹ là những người đồng nghiệp, người bạn bè thân thiết của nghệ sĩ Thanh Hằng, thường gọi chị là chị hai.

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thanh Hằng

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thanh Hằng sinh ngày ?-?-1959 (63 tuổi).
Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thanh Hằng sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Canberra, nước Úc. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 1959).
Thanh Hằng xếp hạng nổi tiếng thứ 89963 trên thế giới và thứ 68 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thanh Hằng

Chân dung Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng
Chân dung Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng
Một bức ảnh mới về Thanh Hằng- Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam
Một bức ảnh mới về Thanh Hằng- Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam

Chân dung Nghệ sĩ cải lương Thanh HằngMột bức ảnh mới về Thanh Hằng- Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam

Thanh Hằng trong bảng xếp hạng

Bình luận

Bình luận:
Tên bạn:
Nội dung:

 

 

 

Các sự kiện năm 1959 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thanh Hằng

  • Chủ tịch Cuba Batista từ chức và bỏ trốn (ngày 1 tháng 1). Fidel Castro lên nắm quyền (ngày 16 tháng 2).
  • Đạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng trốn sang Ấn Độ (ngày 31 tháng 3).
  • Thủ tướng Liên Xô Nikita Khrushchev thăm Hoa Kỳ, gặp Eisenhower tại Trại David.
  • Anh công nhận nền độc lập của Síp.

Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thanh Hằng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Rate this post