Ngày Quốc tế Nụ hôn năm 2022 là ngày nào và ý nghĩa các kiểu hôn

Vào Ngày Quốc tế Nụ hôn, tại nhiều quốc gia, mọi người sẽ trao nụ hôn cho nhau, bày tỏ những điều trong lòng giữa các cặp đôi, gia đình, thầy trò, bạn bè với nhau, nhờ đó mà có thể gần gũi, thấu hiểu nhau hơn.

Ngày Quốc tế Nụ hôn là ngày nào?

Ngày Quốc tế Nụ hôn (Kissing day) bắt nguồn từ nước Anh vào năm 2000. Vào ngày 6/7/2000, những người dân nước Anh đã cùng nhau tạo một ngày để thổ lộ tâm tình, trao nhau những nụ hôn cháy bỏng cho người mình yêu thương, lan tỏa giá trị nhân văn.

Ngày Quốc tế Nụ hôn (Kissing day) bắt nguồn từ nước Anh vào năm 2000.
Ngày Quốc tế Nụ hôn (Kissing day) bắt nguồn từ nước Anh vào năm 2000.

Qua hoạt động trên, ngày 6/7 được nhiều nước trên thế giới tổ chức theo, nhờ đó ngày 6/7 được chính Liên Hợp Quốc phê duyệt chọn làm ngày Quốc tế Nụ hôn (International Kissing Day) để tôn vinh giá trị, lợi ích đến từ nụ hôn.

Những nụ hôn trong ngày này có gì khác? Nó mang tới những giá trị tốt đẹp, giúp nhân lên những tình cảm trân quý nhau và hướng tới một xã hội tích cực và mọi người biết yêu thương nhau. Mặc dù được gọi là Quốc tế Nụ hôn nhưng nhiều người không chỉ chạm môi với nhau mà sẽ dùng nhiều kiểu hôn khác nhau để thay thế, vừa thể hiện tình cảm mà còn tôn trọng đối phương.

Năm nay, ngày Quốc tế Nụ hôn rơi vào ngày thứ 4 (6/7/2022).

Ngày Quốc tế Nụ hôn là ngày đặc biệt mà mọi người sẽ chủ động trao cho nhau những nụ hôn tình cảm và chứa đựng sự yêu thương. Chúng ta sẽ gạt bỏ đi những giận hờn, cãi vã, mâu thuẫn và lo âu để xích lại gần nhau hơn. Quốc tế nụ hôn sẽ diễn ra vào ngày 6/7 hàng năm.

Cũng chính thông điệp muốn truyền tải sự yêu thương mà ở nhiều quốc gia đã tổ chức các cuộc thi hôn. Vào ngày 6 tháng 7 năm 2005, kỷ lục đã được thiết lập ở Anh với thời gian là 31 giờ 30 phút. Tiếp theo, Ngày Valentine 2009 Nikola Matovic và Kristina Reinhart từ Đức cũng đã thiết lập một kỷ lục mới với hơn 32 giờ.

Ngày 13 Tháng 2 năm 2011, một cặp vợ chồng đội Thái Ekkachai và Laksana Tiranarat khóa môi và phá vỡ kỷ lục nụ hôn dài nhất. Sau 46 giờ và 24 phút họ tuyên bố một kỷ lục mới thật ấn tượng.

Ekkachai và Laksana Tiranarat tiếp tục ghi dấu ấn nụ hôn dài nhất vào ngày 12-ngày 14 tháng 2 năm 2013 với số giờ là 58 giờ, 35 phút và 58 giây.

Ý nghĩa các kiểu hôn

Mỗi nụ hôn sẽ mang đến một thông điệp với ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy, khi hôn đối phương, mỗi người sẽ lựa chọn cách hôn khác nhau sao cho phù hợp với mối quan hệ, mức độ tình cảm của cả hai cũng như cách mà họ muốn thể hiện thông điệp.

Ngày Quốc tế Nụ hôn năm 2022 sẽ rơi vào ngày thứ Tư (6/7)
Ngày Quốc tế Nụ hôn năm 2022 sẽ rơi vào ngày thứ Tư (6/7)

Nụ hôn lên tóc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, nhất là những bạn nữ. Nụ hôn nhẹ nhàng này mang đến ý nghĩa gì? Đó chính là cách đối phương thể hiện sự rung động đối với nửa kia. Nụ hôn lên mái tóc mang một ẩn ý rằng đối phương đang phải lòng bạn và muốn tiến xa hơn trên mức tình bạn. Không muốn mối quan hệ “ tình bạn ở dưới tình yêu”, mà muốn bước thêm một bước cho mối quan hệ cả hai.

Hôn lên trán cũng rất lãng mạn, đây là cách mà đối phương thể hiện tình cảm với bạn. Nụ hôn này là bước đệm để tìm hiểu xem bạn có muốn tiến xa hơn mối quan hệ bạn bè. Nếu bạn có phản ứng lại hoặc thờ ơ thì đối phương sẽ tự hiểu rằng bạn không có tình cảm với họ, họ không có cơ hội.

Ngày Quốc tế Nụ hôn năm 2022 là ngày nào và ý nghĩa các kiểu hôn - Ảnh 1

Nụ hôn lên má không chỉ dành cho mối quan hệ các cặp đôi yêu nhau. Nụ hôn lên má thể hiện tình anh em với ý nghĩa bạn chính là người anh em tốt của tôi. Hôn lên má có thể xem nụ hôn thân thiện, có thể giữa người thân, bạn bè thân thiết, thầy cô, các cặp đôi yêu nhau. Khi nhận được nụ hôn trên má thì họ đang muốn gửi thông điệp rằng họ rất sẵn lòng làm bạn, làm anh em, làm chị em với bạn, dạng tương tác tích cực.

Nụ hôn lên mắt thể hiện sự âu yếm, tình cảm mà bạn muốn dành cho đối phương. Đây là nụ hôn thể hiện sự âu yếm, chiều chuộng, yêu thương. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, hôn vào vị trí này thường là người yêu với nhau.

Nụ hôn lên môi thể hiện rõ nhất của mối quan hệ tình cảm của hai người đang yêu nhau. Với nụ hôn này, hai bạn đã tiến tới một mối quan hệ chính thức và có tình cảm rất sâu sắc. Trao nhau nụ hôn trên môi cũng rất ngọt ngào và ý nghĩa.

Nụ hôn lên cổ thường thể hiện mong muốn khẳng định đối phương là của mình. Đó là nụ hôn đánh dấu chủ quyền. Đây là nụ hôn của sự chiếm hữu, thường nụ hôn này được các cặp đôi đang yêu nhau, trong mối quan hệ tìm hiểu hay vợ chồng trao cho nhau.

Nụ hôn lên tay thường dành cho người đàn ông trao cho phụ nữ để tỏ lòng tôn trọng, quý mến, nó có thể dùng cho cả các cặp đôi đang yêu nhau với ý nghĩa tương tự.

Cùng với việc trao đi những nụ hôn, vào Ngày Quốc tế Nụ hôn, nhiều người  còn gửi tặng nhau một món quà ý nghĩa Đó có thể là hoa hồng, socola, mỹ phẩm hoặc quần áo, giày dép….

Rate this post