Nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh

Nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh là ai?
Đào Vũ Thanh tên khai sinh là Đào Văn Vũ Thanh anh được biết đến là một nghệ sĩ cải lương tài năng; mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng anh lại được đánh giá cao về giọng hát của mình cũng như lòng tâm huyết với nghề. Anh từng là thí sinh tham gia vào nhiều cuộc thi giọng ca cải lương và giành nhiều giải thưởng lớn. Vào năm 2015, anh là một trong số những nghệ sĩ trẻ được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cho những đóng góp to lớn cho nghệ thuật cải lương. Hiện nay, Đào Vũ Thanh là Phó trưởng phòng Nghệ thuật phụ trách cải lương tại Đoàn Nghệ thuật tổng hợp
Một số ca khúc tân cổ của anh được khán giả yêu thích bao gồm:

 • Về thăm tiền giang
 • Ý nghĩa hoa hồng
 • Vụ án mã ngưu
 • Trăng hờn tủi
 • Nửa đêm ngoài phố
 • Nhớ mẹ
 • Mừng tuổi mẹ
 • Làm dâu xứ lạ
 • Mèo hoang
 • ….

Đào Vũ Thanh tên khai sinh là Đào Văn Vũ Thanh anh được biết đến là một nghệ sĩ cải lương tài năng; mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng anh lại được đánh giá cao về giọng hát của mình cũng như lòng tâm huyết với nghề. Anh từng là thí sinh tham gia vào nhiều cuộc thi giọng ca cải lương và giành nhiều giải thưởng lớn. Vào năm 2015, anh là một trong số những nghệ sĩ trẻ được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cho những đóng góp to lớn cho nghệ thuật cải lương. Hiện nay, Đào Vũ Thanh là Phó trưởng phòng Nghệ thuật phụ trách cải lương tại Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang . Bên cạnh đó, anh cũng đã thu được trên 100 bài ca vọng cổ cùng với 3 album tân cổ mang tên “Hương sen tình mẹ”, “Thơm ngát hương lan” và “Ký ức thời gian”Một số ca khúc tân cổ của anh được khán giả yêu thích bao gồm:

 

 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Bằng tài năng của mình, từ khi còn rất trẻ Đào Vũ Thanh đã sớm giành được nhiều giải thưởng như: Năm anh lên 17 tuổi anh giành Huy chương vàng tại cuộc thi Hát về quê hương do
Đến năm 2002, anh giành Huy chương vàng Giọng ca cải lương Đồng bằng Sông Cửu Long rồi huy chương Bạc giải Bông lúa vàng năm 2003. Huy chương bạc giọng ca cải lương 2004 (do Đài TH Bình Phước tổ chức) và hàng chục giải thưởng ca hát khác tại các hội diễn, liên hoan, cuộc thi sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc trong các năm 2009, 2012 và 2015
Vào năm 2016, nghệ sĩ Đào Vũ Thanh được làm Ban giám khảo của cuộc thi “Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần năm 2016”.

Vôn lớn lên tại miến đất có truyền thống âm nhạc đặc biệt là làn điệu ca vọng cổ cải lương; ngay từ khi còn nhỏ anh đã được nghe thường xuyên môn nghệ thuật này thế nên khi mới lên 8 tuổi Đào Vũ Thanh đã biết ca vọng cổ. Sau này khi lớn lên, anh quyết định theo nghiệp hát và thi đỗ vào Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang khóa thứ 5. Sau khi hoàn thành xong khóa học, Đào Vũ Thanh nhanh chóng trở thành kép chính của Đoàn nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang. Sở hữu chất giọng thổ pha kim cùng với kỹ thuật ca diễn khá điêu luyện của mình, tại nhiều vở diễn lớn anh đã gây ấn tượng với đông đảo khán giả miền Nam và trở thành gương mặt nghệ sĩ quen thuộc của miền đất này.Bằng tài năng của mình, từ khi còn rất trẻ Đào Vũ Thanh đã sớm giành được nhiều giải thưởng như: Năm anh lên 17 tuổi anh giành Huy chương vàng tại cuộc thi Hát về quê hương do tỉnh Trà Vinh tổ chức đồng thời nhận cả giải đặc biệt dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất.Đến năm 2002, anh giành Huy chương vàng Giọng ca cải lương Đồng bằng Sông Cửu Long rồi huy chương Bạc giải Bông lúa vàng năm 2003. Huy chương bạc giọng ca cải lương 2004 (do Đài TH Bình Phước tổ chức) và hàng chục giải thưởng ca hát khác tại các hội diễn, liên hoan, cuộc thi sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc trong các năm 2009, 2012 và 2015Vào năm 2016, nghệ sĩ Đào Vũ Thanh được làm Ban giám khảo của cuộc thi “Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần năm 2016”.

Cuộc sống gia đình

Đào Vũ Thanh sinh ra trong một gia đình có bốn người anh em trai, hiện tại anh vẫn chưa lập gia đình.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh

Nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đào Vũ Thanh

Nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đào Vũ Thanh sinh ngày ?-?-1983 (39 tuổi).
Nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đào Vũ Thanh sinh ra tại Tỉnh Trà Vinh, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1983).
Đào Vũ Thanh xếp hạng nổi tiếng thứ 92767 trên thế giới và thứ 77 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1983 vào khoảng 56,66 triệu người.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đào Vũ Thanh

Chân dung nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh
Chân dung nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh
Nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh cùng với Diễn viên - MC Ốc Thanh Vân
Nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh cùng với Diễn viên – MC Ốc Thanh Vân
Nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh cùng với nghệ sĩ Minh Vương
Nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh cùng với nghệ sĩ Minh Vương
Đào Vũ Thanh - người nghệ sĩ trẻ tài năng
Đào Vũ Thanh – người nghệ sĩ trẻ tài năng
Một hình ảnh chân dung khác về nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh
Một hình ảnh chân dung khác về nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh
Đào Vũ Thanh tại đất nước Singapore
Đào Vũ Thanh tại đất nước Singapore

Chân dung nghệ sĩ cải lương Đào Vũ ThanhNghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh cùng với Diễn viên – MC Ốc Thanh VânNghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh cùng với nghệ sĩ Minh VươngĐào Vũ Thanh – người nghệ sĩ trẻ tài năngMột hình ảnh chân dung khác về nghệ sĩ cải lương Đào Vũ ThanhĐào Vũ Thanh tại đất nước Singapore

Đào Vũ Thanh trong bảng xếp hạng

Bình luận

Bình luận:
Tên bạn:
Nội dung:

 

 

 

Các sự kiện năm 1983 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đào Vũ Thanh

 • Giáo hoàng John Paul II ký bộ luật Công giáo La Mã mới kết hợp những thay đổi do Công đồng Vatican II mang lại (ngày 25 tháng 1).
 • Benigno S. Aquino, Jr., 50 tuổi, đối thủ chính trị của Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos, bị ám sát tại Manila (ngày 21 tháng 8).
 • Máy bay phản lực Boeing 747 của Hàn Quốc bay đến Seoul dường như đã đi lạc vào không phận Liên Xô và bị một máy bay chiến đấu SU-15 của Liên Xô bắn hạ sau khi nó theo dõi máy bay trong hai giờ; tất cả 269 người trên tàu đều thiệt mạng. (Ngày 30 tháng 8).
 • Vụ nổ khủng bố giết chết 237 lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ ở Beirut (ngày 23 tháng 10).
 • Hoa Kỳ xâm lược Grenada (ngày 25 tháng 10).

Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Trà Vinh

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đào Vũ Thanh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Đào Vũ Thanh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Rate this post