Năm Canh Tý, điểm danh những chú chuột hoạt hình nổi tiếng nhất mọi thời đại

Chuột là hình tượng được sử dụng nhiều trong các bộ phim hoạt hình. Dưới đây là những con chuột hoạt hình, các hình tượng quen thuộc trong tuổi thơ của nhiều người trên toàn thế giới.

 Chuột Mickey

Chuột Mickey là một trong những nhân vật hoạt hình dễ nhận biết nhất thế giới. Anh ra mắt sân khấu trong bộ phim hoạt hình ngắn “Steamboat Willie”, phát hành vào năm 1928.  

Mickey, với ngoại hình đáng yêu và cá tính, đóng vai trò là linh vật của Công ty Walt Disney.

Chuột Jerry

Jerry là một con chuột nhà màu nâu nổi tiếng là một trong hai nhân vật chính trong “Tom và Jerry”, một bộ phim hoạt hình truyền hình từ Mỹ.

Loạt phim tập trung vào cuộc cạnh tranh giữa mèo và chuột – Jerry và Tom. Chuột Jerry thông minh luôn mang lại tiếng cười trong suốt lịch sử tồn tại hơn 80 năm của nó.

Chuột Remy

Rémy là nhân vật chính của “Ratatouille”, một bộ phim hài hoạt hình Mỹ năm 2007 do Pixar Animation Studios sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Con chuột xám với niềm đam mê ẩm thực mơ ước trở thành một đầu bếp nổi tiếng.

Remy cùng người bạn đồng hành hậu đậu là Linguini, đã viết nên một câu chuyện xúc động với thông điệp “Không phải ai cũng là một đầu bếp đại tài, nhưng một đầu bếp đại tài lại có thể đến từ bất kỳ đâu”.

Chuột Stuart Little

Stuart Little là nhân vật chính trong một loạt phim hài gia đình của Mỹ dựa trên cuốn tiểu thuyết thiếu nhi năm 1945 của EB White. Trong các bộ phim, Stuart là một chú chuột mồ côi được gia đình Little nhận làm thành viên mới.

Con chuột trắng biết nói rất thân thiện, hướng ngoại, lịch sự và can đảm. Mặc dù tầm vóc nhỏ bé của mình, Stuart không bao giờ sợ phải là chính mình và thử những điều lớn lao.

Chuột Minnie

Minnie được sáng tạo vào năm 1928, với đặc trưng dễ thấy nhất là chiếc váy ngắn cùng đôi giày cao gót quá khổ, cũng như cái nơ lớn mà cô thường xuyên đeo. Minnie được giới thiệu là bạn gái của chuột Mickey và được gắn với các tính cách như ngọt ngào, đáng yêu.

Danger Mouse

Danger Mouse là một series hoạt hình từ Anh quốc với nhân vật chính là Danger Mouse, một con chuột sống cuộc đời hai mang: siêu anh hùng và một con chuột bình thường trong một hòm thư đỏ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Từ khóa: Canh tý 2020 cung hoàng đạo

Rate this post